ทำไมผู้หญิงมีเซ็กซ์น้อยลงหลังแต่งงาน มีเซ็กซ์น้อยลงหลังแต่งงาน เซ็กซ์หลังแต่งงาน

ตอบปัญหาเรื่องในมุ้ง ทำไมผู้หญิงมีเซ็กซ์น้อยลงหลังแต่งงาน

Home / เซ็กส์ / ตอบปัญหาเรื่องในมุ้ง ทำไมผู้หญิงมีเซ็กซ์น้อยลงหลังแต่งงาน

ออกตัวก่อนว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับดราม่านอกใจ รักหรือไม่รักกันแล้ว แต่ปัญหาเรื่อง เซ็กซ์หลังแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลัก ที่ทำให้เกิดปัญหาครอบครัวอื่นๆ ตามมา แล้วอะไรล่ะ ที่เป็นสาเหตุให้ความต้องการเรื่องนี้ลดลง งั้นเรามาหาข้อมูลกันดูสักหน่อย

ทำไมผู้หญิงมีเซ็กซ์น้อยลงหลังแต่งงาน

1. ชีวิตคู่ไม่มีความตื่นเต้นเร้าใจ

เป็นธรรมดาที่เมื่อคบกันไปนานๆ หลายปี เรื่องอย่างว่าที่เคยตื่นเต้น สุดสวิงริงโก้ ก็กลายเป็นการทำภารกิจให้จบๆ ไป ซึ่งเรื่องนี้หากว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่มีปัญหาสุขภาพ ก็ควรหันหน้ามาคุยกัน อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะเซ็กซ์ที่ดีจะช่วยให้ความรักของคุณยืนนานมากขึ้น มีเวลาว่างก็ชวนกันไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ เสนอในสิ่งที่อยากให้อีกฝ่ายลองทำดู เพื่อคนที่เรารัก และเพื่อเซ็กซ์ที่เร้าใจ เชื่อสิยังไงก็คุ้มที่จะทำ

2. ขาดความมั่นใจหลังมีลูก

แน่นอนว่าหลังจากที่แต่งงานกันแล้ว ก็ถึงสเต็ปต่อไปของการสร้างครอบครัว นั่นก็คือการมีลูก ซึ่งผู้หญิงจะต้องเป็นฝ่ายที่เสียสละอย่างมาก ทั้งภาวะทางร่างกายและจิตใจต่างๆ ต้องอดทนให้มาก แถมยังต้องแลกมากับรูปร่างที่เปลี่ยน ท้องลาย พุงย้วย หน้าอกหย่อนคล้อย สารพัดจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจ พอไม่มั่นใจในรูปร่างก็พาลจะหันหลัง ปฏิเสธเรื่องบนเตียงไปง่ายๆ จึงทำให้ห่างหายกันไป เอาใหม่! เปลี่ยนตัวเองใหม่ มาออกกำลังกาย กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ แล้วเดี๋ยวหุ่นสวยๆ ก็จะตามมาเอง

3. ความรับผิดชอบอื่นๆ มากขึ้น

พอแต่งงานหลายคู่มีความเครียด ความรับผิดชอบและภาระค่าใช้จ่ายก็มากขึ้น ต้องเจอกับความกดดันในที่ทำงาน กลับบ้านมาก็ต้องทำความสะอาดบ้าน ดูแลลูก ทั้งหมดนี้ก็แทบจะหมดวัน เมื่อมีเวลาว่างก็อยากจะนอน ไม่สนใจจะมีเซ็กซ์กับสามี ลองเปลี่ยนวิธีบริหารจัดการเวลาใหม่ แบ่งให้เป็นสัดส่วน ให้ตัวเอง ให้ลูก และให้สามี แล้วชีวิตคู่จะกลับมามีสีสันเหมือนก่อนแต่งงานแน่นอน

รูปภาพและเรียบเรียงโดย Women MThai Team