หนุ่ม ๆ ระวังสเปิร์มเปลี่ยนสี

Home / เซ็กส์ / หนุ่ม ๆ ระวังสเปิร์มเปลี่ยนสี

หนุ่ม ๆ ระวังสเปิร์มเปลี่ยนสี 
            ความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งของร่างกายของคนเรานั้นคือ เมื่อร่างกายของเรามีเชื้อโรคแอบแฝงอยู่ ก็เรามักจะมีอาการแปลก ๆ แสดงออกมาให้เห็น หรือลักษณะทางกายภาพบางอย่างจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ตอนนี้ร่างกายของเรามีอะไรแปลก ๆ แล้วนะ 


            สำหรับผู้หญิงเรานั้นสามารถสังเกตความผิดปกติของร่างกายได้จาก ลักษณะของประจำเดือน ที่มาในแต่ละเดือนได้ เช่นมามากกว่าปกติ สีแปลก ๆ ไปจากเดิม หรือมานิดหน่อยแต่มาเกือบทั้งเดือนเป็นต้น 


            สำหรับผู้ชายเองก็ สามารถสังเกตจากลักษณะของสเปิร์มเช่นกัน อย่างสเปิร์มที่มีสีเหลืองแสดงว่า กล้ามเนื้อหูรูดของท่อปัสสาวะอ่อนแอ ทำให้มีน้ำปัสสาวะเข้าไปผสมกับอสุจิได้ หรือ สเปิร์มที่มีสีน้ำตาล คุณต้องไปพบแพทย์ เพื่อตรวจสอบต่อมลูกหมากและถุงอสุจิว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่า 


            และสเปิร์มที่มีสีน้ำตาลแดงแสดงว่า มีเลือดในอสุจิ หากสเปิร์มของคุณเปลี่ยนสีบ่อย ๆ ต้องรีบไปพบแพทย์ เพราะนั่นอาจจะแสดงว่าคุณมีปัญหาจากความดันโลหิตสูง หรืออาจะเข้าข่ายเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้


            เห็นไหมค่ะว่า ร่างกายของเราสามารถส่งสัญญาณ บ่งบอกความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายภายในได้ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่นี่ก็อย่าละเลยที่จะใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้นะคะ 


            เพราะว่าหากเกิดความผิดปกติจริง การที่เรารีบไปพบแพทย์ตั้งแต่เนิ่น ๆ ยังสามารถรักษาให้หายขาดได้ ดีกว่าไปทนทรมานในตอนท้าย ๆ เพราะรักษาไม่ได้แล้วนะคะ
ที่มาจาก  สยามดารา
ขออนุญาตใช้เนื้อหา