ข้อดีเซ็กซ์ ชีวิตคู่ เซ็กซ์ เซ็กซ์ดีต่อสุขภาพ

เซ็กซ์มากกว่าฟิน!! 6 ข้อนี้คอนเฟิร์ม เซ็กซ์ดีๆ ทำให้เราเฮลตี้

Home / เซ็กส์ / เซ็กซ์มากกว่าฟิน!! 6 ข้อนี้คอนเฟิร์ม เซ็กซ์ดีๆ ทำให้เราเฮลตี้

การมี เซ็กซ์ ที่ดี ไม่ได้เพียงแค่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขเพียงอย่างเดียว เพราะเซ็กซ์ยังส่งผลทำให้สุขภาพดีขึ้น แบบที่คุณไม่คาดคิดเลยล่ะ

วิธีลบรอยจูบ จ้ำแดง ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางลงแบบรวดเร็ว

1.เซ็กซ์คือยาขนานดี ปวดหัวมากขนาดไหนก็หาย

มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า เวลาเรามีเซ็กซ์แต่ละที ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ซึ่งมันทำงานได้ดีพอๆ กับยาแก้ปวดเลยทีดียว เพราะตลอดกระบวนการทางเพศ จะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ซึ่งไปปิดกั้นหลอดเลือดในสมองไว้ นอกจากนี้เซ็กซ์ยังช่วยให้เราหายแฮงค์จากปาร์ตี้อันหนักหน่วงได้ด้วย ซึ่งคู่รักที่มีเซ็กซ์เฉลี่ย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานสูงขึ้นมาในอีกระดับนึงด้วย

2. ควบคุมกระเพาะปัสสาวะได้ดีขึ้น

การกลั้นปัสสาวะคือ ปัญหาในชีวิตประจำวันของผู้หญิงกว่า 30% ฐานกระดูกเชิงกรานที่แข็งแรงทำให้เรากลั้นปัสสาวะได้ และควบคุมกระเพาะปัสสาวะได้ดีขึ้น การมีเซ็กซ์ที่ดีจึงเปรียบเสมือนการออกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของผู้หญิงได้ดีทีเดียว เมื่อผู้หญิงบรรลุจุดสุดยอดในการมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้เกิดการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อมดลูก ซึ่งนั่นคือสิ่งที่จะทำให้ผู้หญิงเรามีฐานกระดูกเชิงกรานที่แข็งแรงขึ้นได้จากขั้นตอนนี้แหละค่ะ

3. เซ็กซ์คือการออกกำลังกาย

ถึงมันจะไม่ได้ไปออกกำลังกายในยิม หรือไปวิ่งก็เถอะ แต่อย่างน้อยมันก็เบิร์นไปได้อย่างน้อย 5 แคลลอรี่ต่อนาทีเชียวนะ แถมข้อดีอีกอย่างคือ เซ็กซ์เร่าร้อนแต่ละที ยังช่วยให้เราเผาผลาญได้ดีขึ้นอีกด้วย

4. หลับสบายขึ้นเท่านั้น

หลังจากการออกัสซั่ม ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินออกมา ซึ่งหน้าที่ของมันก็คือทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และหลับสบายขึ้น ถ้าใครเจอปัญหานอนไม่หลับ เราก็มีวิธีแก้ดีๆ แล้วแหละ!

5. เซ็กซ์ทำให้สวยขึ้น

ผู้หญิงสวยขึ้นได้เพราะเซ็กส์นะรู้ยัง? สาวๆ ไม่ต้องวิ่งไปเสียเงินเสียทองบำรุงผิว ศัลยกรรม หรือฉีดโบท็อกซ์กันอยู่บ่อยๆ อีกต่อไป เพราะประโยชน์ของเซ็กซ์ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่ง “ฮอร์โมนเอสโทรเจน” ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะช่วยเพิ่มความสาวสดใส เติมความมีชีวิตชีวา ขณะเดียวกันขณะมีเซ็กซ์ อัตราการเต้นของหัวใจก็ถี่ขึ้น เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ร่างกายก็เหมือนมีการเติมออกซิเจนให้กับผิวให้ผิวเปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

6. เซ็กซ์ดีๆ ห่างไกล โรคหัวใจ

มีงานวิจัยออกมาว่า คนที่มีเซ็กซ์อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง มีแนวโน้มที่จะห่างไกลจากโรคหัวใจ เอาง่ายๆ เลยคือ เวลาเรามีเซ็กซ์แต่ละที เราก็จะผ่อนคลายเครียดน้อยลง แล้วพอเราเครียดน้อยลงสุขภาพจิตเราก็ดีขึ้น หัวใจเราก็แข็งแรงขึ้นแค่นั้นเอง

เทคนิคออรัลเซ็กส์ ให้สะท้านถึงใจ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team