บุคลิกแบบไหนทายได้จากวันเกิด

Home / สาวโสด / บุคลิกแบบไหนทายได้จากวันเกิด

 

บุคลิกแบบไหนทายได้จากวันเกิด


        สาวๆ จ๊ะ รู้หรือเปล่าว่า ตัวเลขวันเกิดนอกจากจะทําให้รู้ว่าเกิดวันเดือนปีอะไรแล้ว ยังสามารถใช้ทํานายลักษณะนิสัย ความต้องการ หรืออาชีพที่เหมาะสมได้อีกด้วยนะ เริ่มกันที่…

 

       หยิบกระดาษเปล่ามา 1 แผ่น แล้วเขียนวันเดือนปีเกิดของคุณลงไป โดยเริ่มจากวัน เดือน และปีตามลําดับ (สําหรับปีให้ใช้เป็นค.ศ.นะคะ) แล้วนํามาบวกกัน อย่างเช่น ถ้าคุณเกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2521 คุณก็เขียนลงในกระดาษว่า 1+1+2+ 1+ 9+ 7+ 8 = 29 แล้วแยกกันนํามาบวกอีกครั้ง 2+9 = 11 จนได้เลขตัวเดียว แต่ในกรณีที่บวกได้เลข 11 กับ 22 ไม่ต้องแยกบวกต่อแล้วเพราะถือว่าเป็นเลขพิเศษค่ะ ถ้าเสร็จแล้วก็มาดูคําทํานายกันได้เลย
 
 
 
ถ้าคุณได้เลข…

 

   1 สาวมาดผู้นํา คุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้นําจริงๆ แถมยังมีความทะเยอทะยานสูงในการที่จะทําสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สําเร็จไปได้ด้วยดี พลังภายในจะช่วยทําให้คุณได้ก้าวเข้าสู่องค์กรระดับแนวหน้า แต่ระวังความใจร้อนของคุณเอาไว้นะคะ อาจทําให้เสียการได้ อย่าทุ่มเทมากจนเกินไปเพราะการประสบความสําเร็จไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่จะชี้ชะตาชีวิตสักหน่อย

 

   2 สาวเซ็นซิทีฟ ช่างอ่อนไหวและจิตใจงามเสียจริงๆ นะคะคุณเนี่ย แถมยังมีความซื่อสัตย์เป็นเลิศ ชอบไกล่เกลี่ยปัญหาให้กับเพื่อนๆ อยู่เสมอ งานที่เหมาะกับคุณเห็นจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกของคนเพราะคุณรู้ว่าจะต้องทําอย่างไรที่จะให้เขารู้สึกดี ขอแนะนําอีกนิดหนึ่งว่าให้ถือคติขยันเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีเองนะจ๊ะ

 

   3 สาวหัวใจศิลปิน น่าอิจฉาจริงจริ๊งแม่สาวดาวเด่น คุณเป็นคนที่มีหัวทางด้าน ครีเอท จึงเหมาะที่จะเป็นศิลปินมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักเขียน หรือนักพูด แถมยังมีมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยมและเป็นผู้ฟังที่ดีอีกด้วย ความสนุกที่มีอยู่ในตัวคุณทําให้คนอยู่ใกล้รู้สึกสนุกสนานตามไปด้วย และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทําไมถึงมีเพื่อนเยอะ แต่ขอติงเอาไว้สักนิดว่า อย่าหลงระเริงกับความสุขเหล่านี้มากจนเกินไป ให้ยึดติดกับความเป็นจริงเอาไว้บ้างก็ดีนะคะ

 

   4 สาวเก่ง คุณมีความตั้งใจและอดทนที่จะทําในสิ่งที่ต้องการในระดับที่ดีและตั้งมาตรฐานตัวเองเอาไว้สูงอีกด้วย นอกจากนี้คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์อย่างหาจับตัวได้ยาก เพื่อนๆ จึงไว้วางใจคุณ คุณทํางานได้เก่งและทําอะไรก็ดีไปเสียทุกอย่าง ระวังเรื่องเครียดเอาสักนิดด้วยนะ ถ้ามีเวลาหาความสุขใส่ตัวเสียบ้างจะช่วยได้ค่ะ

 

