ใครว่าลีลาบนเตียง ไม่เกี่ยวกับความรัก?

Home / เซ็กส์ / ใครว่าลีลาบนเตียง ไม่เกี่ยวกับความรัก?

ใครว่าลีลาบนเตียงไม่เกี่ยวกับความรัก?
    
ความรักและเซ็กส์มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกัน จริงอยู่ที่ว่าแค่เซ็กส์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถเหนี่ยวรั้งให้ชีวิตคู่อยู่รอดปลอดภัยได้ แต่เซ็กส์มีส่วนช่วยได้แน่นอน ชีวิตรักที่ไร้สุขในเรื่องเซ็กส์มักทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด หรือทั้งคู่รู้สึกผิดหวัง ห่างเหิน และหงุดหงิดในอารมณ์ เพราะรู้สึกว่าตัวเองถูกกีดกันไม่ให้เต็มอิ่มกับเซ็กส์ ทั้งที่กำลังใช้ชีวิตอยู่ในสังคมที่เอ็นจอยเซ็กส์อย่างเต็มที่ 


     ความ สามารถพิเศษบนเตียงต่างกับความสามารถในสนามกีฬาหรือฟลอร์เต้นรำ ตรงที่ไม่มีใครเปิดอบรมหลักสูตรติวเข้ม ของแบบนี้ต้องขวนขวายเรียนรู้เอาเอง น่าเศร้าที่บางคนใช้เวลาเรียนรู้ตลอดชีวิตก็ยังไม่เคยสุขสมกับเรื่องอย่าง ว่ากับเขาเลย ต่อไปนี้คือความเชื่อทั้งผิดและถูกที่ช่วยให้เราได้เรียนรู้ในเรื่องเซ็กส์
  ความรักสำคัญกว่าเซ็กส์ ถึงเซ็กส์จะแย่ก็ไม่เป็นไร

ขอโทษเถอะคุณขา เซ็กส์ไม่ใช่เรื่องไร้สาระ เสน่ห์ดึงดูดใจและความสามารถในการปรนเปรอความสุขทางกายให้กันและกัน เป็นปัจจัยสำคัญในการบ่มเพาะความรักความผูกพัน เซ็กส์ทำให้เราเปิดเผยอารมณ์ความรู้สึกมากขึ้น ในเมื่อเราอุตส่าห์ยอมตากหน้าให้อีกฝ่ายได้เห็นเรือนร่างที่ไม่สมบูรณ์แบบ ของเรา แสดงว่าเราไว้ใจเขาแล้วละ แถมตอนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม เขายังได้เห็นอากัปกิริยาลับเฉพาะต่างๆของเรา เช่น กรีดร้อง ซี้ดซ้าดต่างๆนานา อีกทั้งอะไรต่อมิอะไรอีกหลายอย่างที่หลุดโลกเหนือการควบคุมแล้วแต่อารมณ์พา ไป มีคนมากมายที่ยอมมีเซ็กส์เฉพาะกับคนรัก คู่รักหลายคู่ร่วมแบ่งปันความสุขทางกายพลางกระซิบคำรักหวานให้กันและกัน เซ็กส์จึงเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่ เมื่อใดที่เซ็กส์เริ่มจืดจางความสัมพันธ์มักดิ่งลงเหวตามไปด้วย ช่องว่างของความห่างเหินจึงขยายกว้างขึ้นเป็นเงาตามตัว และนั่นคือตัวบ่อนทำลายความรักอย่างร้ายแรงเชียวละ  แก่แล้วเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป


แน่ ใจหรือเปล่าที่คิดแบบนี้คะ แล้วพวกวัวเฒ่าเคี้ยวหญ้าอ่อนทั้งหลายถือเป็นข้อยกเว้นหรือไร สาวอายุยี่สิบห้าบางรายคิดว่า พอถึงตอนตัวเองอายุห้าสิบ ป่านนั้นคงหมดน้ำยาหมดความอยากแสวงหาความสุขทางเซ็กส์ไปแล้ว หากลองถามคนอายุเลยวัยกลางคนไปแล้ว มักได้รับคำตอบว่า ตัวเองยังจดจำเซ็กส์สุดยอดสมัยเอ๊าะได้แม่นราวกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน แต่ถ้าเราเป็นพวกมักน้อยตามธรรมชาติ คือไม่มีความต้องการทางเพศสูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การคิดว่าเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องสำคัญ จะมีหรืองดก็ไม่เป็นไร ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ปลงได้ก็ปลงเถอะค่ะ แต่ต้องแน่ใจว่าคู่ของเราเป็นคนประเภทเดียวกันด้วย ไม่งั้นชีวิตคู่จะยุ่งเหยิงพัลวันจนปวดหัว กลายเป็นปัญหาใหญ่แก้ไม่ตก จัดการให้ลงตัวก็แล้วกันนะคะยอมอดเพราะเขาไม่ชอบออรัลเซ็กส์

