ตั้งครรภ์ ผู้หญิงท้อง มีเซ็กซ์ตอนท้อง เซ็กซ์

รู้แล้วจะฟิน! 7 ข้อดีของการ มีเซ็กซ์ตอนท้อง เมคเลิฟได้ หายห่วง

Home / เซ็กส์ / รู้แล้วจะฟิน! 7 ข้อดีของการ มีเซ็กซ์ตอนท้อง เมคเลิฟได้ หายห่วง

ว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย ต้องเคยสงสัยแน่นอนว่า ขณะตั้งครรภ์นั้น เราสามารถทำการบ้านแบบกุ๊กกิ๊กๆ กับคุณสามีได้หรือเปล่า? เพราะบางคนมีความเชื่อว่า กลัวเด็กจะหัวบุบ อะตามมาเดี๋ยวจะบอกให้ฟังว่า มีเซ็กซ์ตอนท้อง ได้มั้ย มีแล้วดีหรือเปล่า รับรองว่ารู้แล้วจะฟินมากกว่าเดิมอีก อิอิ

เทคนิคออรัลเซ็กส์ ให้สะท้านถึงใจ

มีเซ็กซ์ตอนตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

โดยปกติแล้วแม้สาวๆ จะตั้งครรภ์ ก็สามารถมีเซ็กซ์ ทำการบ้านกุ๊กกิ๊กกับคุณสามีได้ตามปกติ (หากแพทย์ไม่มีข้อสั่งห้ามอะไร ในกรณีที่อาจตรวจพบความผิดปกติบางอย่าง) แม้ว่าร่างกายของเราจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ เพียงแต่บางช่วงเวลาควรลดการมีเพศสัมพันธ์ลง เช่น ช่วง 3 เดือนแรก เนื่องจากสาวๆ จะแพ้ท้องจนรู้สึกอ่อนเพลีย และความต้องการทางเพศลดลง รวมถึงก่อนคลอด 3 เดือน เพราะร่างกายเราจะอุ้ยอ้ายอึดอัด หากมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้เหนื่อยง่าย และอาจเสี่ยงทำให้ถุงน้ำคร่ำรอบตัวเด็กรั่วหรือแตกได้

มีเซ็กซ์ตอนท้อง

ประโยชน์ของการมีเซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์

1. เซ็กซ์ขณะตั้งท้องไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย

หากการตั้งครรภ์ดำเนินไปอย่างปกติ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน การมีเพศสัมพันธ์จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ แก่ลูกน้อย เนื่องจากถุงน้ำคร่ำจะห่อหุ้มตัวเด็ก เพื่อป้องกันอันตราย ส่วนบริเวณปากมดลูกเอง ก็จะมีมูกข้นเหนียวอุดไว้ ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคหลุดเข้าไปในโพรงมดลูกได้

2. แม่ฟิน ลูกก็แฮปปี้ด้วย

การมีเซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์ถือเป็นเรื่องปกติ แถมยังทำให้ลูกน้อยมีความสุขอีกด้วย เพราะเมื่อคุณแม่มีความสุข ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจะถูกถ่ายทอดไปยังลูกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องใช้ท่าเซ็กซ์ที่เหมาะสมด้วย

ท่าเซ็กซ์ที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ >> คลิก

3. บริหารกล้ามเนื้อมดลูก

เมื่อไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ การหดเกร็งตัวของมดลูกขณะถึงจุดสุดยอด ก็จะไม่เป็นอันตรายทั้งต่อตัวแม่และลูกในท้อง แถมยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับมดลูกก่อนจะเจ็บครรภ์ก่อนคลอดได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้การมีเซ็กซ์ขณะตั้งท้อง จะช่วยสร้างความรัก ความสุข ความผูกพันแล้ว ยังทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานมีความยืดหยุ่น แข็งแรงมากขึ้น

มีเซ็กซ์ตอนท้อง

4. คุณแม่ดูเซ็กซี่มากขึ้นกว่าเดิม

ระหว่างท้อง ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มขึ้น จะทำให้หลอดเลือดขยายตัว เลือดจะไหลเวียนได้ดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณช่องคลอด อุ้งเชิงกราน อวัยวะเพศ ภายนอกจะมีการขยายตัวบวมตึงเหมือนกับอยู่ในภาวะตื่นตัวขณะตอบสนองต่อการกระตุ้นเร้าทางเพศ ทั้งนี้ฮอร์โมนที่สูงขึ้น จะส่งผลให้ผิวหนังมีสีคล้ำขึ้น โดยเฉพาะลานนมและหัวนม ซึ่งจะทำให้คุณแม่จะดูเซ็กซี่มว้ากกกกกก

5. ฟินมากกว่าก่อนตั้งครรภ์

คุณแม่จะมีความสุขทางเพศมากกว่าก่อนตั้งครรภ์ เนื่องจากเมื่อเต้านมและลานนมขยายใหญ่ขึ้นตามอายุครรภ์ จะทำให้เราไวต่อความรู้สึก (บางครั้งอาจทำให้รู้สึกตึงหรือเจ็บ) และตอบสนองต่อการกระตุ้นทางเพศได้ดี

6. น้องชายของคุณสามีเข้าออกง่าย

เนื่องจากเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดมีมากขึ้น จนทำให้การสร้างมูกในช่องคลอดมีมากขึ้นด้วย (ช่องคลอดหล่อลื่นได้ดีกว่าก่อนตั้งครรภ์) ซึ่งจุดนี้จะช่วยให้คุณสามีสอดใส่น้องชายเข้ามาได้ง่ายขึ้น แถมน้องติ๋มและคริสตอริสที่บวมขึ้นของคุณแม่ จะทำให้ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายและนานมากกว่าเดิม

7. ถึงจุดสุดยอดได้มากกว่าเดิม

เลือดที่มาเลี้ยงบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอด จะกระตุ้นให้เราเกิดความรู้สึกทางเพศเพิ่มขึ้น สาวๆ บางคนที่ไม่เคยถึงจุดสุดยอดก่อนการตั้งครรภ์เลย ก็จะถึงจุดสุดยอดง่ายขึ้น แถมยังเกิดขึ้นได้หลายๆ ครั้งติดกันอีกด้วย

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team