ผลวิทยาศาสตร์เผย วิธีที่ทำให้คู่รักมี เซ็กซ์ยืนยาว ดีไปจนแก่เฒ่า

Home / เซ็กส์ / ผลวิทยาศาสตร์เผย วิธีที่ทำให้คู่รักมี เซ็กซ์ยืนยาว ดีไปจนแก่เฒ่า

เซ็กซ์ และความรักที่ยืนยาวและยังคงความหวาน ถือเป็นรักในอุดมคติเลยก็ว่าได้ เพราะคนเราเมื่ออยู่ด้วยกันไปนานๆ วันเวลาก็พาให้เรากลายเป็นคนที่เฉยๆต่อกัน เซ็กซ์ ที่มีก็ไม่หวือหวาสนุกสนานเหมือนเก่า อันเป็นเหตุให้หลายๆคู่เลือกจบกันไป แต่นักวิจัยได้ทำการศึกษาจนพบแล้วว่า มีอยู่สิ่งหนึ่งที่สามารถทำให้คุณและคนรัก มี เซ็กซ์ยืนยาว ได้จนลมหายใจสุดท้ายของชีวิตเลยล่ะ

คู่รัก

ผลการศึกษาใหม่ใน  Journal of Personality and Social Psychology พบคำตอบของคำถามที่ว่า ทำยังไงความรักจะยังคงความหวือหวาของเรื่องเซ็กซ์ไว้ได้ คำตอบก็คือ “การตอบสนอง” นั่นเอง

Gurit Birnbaum ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาแห่ง Interdisciplinary Center (IDC) ในอิสราเอล เผยว่า “ ผลวิจัยแสดงว่า คู่รักที่มีการตอบสนองต่อกันนอกห้องนอน จะสามารถยังคงมีความต้องการทางเพศไว้ได้อีกยาวนาน”

คำถามต่อมาคือ แล้ว การตอบสนองต่อกันนอกห้องนอนมันคืออะไรกันล่ะ?

นั่นก็คือ การที่คู่รักทั้งสองฝ่ายรู้จักการใช้เวลาและพลังงานร่วมกัน โดยทำให้ความรักของเขาสองคนยังคงความพิเศษและไม่เหมือนใครอยู่ตลอดเวลา และ รู้วิธีในการสร้างความเข้าใจกับอีกฝ่ายในระดับลึก ว่าง่ายๆก็คือ ใส่ใจกันและกันในทุกเมื่อชั่วยามนั่นล่ะ!

โดยในการศึกษา สองนักวิจัยได้ทำการทดลองถึง 3 แบบด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นคือการให้คู่รัก 100 คู่จดไดอารี่เป็นเวลา 6 สัปดาห์และทุกวันต้องตอบคำถามผู้วิจัย เกี่ยวกับการตอบสนองของคนรักที่มีต่อตัวเอง และ ความต้องการทางเพศ  ผลลัพธ์คือ ผู้หญิงและผู้ชายที่รับรู้การตอบสนองของคนรักนั้น จะรู้สึกพิเศษและคิดว่าคนรักเป็นคนที่น่าปรารถนาที่จะมีความต้องการในด้านเพศด้วย

เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเซ็กซ์ในตอนแก่กร่อยไป จงใส่ใจคนรักเสมอ และ เรียนรู้เขาในทุกๆเมื่อของชีวิต แล้วทั้งความรักและความสุขด้าน เซ็กซ์ ก็จะตามมาอย่างแน่นอน

ที่มา elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา