ความรัก ชีวิตรัก มีเซ็กซ์กับคู่รักทุกวัน เซ็กซ์

มาดูเหตุผลทั้ง 12 ประการ ว่าทำไมคุณจึงควร มีเซ็กซ์กับคู่รักของคุณทุกวัน

Home / เซ็กส์ / มาดูเหตุผลทั้ง 12 ประการ ว่าทำไมคุณจึงควร มีเซ็กซ์กับคู่รักของคุณทุกวัน

เครียดหรือเปล่า? หลับยากใช่ไหม? อาการป่วยหลายๆอย่างสามารถแก้ให้หายได้ง่ายๆ เพียงแค่มีเซ็กซ์เป็นประจำ และนี่คือเหตุผลทั้ง 12 ประการ ว่าทำไมคุณจึงควรมีเซ็กซ์กับคู่รักของคุณทุกวัน

1. เซ็กซ์ช่วยลดความเครียด

หากคุณทำงานเป็นเวลานานๆ หรือคุณอาจจะแค่รู้สึกเซ็ง เซ็กซ์จะช่วยให้คุณผ่อนคลายและช่วยลดระดับความเครียดลงได้ ระหว่างที่มีเซ็กซ์ร่างกายของเราจะหลั่งสารโดพามีน เอ็นโดรฟิน และ อ็อกซี่ท็อกซิน ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ร่วมกันแล้ว จะลดความตึงเครียด และเพิ่มระดับความสุขตามธรรมชาติ ทั้งยังเพิ่มพูนความใคร่ด้วย

2. เซ็กซ์คือการออกกำลังกายที่แสนสนุก

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับคำว่า “ออกกำลังกาย” หลายคนคงจะรู้สึกเหนื่อยหน่าย นอกเสียจากว่าการออกกำลังกายนั้นคือการมีเซ็กซ์ ตลอดระยะเวลาที่มีเซ็กซ์ร่างกายของเราจะมีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง คล้ายกับท่าออกกำลังกาย อัตราการหายใจที่เร็วขึ้นจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ซึ่งนั่นหมายถึง หากคุณมีเซ็กซ์เพียง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณจะเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 7,500 แคลอรี่ต่อปี ซึ่งเทียบเท่ากับการวิ่งไกลถึง 75 ไมล์เลยที่เดียว “เซ็กซ์เป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม การทำมันอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอจะช่วยให้ได้ประโยชน์สูงสุด” Joseph J. Pinzone กล่าว

มีเซ็กซ์กับแฟนทุกวัน

3. เซ็กซ์ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Wilkes รัฐเพนซิลเวเนีย พบว่า นักเรียนของเขาที่มีเซ็กซ์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง มีระดับสารแอนติบอดี้บางตัวสูงกว่านักเรียนที่ไม่ได้มีเซ็กซ์เลย ระหว่างที่มีเซ็กซ์จะมีการหลั่งสารแอนติเจนอย่างอิมมูโนโกลบูลิน เอ (immunoglobulin A) ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าช่วยต่อสู้กับไข้หวัดธรรมดาและไข้หวัดใหญ่ได้ ข่าวดียิ่งไปกว่านั้น ยิ่งคุณมีเซ็กซ์บ่อยเท่าไหร่ สารแอนติเจนก็จะถูกปล่อยออกมามากเท่านั้น ทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น

4. เซ็กซ์ลดความดันโลหิต

ถึงแม้ว่ามันจะแค่เดี๋ยวเดียว แต่การเคลื่อนไหวร่างกายสามารถช่วยปรับความดันโลหิตได้ การศึกษาจากมหาวิทยาลัย Paisley พบว่าเซ็กซ์ช่วยลดความดันโลหิตขณะที่หัวใจคลายตัว หรือ diastolic blood pressure(ซึ่งก็คือค่าความดันช่วงล่างเวลาวัดความดัน) ทำให้เราสุขภาพดีรอบด้าน

5. เซ็กซ์ช่วยให้หัวใจมีสุขภาพดี

ขณะที่ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานออกไป สุขภาพของหัวใจเราก็จะดีขึ้นตามไปด้วย นักวิจัยจาก New England Research Institute พบว่าผู้ชายจะมีอัตราการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดลดลงถึง 45% หากพวกเขามีเซ็กซ์เป็นประจำ

