คู่รัก คู่รักที่มีความสุข เซ็กซ์ เซ็กซ์อาทิตย์ละครั้ง แฟน

ไม่ต้องบ่อย!!! แค่มี เซ็กซ์ อาทิตย์ละครั้ง ก็สร้างความฟินให้ชีวิตรักได้แล้ว

Home / เซ็กส์ / ไม่ต้องบ่อย!!! แค่มี เซ็กซ์ อาทิตย์ละครั้ง ก็สร้างความฟินให้ชีวิตรักได้แล้ว

ยิ่งมากเซ็กซ์ยิ่งดี นั่นก็ถูกสำหรับคนที่มีเวลาค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาล่ะ คนที่ต้องตื่นมาทำงานทุกวัน ลำพังแค่ทำงานก็เหนื่อยจะตายแล้ว ยากเหลือเกินที่จะต้องมาทำกิจวัตรปั่มปั๊มทุกวัน แต่ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ ถึงคุณจะมีได้ไม่บ่อย เพราะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย โตรอนโต เผยว่า มันไม่จำเป็นเลยล่ะที่จะต้องมีอะไรกันบ่อยขนาดน้าน เพราะข้อมูลจากคน 28,000 คน พบว่า คู่รักที่มีเซ็กซ์อาทิตย์ละครั้ง จะเป็นคู่ที่มีความสุขมากที่สุด!

โดยเฉลี่ยแล้ว คนที่มีเซ็กซ์กันอาทิตย์ละครั้งนั้นจะมีความสุขที่สุด  Amy Muise นักวิจัยทุนระดับหลังปริญญาเอกกล่าว “คนมักจะคิดว่ามีเซ็กซ์กันมากกว่าอาทิตย์ละ 1 ครั้งแล้วดี แต่นั่นก็ไม่เกี่ยวกับทำให้มีความสุขขึ้นแต่อย่างใด ” นอกจากนั้นผู้อ่าน WomensHealthMag.com ยังบอกอีกว่า ช่วงเวลาแค่อาทิตย์ละครั้งเป็นช่วงเวลาที่สาวๆส่วนใหญ่มักจะมีเซ็กซ์กับแฟนหนุ่มอีกด้วย

นอกจากนั้นนักวิจัยยังสำรวจโดยสุ่มคู่แต่งงาน 2,400 คู่ ที่อยู่กินมากกว่า 14 ปีขึ้นไปและผลก็ออกมาดังคาดว่า คู่รักที่มีเซ็กซ์อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งนั้นมีความพึงพอใจกับชีวิตคู่ตัวเองยิ่งนัก ว่าแต่แล้วทำไมต้องเป็น 7 วันล่ะ?

Muise กล่าวว่า นั่นก็เพราะเป็น ช่วงเวลาที่ทำให้คนสองคนรอคอย น่ะสิ คนเราจะมีความสุขได้ก็เมื่อรู้ว่าได้มีอะไรกับคู่ของตัวเองอยู่ในระดับที่เหมาะสมที่ใครๆก็มีกัน ซึ่งช่วงอาทิตย์ละครั้งนั้นเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับหลายๆคู่นั่นเอง และเป็นช่วงเวลาที่โอเคที่พอจะรักษาระดับความสัมพันธ์ให้ดีอยู่ได้ แม้จะเป็นช่วงที่คุณสองคนยุ่งมากกันทั้งคู่ก็ตาม

โดย Muise กล่าวว่าเธอหวังอย่างยิ่งที่ผลการวิจัยนี้จะทำให้คู่รักไม่เครียดหรือกังวลกับความบ่อยของการมีเซ็กซ์มากนัก “ความสำคัญของการมีเซ็กซ์คือยังคงรักษาความโรแมนติกให้แก่กันและกันมากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็อย่าลืมว่าต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริงด้วย”

ที่มา Womanhealth
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team