ทำไงดีให้ ชีวิตมีแต่เรื่องหมูๆ

Home / สาวโสด / ทำไงดีให้ ชีวิตมีแต่เรื่องหมูๆ

 

ทำไงดีให้ ชีวิตมีแต่เรื่องหมูๆ

 


         ต้อนรับปีกุน ซึ่งเป็นปีหมูกันทั้งที ชีวิตในปีนี้ก็น่าจะมีอะไรที่หมูๆ ง่ายๆ ขึ้นนะคะ แต่กับพฤติกรรมหรือนิสัยของเราเองหรือคนใกล้ตัวที่หลายคนคิดไม่ถึง มองผ่าน หรือไม่ได้สังเกตก็เป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตแทนที่จะเรียบง่าย ดำเนินไปอย่างชิลๆ สบายๆ กลับยุ่งยากหนักขึ้นกว่าเดิมอีก


        เราจึงขอนำเสนอ 20 พฤติกรรมที่หญิงสาวชอบทำ และอาจสร้างความยุ่งยากให้ชีวิตได้ กับวิธีชี้แนะช่วยแก้ไขเป็นเรื่องที่แม้แต่พวกหนุ่มๆ ก็ไม่ควรพลาด อ่านไว้ไม่เสียหลายเช่นกัน

 

      20 พฤติกรรม ชวนทำใจ  
 
 
     1. ช้อปปิ้งจนเป็นนิสัย

     
      ตัวนี้ก็สวย ตัวนั้นก็เพอร์เฟ็กต์ โอ๊ย…ย เลือกไม่ถูก! เกิดอาการแบบนี้ทีไรคุณสาวๆ กระเป๋าฉีกทุกที โดยเฉพาะกับช่วงเทศกาลสินค้าแบรนด์เนมลดราคา ที่เหมือนมีแม่เหล็กมาดูดเงินให้ต้องซื้อหมดทุกอย่างมาเก็บไว้ก่อน บางทีไม่รู้จะเอาไว้ใช้ตอนไหน แบบนี้ชีวิตยุ่งยากแน่ เพราะเงินจะไม่พอใช้เอาน่ะสิคะ 

  
       ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น
     ชั่งใจก่อนว่าขณะนั้นคุณมีเงินแค่ไหน หากมีจำกัดให้ดูว่าชอบตัวไหนที่สุด ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้อีก ลองสวมดูชุดไหนเหมาะกับคุณที่สุดให้ซื้อตัวนั้น และควรซื้อเพราะจำเป็นต้องใช้จริงๆ และเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ได้นาน ไม่มีวันเอาต์ค่ะ

 
 
     2..ขยาดไขมันเสมอ.  

   
     สาวๆ ล้วนกลัวความอ้วนเป็นชีวิตจิตใจ แต่อย่าให้ถึงกับมากเกินค่ะ มีเพื่อนคนหนึ่งไปไหนมาไหนก็ชอบพกกระดาษทิชชูติดตัวเป็นประจำ ไม่ได้เอาไว้ซับหน้าหรือเช็ดปากหรอก แต่เอาไว้เพื่อซับไขมันที่มากับอาหารต่างหาก บางทีซับจนกระดาษเปื่อยติดลงบนอาหารก็ไม่เอาออก กินเข้าไปด้วย ให้ตายเถอะ!! กลัวไขมันมากกว่ากระดาษทิชชูอีก

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น
ไขมันก็มีประโยชน์ต่อร่างกายนะคะ การหลีกเลี่ยงไขมันควรทำในปริมาณที่พอเหมาะ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ แค่นี้สาวๆ ก็จะมีหุ่นปราศจากไขมันส่วนเกินแล้วค่ะ

  
 
     3. ปากบอกไม่ แต่ใจโอ เค    

 
     เกิดเป็นผู้หญิงต้องมีฟอร์ม จะได้พิสูจน์ว่าเขาจริงใจกับเราแค่ไหน มีเพื่อนสาวทำอีท่าไหนไม่รู้ สุดท้ายเป็นฝ่ายกินแห้วซะเอง ทำไมน่ะเหรอคะ! ฝ่ายชายถามเธอว่า ชอบเขาบ้างหรือเปล่า เธอก็บอกว่าตอนนี้ยังให้คำตอบไม่ได้ แต่ใจจริงก็ชอบเขาแบบสุดๆ จนผ่านไปครึ่งปี ก็ยังคงฟอร์มจัดเหมือนเดิม แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผู้ชายชิ่งไปหาสาวอื่นได้อย่างไร เขาคงคิดว่าไม่สามารถพิชิตใจเธอได้แล้วละสิ