6. เซ็กซ์ช่วยบรรเทาอาการปวด

หากคุณรู้สึกปวดเมื่อยหรือเป็นไมเกรน เซ็กซ์ก็อาจช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ดีกว่ายาเสียอีก! ผู้เชี่ยวชาญเรื่องข้ออักเสบ Dr. George Erlich ได้ศึกษาจากคนไข้ของเขา และพบว่าคนที่มีเซ็กซ์บ่อยๆ จะรู้สึกเจ็บปวดน้อยกว่าคนอื่นๆ มาก

7. เซ็กซ์ทำให้ประจำเดือนมาตามปกติ

หากประจำเดือนของคุณเอาแน่เอานอนไม่ได้ อาจจะมีสาเหตุมาจากวิถีชีวิตที่เครียด อย่างที่บอกไปแล้ว เซ็กซ์สามารถลดระดับความเครียด และมีอิทธิพลต่อการมาของประจำเดือนคุณด้วย

8. เซ็กซ์เสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วงเชิงกราน

เช่นเดียวกับกล้ามเนื้อหลัง และกล้ามเนื้อแก่นกลางลำตัว เซ็กซ์ยังช่วยให้กล้ามเนื้อเชิงกรานของคุณได้ออกกำลังด้วย มันจะมีวิธีสร้างกล้ามเนื้อที่ดีกว่านี้อีกหรอ? การสร้างกล้ามเนื้อเชิงกรานให้แข็งแรงยังทำให้คุณได้รับประโยชน์จากจุดสุดยอดทางเพศที่ดีขึ้นอีกด้วย อ้างอิงจาก National Health Service (NHS)

“สำหรับคุณผู้หญิง กล้ามเนื้อเชิงกรานที่แข็งแรง ช่วยในทั้งเรื่องของความไวของประสาทสัมผัสระหว่างที่มีเซ็กซ์ และจุดสุดยอด ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ส่วนการบริหารกล้ามเนื้อเชิงกรานในคุณผู้ชาย จะช่วยในเรื่องของการแข็งตัวของอวัยวะเพศและอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

9. เซ็กซ์ลดความเสี่ยงจากมะเร็ง

โดยเฉพาะคุณผู้ชาย การมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอลดโอกาสในการเกิดมะเร็ง การศึกษาของชาวออสเตรเลียที่ตีพิมพ์ใน the Journal of the American Medical Association ระบุว่า ชายที่หลั่งน้ำอสุจิอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน มีอัตราเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากลดลงอย่างมาก

มีเซ็กซ์กับแฟนทุกวัน

10. เซ็กซ์ช่วยให้คุณหลับสบาย

เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย เซ็กซ์เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งนำไปสู่การผ่อนคลาย เป็นเรื่องที่ใครๆ ก็รู้ว่าการหลั่งน้ำอสุจิทำให้เกิดความอิดโรย ซึ่งนำไปสู่ความง่วงอย่างหนักหลังจากมีเซ็กซ์

“หลังถึงจุดสุดยอด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนโปรแลคติน ซึ่งเป็นสาเหตุให้รู้สึกผ่อนคลายและง่วงหลังจากมีเซ็กซ์” ชีนีย์ แอมบาร์ดาร์ จิตแพทย์ในแคลิฟอร์เนีย กล่าว

11. เซ็กซ์ทำให้คุณดูเด็กกว่าความเป็นจริงถึง 10 ปี

การมีเซ็กซ์ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถทำให้คุณดูเด็กกว่าอายุจริงได้ถึง 10 ปี จากหนังสือ Secrets of the Superyoung เขียนโดยนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาชาวสกอตแลนด์ David Weeks “มีเซ็กซ์ที่ดีนี่มันดีจริงๆนะ จะมีแรงจูงใจอะไรที่ดีไปกว่านี้ละ?”

12. เซ็กซ์ทำให้คุณมีชีวิตยืนยาวขึ้น

สิ่งสุดยอดของการมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เรามีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น อันที่จริง จากการศึกษาในประเทศอังกฤษ ชายผู้มีเซ็กซ์เป็นประจำ จะมีชีวิตยืนยาวเป็นสองเท่าของผู้ที่ไม่เคยมีเซ็กซ์เลย!

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ

ที่มา  www.lifehack.org