   5 สาวขาลุย คุณชอบการผจญภัยและรักอิสระเอามากๆ แถมยังมีมนุษยสัมพันธ์ดีและฉลาดอีกด้วย การที่มีพลังเหลือเฟือเลยพลอยกระตุ้นให้คนอื่นแอ็คทีฟตามไปด้วย อาชีพที่เหมาะกับคุณเห็นจะเป็นงานที่เกี่ยวกับการสอนและให้ความรู้ หรือเป็นหัวหน้าก็เข้าทีนะ (แต่ต้องไม่มีกฎระเบียบมากนักไม่งั้นคงอึดอัดตายแน่ๆ) คุณควรใส่ใจต่อความรู้สึกของคนรอบข้างให้มากกว่านี้ แล้วทุกอย่างจะดําเนินไปอย่างราบรื่นค่ะ

 

   6 สาวใจอ่อน การที่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากๆ ส่งผลให้คุณเข้าอกเข้าใจใครต่อใครได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น เลยมีคนชอบมาขอคําปรึกษาจากคุณ งานที่ต้องติดต่อสื่อสารจะตรงกับตัวคุณเป็นที่สุด ใช้ความเมตตากรุณาและจิตใจที่งดงามให้เป็นประโยชน์ หากรู้สึกเหนื่อยจากปัญหาของคนอื่นมากจนเกินไปควรพูดปฏิเสธไปบ้างก็ไม่มีใครว่าคุณใจแคบหรอกค่ะ 


 7 สาวซิกเซ้นส์ คุณมีความสุขุมรอบคอบสูง มีลางสังหรณ์ที่แรง และมีเพื่อนเยอะ แต่ในบางครั้งคุณก็อยากหามุมสงบๆ นั่งอยู่คนเดียว การที่เป็นคนอยากรู้อยากเห็น อาชีพนักวิทยาศาสตร์จึงน่าจะเหมาะกับคุณที่สุด แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างคือชอบมองโลกในแง่ร้ายค่ะ

 

   8 สาวอนาคตไกล ความที่ชอบแอ็คทีฟบวกกับความมั่นใจที่มีอยู่เต็มร้อยจึงเปิดโอกาสให้คุณได้มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ให้เชื่อสัญชาตญาณของตัวเองและคิดให้ถี่ถ้วนก่อนทําการใหญ่ แถมคุณยังมีความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งท้าทายต่างๆ แต่ก็อย่าลืมฟังเสียงของหัวใจตัวเองด้วยนะ ว่าจริงๆ แล้วลึกๆ คุณต้องการอะไร

 

   9 สาวเคร่งคุณธรรม คุณเป็นคนมีเสน่ห์ มีความคิดสร้างสรรค์ ขี้สงสาร และมีศีลธรรมสูง แถมยังเชี่ยวชาญทางด้านการรักษา การสอน หรือปรัชญาอีกด้วยค่ะ ความทะเยอทะยานจะส่งผลดีต่อคุณ สําหรับคนที่โชคไม่ดีนักอาจต้องทํางานหนักมากขึ้นถึงจะไปสู่จุดหมายปลายทางได้ นอกจากนี้ ความที่มีคุณธรรมสูงส่งทําให้คนรอบข้างชอบที่จะมารบกวนคุณให้ทําโน่นทํานี่อยู่บ่อยๆ จนบางครั้งถึงขั้นขาดความเกรงใจก็มีนะคะ

 

   11 สาวแม่พระ คุณเป็นคนมีความคิดลึกซึ้งและชอบไตร่ตรอง คนส่วนใหญ่เลยชอบมาขอคําปรึกษากับคุณและจําเป็นต้องช่วยเสียด้วยสิเพราะนอกจากคุณแล้วคงไม่มีใครช่วยพวกเขาได้ คุณสามารถประสบความสําเร็จในทุกๆ ด้าน แต่ถ้าได้ทํางานเกี่ยวกับมนุษยชาติแล้วจะมีความสุขที่สุด ระวัง! อย่าปล่อยให้ความเครียดทําลายสุขภาพคุณ หาทางปลดปล่อยไปบ้าง เดี๋ยวจะกลายเป็นระเบิดภูเขาไฟที่รอเวลาประทุขึ้นมาแล้วจะยุ่งเอานะคะ

 

   22 สาวมากความสามารถ ความสามารถของคุณ มีอย่างไม่จํากัด อีกทั้งยังมีจินตนาการที่ฉับไวรวดเร็วปานสายฟ้าแลบ แถมยังมีสมองที่เฉียบคมอีกด้วย คุณสามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองได้และยังเป็นบุคคลสําคัญในวงสังคม คุณสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี แต่ก็อย่าหลงไปกับความสามารถที่มีอยู่มากมายนี้จนเผลอไปควบคุมคนอื่น เอาได้นะคะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา