ตั้งครรภ์ ท่าเซ็กส์ ท้อง เซ็กส์ เซ็กส์ตอนตั้งครรภ์

9 ท่าเซ็กส์ ตอนตั้งครรภ์ เมคเลิฟได้ ปลอดภัย ไม่แท้ง

Home / เซ็กส์ / 9 ท่าเซ็กส์ ตอนตั้งครรภ์ เมคเลิฟได้ ปลอดภัย ไม่แท้ง

ในระหว่างการตั้งครรภ์อาจทำให้คุณแม่เกิดความไม่สบายใจ ทั้งความวิตกกังวลต่าง ๆ ว่าการมีเซ็กส์จะปลอดภัยสำหรับลูกในท้องหรือไม่ แต่จะบอกว่า… ความจริงแล้วเซ็กส์ตอนท้องสามารถมีได้ และส่งผลดีมากมายกับแม่และสุขภาพการตั้งครรภ์จ้า เพียงแต่ต้องระวังมากสักหน่อย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า คนท้องมีเซ็กส์ท่าไหน ปลอดภัย ไม่แท้งลูก..

1. ท่านอนหันหน้าเข้าหากัน

ท่าเซ็กส์
เป็นท่าที่ทั้งคู่นอนหันหน้าเข้าหากัน ในลักษณะตัว V คุณพ่อยกขาคุณแม่วางพาดลงบนสะโพก หนุนหมอนเพื่อช่วยรองรับสะโพก โดยท่านี้จะช่วยไม่ให้น้ำหนังลงมากดทับที่ท้อง

2.ท่าผู้หญิงอยู่ด้านบน

ท่าเซ็กส์

ท่านี้สามารถใช้ได้เกือบตลอดช่วงตั้งครรภ์ โดยคุณแม่นั่งคร่อมตัวของคุณพ่อไว้ หรือนั่งคุกเข่า ใช้เข่าและขารับน้ำหนักตัว หรือใช้มือทั้งสองช่วยคุมเกม โดยท่านี้จัดเป็นท่าที่ปลอดภัยที่สุดท่าหนึ่ง และไม่เป็นอุปสรรคอย่างแน่นอน

3.ใช้เก้าอี้ช่วย

ท่าเซ็กส์
จัดให้คุณแม่นั่งตักคุณพ่อบนเก้าอี้ โดยใช้เก้าอี้ที่มีความสูงกว่าเพื่อตำแหน่งที่เหมาะสม และไม่เมื่อยเกินไป ทางทีดีควรพิงเก้าอี้ชิดกำแพง เพื่อความปลอดภัยระหว่างบรรเลงเพลงรัก

4.หันข้าง เข้าจากด้านหลัง

ท่าเซ็กส์

เหมือนการนอนโอบกอดกันนั่นเอง โดยคุณแม่หันหลังแนบกับแผ่นอกของคุณพ่อ และอาจจะหาหมอนมาหนุนรองที่ขา เพื่อความสบาย ซึ่งการที่ฝ่ายคุณพ่ออยู่ด้านหลังนี้ก็ช่วยลดความอึดอัดของครรภ์และสอดใส่เข้าไปได้ล้ำลึกด้วย ช่วยให้ผ่อนคลายทั้งสองฝ่าย

5.ท่ามิชชันนารี

ท่าเซ็กส์
ถ้าคุณลองมีเซ็กส์ท่านี้หลังจากผ่านช่วงไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ไปแล้ว ต้องใช้ความระวังมากหน่อย อย่าลืมหาหมอนมารองด้านหลัง และพยายามอย่าให้คุณพ่อทิ้งน้ำหนักมาที่ท้องมากเกินไป

6. ท่าขอบเตียง

ท่าเซ็กส์
ใช้ขอบเตียงหรือมุมเตียงนอนช่วย โดยที่คุณพ่อคุกเข่าหรือยืนที่พื้น ผู้หญิงนอนหงายบนเตียง หลังจากนั้นอาจจะคุกเข่าหรืออยู่ในท่ายืนก็ได้

7.ท่าด๊อกกี้ท่าด๊อกกี้

เซ็กส์
คุณแม่ต้องคุกเข่า แล้วใช้แขนและสอกยันกับพื้นไว้ แล้วให้คุณพ่อสอดใส่จากทางด้านหลัง แนะว่าควรหาหมอนมารองใต้ท้อง เพื่อช่วยซัพพอร์ตให้สบายขึ้น

ท่าเซ็กส์

8.แต่หากยังกังวลในความปลอดภัย หรือรู้สึกไม่คล่องตัว คุณแม่และคุณพ่ออาจใช้วิธี ออรัลเซ็กส์ แต่อย่าให้คุณพ่อเป่าลมเข้าไปในช่องคลอด เพราะอาจทำให้เกิดภาวะฟองอากาศอุดหลอดเลือด แต่ถ้าคุณพ่อเคยเป็นหรือกำลังเป็นเริมที่ปาก ก็จะไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง

ที่มา.babycenter.com