 
เรื่อง คงไม่มีอะไรหากเราก็ไม่พิสมัยออรัลเซ็กส์เหมือนกัน แต่ถ้าลีลาเซ็กส์ประเภทนี้เป็นของโปรดของเราเลยละ โลกคงถึงกาลอวสานหากเขาเป็นฝ่ายประกาศกฎอัยการศึก ห้ามงัดลีลาทางปากขึ้นมาใช้โดยเด็ดขาด ความรู้สึกหดหู่ผิดหวังจู่โจมเข้าสู่จิตใจของฝ่ายที่ถูกปฏิเสธในทันที คนเกือบทั้งโลกเขามีความสุขกับออรัลเซ็กส์ทั้งนั้น ไฉนเราจึงต้องแห้งเหี่ยวเพียงผู้เดียว ยิ่งคิดก็ยิ่งโกรธ ยิ่งคิดก็ยิ่งหงุดหงิดในอารมณ์ เหลียวไปเห็นหนุ่มในที่ทำงานเดียวกันซึ่งมากะลิ้มกะเหลี่ยจีบเราเช้าเย็น ก็ยิ่งคิดเลยเถิดไปกันใหญ่ เปลี่ยนแฟนให้รู้แล้วรู้รอดซะเลยดีไหม ในทางกลับกัน หากเราเป็นฝ่ายยื่นคำขาด ไม่ยอมแสดงบทโอษฐ์กามซะเอง แน่ใจหรือเปล่าว่าอีกฝ่ายยอมรับข้อจำกัดนี้ได้
ควรจับเข่าคุยกันหาทางประนีประนอม การปล่อยให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดผิดหวังไร้สุขไม่เป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวแน่นอน  แก้ไขเยียวยาเซ็กส์ก่อนตัดสินใจแต่งงาน

มาตรการ นี้จัดว่าเป็นการป้องกันที่ดี ไม่ใช่ว่าวัวหายล้อมคอก พอแต่งงานไปแล้วถึงรู้ว่า อีกฝ่ายเป็นจอมยุทธไร้ฝีมือ ต้องกล้ำกลืนฝืนทนจำเจกับเซ็กส์ที่ไม่ได้เรื่อง ที่ร้ายสุดคือหลังพิธีวิวาห์ไม่เคยสุขสมแม้แต่ครั้งเดียว หากตอนนี้กำลังเดทหรืออยู่กินกับใครสักคนซึ่งมีเซ็กส์เลวร้ายเหลือทน แต่เรารักกันปานจะกลืนกิน รักสุดหัวใจจนไม่อยากเลิกร้างกัน น่าจะจูงมือไปพบแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ หาหนทางแก้ไขดีกว่าค่ะ แต่ถ้าอีกฝ่ายปฏิเสธไม่ยอมไปพบแพทย์ นี่แสดงให้เห็นว่า ชีวิตคู่ในอนาคตคงอับเฉาแห้งผากสิ้นดี แต่ถ้าเขายอมไปขอคำปรึกษา ก็ควรตั้งความหวังในทางที่ดีไว้ และคอยให้กำลังใจกันและกันต่อสู้ฟันฝ่าเพื่อวันข้างหน้า  เลิกเสแสร้งแกล้งสุขสม

คน ส่วนมากที่แต่งงานแล้วหรือมีความสัมพันธ์ระยะยาว เมื่อไม่มีความสุขในเรื่องเซ็กส์ ก็มักแกล้งทำเป็นว่ากำลังมันส์ในอารมณ์เต็มที่ เช่น แสร้งร้องครวญครางซี้ดซ้าด เพื่อเอาอกเอาใจอีกฝ่ายและหวังให้อารมณ์รักคุกรุ่นเครื่องร้อนไฟลุกพรึ่บ และหากเขาไม่สามารถพาเราขึ้นสวรรค์ชั้นเจ็ดได้ ก็ต้องตกเป็นหน้าที่ของเราในการแสดงลีลาถึงจุดสุดยอดระดับรางวัลออสก้าร์ ทั้งที่ไม่รู้สึกระคายสักนิด การเสแสร้งแบบนี้ไม่เป็นผลดีกับชีวิตคู่แม้แต่น้อย เรากำลังทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดมหันต์ เขาไม่มีวันพัฒนาลีลาให้เด็ดดวงยิ่งขึ้นเพราะไม่รู้ว่าตัวเองทำผิดพลาดตรง ไหน กลับเข้าใจว่าข้าแน่เนื่องจากบทบาทชวนสยิวของเรา ทางที่ถูกคือ บอกไปตรงๆว่าเราไปไม่ถึงสวรรค์จริงๆ ควรร่วมมือกันหาหนทางแก้ไข เขาอาจเจ็บปวดเมื่อแรกได้ยิน แต่นี่คือวิธีเยียวยาเซ็กส์ให้ดีขึ้นอย่างได้ผลแน่นอน  ทดลองของใหม่


บาง ครั้งไม่ต้องถึงขนาดจูงกันไปพบแพทย์ แค่เปลี่ยนบรรยากาศเล็กๆน้อยๆก็ช่วยได้ เช่น หลบไปหาที่โรแมนติคอยู่กันสองคน หรี่ไฟสลัว จุดเทียนวอมแวม ดื่มแชมเปญ ลองใช้เซ็กส์ทอยหรือหาวิดีโอเร็ทเอ็กซ์มาดู หรือหาช่วงที่ต่างฝ่ายต่างผ่อนคลายเต็มที่ ทำตัวหลุดโลกงัดกลยุทธ์คลอเคลียปลุกอารมณ์อีกฝ่ายสุดฝีมือ เคล็ดลับคือ ลองสร้างบรรยากาศเซ็กซี่แบบสุดๆ แม้บางครั้งอาจต้องใช้แอลกอฮอล์ย้อมใจก็น่าลอง ความมึนเมาในปริมาณพอดีช่วยแสดงให้เห็นว่า ทั้งเราและเขาสามารถทำอะไรต่อมิอะไรได้อีโรติคสุดยอด เดี๋ยวนี้มีหนังสือวิดีโอประเภทนี้เยอะแยะ ลองหามาศึกษาดูก็ได้ เคล็ดลับนี้จะช่วยให้เราได้คิดค้นครีเอทความเร้าใจใหม่ๆในชีวิตรัก ไม่ซ้ำซากจำเจเหี่ยวเฉาลงทุกวัน ช่วยให้คู่รักเข้าขากันได้ดียิ่งขึ้น แทนที่จะจืดจางร้างราจนงดเรื่องบนเตียงไปโดยปริยาย แต่ถ้าทดลองทำสาระพัดอย่างแล้วยังอาการหนัก ไม่มีอะไรดีขึ้นกว่าเดิม คงต้องถึงมือแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะทดลองซ่อมแซมด้วยตัวเอง หรือพบแพทย์ ก็เป็นวิธีน่าลองทั้งนั้น สิ่งที่ไม่ควรทำคือ ปล่อยไปตามยะถากรรมโดยหวังว่ามันจะดีขึ้นเอง ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ ขืนปล่อยไปเรื่อยๆ มารู้ตัวอีกที เขาเก็บกระเป๋าหนีไปไหนแล้วก็ไม่รู้  ถ้าเราเป็นฝ่ายไม่ได้เรื่องเสียเอง


กฎง่ายๆของการเป็นนักรักที่ดีคือ
มีความสุขและเอ็นจอยกับสิ่งที่ทำอย่างแท้จริง ขจัดเรื่องไม่ดีทั้งหลายออกจากใจให้หมด สนใจแต่สิ่งที่กำลังทำอยู่ตรงหน้าเท่านั้น ทำตัวเป็นนักสังเกตและกระหายที่จะเรียนรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้คู่ของเรา มีความสุขเสียเหลือเกิน หากต้องการเป็นนักรักมือฉมัง ควรค้นหาสิ่งแปลกใหม่น่าตื่นเต้นมาทดลองบนเตียงเป็นระยะๆ ผลัดกันรุกผลัดกันรับค้นหาไปเรื่อยๆ สมัยนี้มีหนังสือเกี่ยวกับศาสตร์ทางเซ็กส์ออกมาให้เลือกอ่านมากมาย ของเล่นใหม่ๆก็มีออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ถ้าเป็นไปได้ ควร คิดซะว่า เซ็กส์คือการผจญภัยสุดวิเศษ ผลัดกันเป็นนักสำรวจนำอีกฝ่ายออกค้นหาความแปลกใหม่ แล้วเซ็กส์จะดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเชียวค่ะ
ที่มาจาก women.thaiza.com