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น
     คุณที่กำลังมีคนมาขายขนมจีบให้อยู่ เมื่อคิดอย่างไรให้พูดออกไปอย่างนั้น บางครั้งอีกฝ่ายเขาไม่สามารถหยั่งรู้ความรู้สึกของเราได้หากไม่พูด ไม่ต้องกลัวเสียฟอร์ม เพราะเมื่อไหร่ที่คุณเอ่ยความในใจออกไป เขาต้องหัวใจพองโตแน่ๆ 
 
     4.แม่นกหงส์หยก สวยไม่เสร็จซะที


     ความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เข้าห้องน้ำที ก็ต้องเสริมสวยโปะแป้งกันหน่อย ถ้า พอ ดีก็ไม่น่าเกลียด แต่ถ้านานเกินไป แล้วปล่อยให้เพื่อนๆ ต้องรอกันนาน ต้องเมกอัพ สุดฤทธิ์ก่อน จนเพื่อนๆ เอือมระอาบอกเธอว่า พร้อมเมื่อไหร่เรียกแล้วกัน ตอนนี้ขอไปหลับรอเลยละกัน

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น
     สาวไหนยังขาดความมั่นใจอยู่ รู้ไว้เถอะค่ะว่าเสน่ห์อยู่ที่รอยยิ้ม…ยิ้มเข้าไว้ เพราะรอยยิ้มจะทำให้ตัวคุณดูโดดเด่น จริงใจ แต่ถ้ายังจะไม่มั่นใจอีก ลองฝึกยิ้มหน้ากระจกที่บ้านดูก่อนก็ได้นะคะ
 
 
5.คุณนายสายเสมอ


     นัดกันซะดิบดีแต่พอถึงเวลานัดหมาย เพื่อนตัวแสบก็ยังไม่มา ปล่อยให้เราเป็นแม่สายบัวรอเก้ออยู่นานสองนาน จวบจนสองชั่วโมงผ่านไป ถึงได้เห็นหน้าเพื่อนพร้อมคำแก้ตัวต่างๆ นานา ไม่รู้จะมาสายอะไรได้ขนาดนี้ พฤติกรรมแบบนี้ทำให้ใครพากันระอาใจได้ง่ายๆ แล้วพานจะเลิกคบคุณได้เลยทีเดียว

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น    
     ลองเตรียมตัวออกจากบ้านให้เร็วขึ้นดีไหมคะ หรือถ้าคุณเองมีเพื่อนเป็นคุณนายสาย เสมอ นัดครั้งหน้า คุณก็นัดเวลาให้ไวขึ้นก็ดี เพราะเพื่อนของคุณจะได้มาตรงเวลาเหมือนคนอื่นเขาซะมั่ง

 
 
     6.ชีวิตผูกติดกับเรื่องดวง


     เวลาเปิดนิตยสารขึ้นมา ทายได้เลยว่า หน้าที่สาวๆ ต้องเปิดอ่านก่อนอันดับแรกก็คือ คอลัมน์ดูดวง นอกจากนี้แล้ว บางคนยังชอบเดินสายดูดวงเป็นว่าเล่น แล้วพอได้คำทำนายทายทักอะไรมา ก็เก็บมาคิดจนกลายเป็นคนวิตกจริต เศร้า แก้ปัญหาไม่ตก ทำให้ชีวิตดูยุ่งยากไปอีก อย่างนี้คงไม่เวิร์กแน่

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น    
     ดูดวงเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล แต่ถ้าเข้าขั้นชอบดูอย่างหนักแล้วเก็บมาคิดให้จิตวุ่นวาย ก็เพลาๆ ลงบ้างนะคะ คิดซะว่า ดวงเป็นผลมาจากการกระทำ ถ้าทำดี ชีวิตก็จะมีแต่เรื่องดีๆ ค่ะ
 
 
     7.เอาแต่ใจตัวเองเป็นที่ตั้ง  

   
     บรรดาน้องนุชลูกคนสุดท้อง หรือคุณหนูพ่อแม่ตามใจ  บทจะรั้นก็รั้นแบบไม่มีเหตุผลเลย เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ว่าจะ กับเพื่อนหรือกับแฟนหนุ่ม ถ้าเจ้าหล่อนอยากได้อะไร หรืออยากไปกินอาหารร้านไหน แล้วแฟนไม่ยอมตามใจพาไป หรือไม่ได้ไปดูหนังด้วยกัน ก็ทำให้คุณเธอพานหัวเสีย โกรธกันข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น    
     ถ้าไม่อยากทำให้เพื่อนๆ หรือคนรัก ต้องรู้สึกหนักใจไปกับพฤติกรรมชวนปวดหัวของคุณที่ชอบเอาแต่ใจเหลือเกิน ก็ลองมาฟังความคิดเห็นของคนอื่นเขาบ้างดีไหม ลดนิสัยเอาแต่ใจตัวเองลงบ้าง เผื่อสิ่งที่เขาเสนอแนะมา อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณก็ได้นะ
  
