ผลวิจัยเผย! ผู้ชายจะ ไม่ใส่ถุงยาง เมื่อผู้หญิงมีความสวยดึงดูดเขาได้

Home / เซ็กส์ / ผลวิจัยเผย! ผู้ชายจะ ไม่ใส่ถุงยาง เมื่อผู้หญิงมีความสวยดึงดูดเขาได้

ถุงยาง

…..ถุงยางอนามัยนั้นเป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะเลือกใช้มัน เพราะอะไรกันล่ะ?  จากผลวิจัยหนึ่งพบว่า เหตุผลที่ผู้ชาย ไม่ใส่ถุงยาง อนามัย นั้นเกี่ยวข้องกับความสวยความดูดีของผู้หญิงด้วย

โดยผู้วิจัยจากมหาวิทยาลัยเซาท์แธมตัน และ มหาวิทยาลัยบริสทอล ได้ทำการสำรวจผู้ชายกว่า 51 คน ช่วงอายุตั้งแต่ 18-69 ปี โดยให้พวกเขาดูรูปผู้หญิง 20 คน และให้คะแนนความสวยจาก 1 ถึง 100 นอกจากนั้นยังถามถึงความต้องการที่จะมีเซ็กซ์กับเธอและโอกาสในการใส่ถุงยางอนามัย โดยส่วนใหญ่ผู้ชายจะเลือก ไม่ใส่ถุงยาง อนามัย หากได้มีโอกาสมีเซ็กซ์กับผู้หญิงที่สวยและดูดี แม้ว่าจะมีภาวะเสี่ยงกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็ตาม

แม้ว่าการสำรวจจะเล็กและขึ้นอยู่กับผลสำรวจเท่านั้น แต่ผลออกมาก็เป็นที่น่าสนใจ เพราะในอีเมลล์ถึง Washington Post หัวหน้าทีมวิจัยได้บอกว่า “ผู้ชายจะไม่ใส่ถุงยาง อนามัยกับผู้หญิงที่สวยและดูดี แม้จะมีภาวะเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และ ในทางตรงกันข้าม ผู้ชายจะใส่ถุงยางอนามัยหากผู้หญิงมีความสวยที่น้อยกว่า”
Roger Ingham หนึ่งในทีมวิจัยยังเชื่อว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เลือกจะมีเซ็กซ์กับผู้หญิงที่สวยกว่าโดยไม่สวมถุงยางอนามัยนั่นก็เพราะเป็นการตอกย้ำสถานะของเขา ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่มักจะยอมเสี่ยงเพื่อให้ได้มาซึ่งความภาคภูมิใจนั่นเอง
ที่มา cosmopolitan.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ขออนุญาตใช้เนื้อหา