 
     8.ร้ายไร้เหตุผล


     เมื่อไหร่ก็ตามที่แฟนของคุณแอบส่งสายตาไปมองสาวอื่น เป็นต้องควันออกหูทุกที บางทีแค่เพื่อนผู้หญิงเดินมาทักทายแฟนตัวเอง ก็พานโมโหซะแล้ว หรือได้ยินเสียงปลาย สายของแฟนเป็นเสียงผู้หญิง ก็หูผึ่งเป็นเรดาร์ทันที อย่างนี้ระวังคุณผู้ชายจะโบกมือลาบ๊ายบายนะจ๊ะ

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น     
     ถ้าใครมาสนใจแฟนคุณ ก็แสดงว่าแฟนคุณมีเสน่ห์ใช่ย่อยนะ และอย่า หึงมากเกินไป เพราะผู้ชายจะรู้สึกขาดอิสระ ขณะเดียวกันก็หมั่นดูแลกันและกัน ถ้าคุณดูแลใส่ใจเขาก็คงไม่แอบไปทำเจ้าชู้ไก่แจ้ที่ไหนหรอกค่ะ  แต่ถ้าทำดีด้วยถึงขนาดนี้แล้ว ยังดูไม่ชอบมาพากลอยู่ละก็…ลุยเลยค่ะคู้นน

 

 


 
     9.หนุ่มหล่อ ขอได้กรี๊ด


      ดาราศิลปินนักร้องสมัยนี้ หน้าตาดีๆ ใสๆ กันทั้งนั้น โดยเฉพาะเทรนด์เกาหลีญี่ปุ่น ที่ได้ใจสาวไทยไปแบบสุดๆ ยิ่งถ้าพวกเขามีผลงานอะไรออกมาละก็ เป็นอันต้องเห็นบรรดาแฟนๆ พากันไปซื้อเทป ซื้อซีดี หรือจองบัตรคอนเสริต์ที่นั่งแพงๆ เรียกได้ว่าทุ่มสุดๆ เท่าไหร่เท่ากัน จนบางทีก็เล่นทำเอากระเป๋าแฟบเพราะแรงรักแรงคลั่งไคล้นี่แหละ

 

      ผู้ชายหน้าตาดีก็ถือเป็นสีสันของ
     ชีวิตนะคะ คุณจะกรี๊ด คลั่งไคล้ใคร เป็นสิทธิของคุณค่ะ แต่คำนึงถึงเงินในกระเป๋าหน่อยนะคะก่อนจะซื้อของเหล่านี้มาสะสม จะได้ไม่เดือดร้อนตอนปลายเดือน


 
 10.งอนจนเกินงาม


     อะไรนิดหน่อยก็ทำให้คุณงอนได้ทั้งนั้น แต่ถ้าฝ่ายที่ทำให้คุณงอนเขามาง้อ ขอโทษ ขอคืนดีด้วย แล้วคุณยังถือทิฐิ ไม่ยอมยกโทษให้อีก ยังคง Keep Going งอนต่อไป อย่างนี้ก็อาจไม่ดีก็ได้นะคะ เพราะใครๆ ก็เผลอทำผิดกันได้ทั้งนั้น ถ้ามัวแต่งอน บางทีคนง้อก็เหนื่อยใจ เลิกง้อไปได้ก็มีนะคะ แล้วคุณก็อาจจะเสียเพื่อนไปเลยก็ได้

 

     ปรับวิธีคิดให้ชีวิตหมูขึ้น
     ทิฐิมีไว้นิดหน่อยแต่พองามก็ดีนะคะ แต่อย่าให้มากไป ควรเข้าใจว่าทุกคนสามารถทำผิดพลาด หรือทำให้เราไม่พอใจได้ด้วยกันทั้งนั้น ถ้าเรื่องมันไม่ร้ายแรงอะไร ให้อภัยกันได้ก็ให้อภัยกันเถอะค่ะ เพราะมิตรภาพสวยงามเสมอ

 

              อะ…อะ…ยังมีเหลืออีก 10 พฤติกรรมชวนทำใจ ให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามอีกนะคะใน.. Woman plus Vol.8 No.369  (5-11 January 2007)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา