ความรักสร้างโลก มุมมองของ ”ริต้า”

Home / สาวโสด / ความรักสร้างโลก มุมมองของ ”ริต้า”

 

ความรักสร้างโลก มุมมองของ ”ริต้า”

 

       เห็นหน้าตาเป็นฝรั่ง แต่ดูเหมือนว่าหัวใจของนางเอกชื่อดัง “ริต้า” ศรีริต้า เจนเซ่น มีความเป็นไทยเต็มร้อย ดูได้จากที่เธอปฏิเสธถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำมาตลอด แม้ว่าจะได้รับการติดต่ออย่างต่อเนื่อง เหตุผลสำคัญ เพราะไม่ต้องการให้ครอบครัวมีผลกระทบ เนื่องจากเธอเป็นคนไทย และมีครอบครัวเป็นคนไทย มีวัฒนธรรมไทย นั่นเอง 


 ใจอ่อนยอมถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำหรือยัง

มีติดต่อมาทุกปี แต่ก็ยังไม่ถ่าย อาจจะยังไม่พร้อมด้วย ไม่กลัวหรอก ว่าคนที่ติดต่อจะคิดว่าเราเรื่องมาก เพราะจริงๆ แล้วริต้าก็มีผู้ใหญ่ทางบ้าน เวลาทำอะไร อย่างคุณแม่เขาก็ไม่อยากให้ถ่าย เขาขอร้อง เราก็เลยไม่ถ่าย จริงๆ ริต้ารับงานหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูตามความเหมาะสม แต่เรื่องอื่นเขาก็จะไม่ซีเรียส เราก็ทำงานได้เต็มที่ ทำงานได้ตามปกติ 


การถ่ายแฟชั่นริต้ามีขอบเขตแค่ไหน


อย่างที่เห็นๆ กัน ที่ถ่ายมาก็มีเซ็กซี่บ้าง แต่ก็คงไม่ถึงขั้นชุดว่ายน้ำหรอก

 ริต้า ศรีริต้า  


 หลายคนคิดว่าริต้าเป็นลูกครึ่งฝรั่ง น่าจะไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้


คนอาจจะเห็นริต้ามีหน้าเป็นฝรั่ง แต่ริต้ามาจากครอบครัวคนไทย ปูย่า น้าอา ก็เป็นคนไทยหมดเลย คุณแม่ก็เป็นคนไทย มีวัฒนธรรมไทยมาก จะไม่ชอบอะไรพวกนี้ เขาขอเลยเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้ เขาก็ไม่ชอบหลายๆ งานที่ออกมา แต่คุณแม่ก็เข้าใจ ว่าเราเป็นนางแบบ เราทำเป็นอาชีพ เราไม่ได้ทำตัวเสื่อมเสีย ท่านก็เลยเข้าใจ

 ริต้า ศรีริต้า


 แสดงว่าจะไม่มีโอกาสเห็นริต้าถ่ายชุดว่ายน้ำเลย


ก็ไม่แน่ ไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ งานอื่นๆ ก็ยังมีเดินแบบ ถ่ายแบบ อย่างงานเดินแบบ ริต้าก็คงได้เท่าที่เห็น บางทีไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเรา ขึ้นอยู่ที่สไตลิสต์ เสื้อผ้าด้วย บางชุดก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง บางชุดมีโป๊ เราก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ให้ดูไม่น่าเกลียดด้วย เขาก็เข้าใจลิมิตของเรา เรามีความเป็นนักแสดงด้วย เขาก็รู้ว่าอะไรที่มันมากเกินไป น่าเกลียด เซ็กซี่เกินไป ริต้าก็ไม่ค่อยชอบ 


 ตอนนี้มีงานอะไรบ้าง

ตอนนี้มีละคร 2 เรื่อง สร้อยแสงจันทร์ กลิ่นแก้วกลางใจ กำลังถ่ายทำอยู่ น่าจะปีนี้ได้ดูทั้งสองเรื่องนะ เรื่อง กลิ่นแก้วกลางใจ เป็นดราม่าเรื่องแรก เรียกว่าเป็นดราม่าเยอะสุด ที่ริต้าเคยเล่น มีบทอารมณ์เยอะ ริต้าไม่เคยเล่นอะไรที่เข้มข้นแบบนี้เลย ถือว่าเราต้องโชว์ฝีมือการแสดงเยอะ ริต้าได้ไปเรียนแอ็คติ้งเพิ่ม ในเรื่องเล่นกับ โฬม (พัชฏะ นามปาน) เอ๊ะ (อิศริยา สายสนั่น) พี่นก (สินจัย เปล่งพานิช) บุ๋ม (ปนัดดา พิพิธสุขสันต์)
อย่างฉากร้องไห้มีทุกวัน ร้องไห้จนเหนื่อยเลย เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะเป็นคนร้องไห้ยากมาก ในชีวิตจริงไม่ค่อยมีเรื่องอะไรที่ทำให้ริต้าร้องไห้ ผู้กำกับก็จะพยายามทำอารมณ์ให้เราตลอด พอเราร้องไห้เยอะๆ ก็ปวดหัวนะ ถ้าเยอะมากก็จะพักบ้าง 

 ความรักเป็นอย่างไรบ้าง


ความรักตอนนี้ไม่มี โสด ไม่มีใครเลย เป็นเพื่อนกัน ทำงาน 7 วันเลย ไม่ได้ปิดตัวเอง ไม่เชื่อมาดูที่กองถ่ายได้เลย(หัวเราะ) ตอนนี้ริต้ามีคิวถ่ายละครทุกวัน ไม่มีวันหยุดเลย เหนื่อยมากเลย ก็ดีใจ เพราะตั้งแต่เรียนจบมา ก็ยังไม่ได้ทำงานจริงจังเลย ที่ผ่านมาเหมือนทำงานครึ่งๆ กลางๆ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ริต้าทำงาน 7 วัน แต่ก็สนุกดี ได้ถ่ายละคร 2 เรื่องแล้วมีงานเดินแบบ ถ่ายแบบด้วย

 ริต้า ศรีริต้า


 เหมือนชีวิตโสดมีความสุขมากขึ้น


ริต้าเป็นคนมองโลกในแง่ดี จะให้สุขภาพจิตตัวเองดี ไม่คิดมาก ไม่อยากเอาเรื่องไม่ดีมาใส่ตัว ก็เป็นคนสบายๆ จริงๆ เมื่อก่อนริต้ามีเพื่อนสนิท ซึ่งเขา (“เต้” บรม พิจารณ์จิตร) อยู่ต่างประเทศตลอดเลย จริงๆ เราอยู่ในขั้นศึกษากันมากกว่า ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดี ไม่มีอะไรที่ทำให้เราเสียความรู้สึก ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

 ริต้า ศรีริต้า


 มีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมไหม


มันเป็นเรื่องของอนาคต เราอาจจะโตขึ้น อยากจะทำงาน อยากโฟกัสเรื่องงานจริงๆ ก่อนหน้านั้นเราไม่มีเวลา ตอนนี้มีเวลาก็อยากทำงาน อีกหน่อยเราโตขึ้นแล้ว เขาโตขึ้นแล้ว ไม่แน่นะทุกอย่างอาจจะเหมือนเดิม แต่ยังเป็นเรื่องของอนาคต ยังคุยกันเรื่อยๆ แต่เป็นเพื่อนกันเท่านั้น

 


 หลังจากโสดแล้วมีคนเข้ามาจีบหรือเปล่า


มันก็มีอยู่แล้ว ริต้าไม่โกหกอยู่แล้ว ตอนนี้ไม่ได้คบกับใครเลย อยากตั้งใจทำงานจริงๆ

 


 เข็ดกับความรักไหม


ไม่เข็ด ริต้าว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ความรักสร้างโลก ริต้าไม่คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ดี ไม่เข็ดกับไฮโซหรอก จริงๆ เขาก็เป็นคนธรรมดา ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนคุยกันอยู่ ที่เห็นริต้าสดใส ไม่เกี่ยวกับว่ากำลังมีความรักใหม่กับใครหรอก จริงๆ ริต้าเป็นแบบนี้อยู่แล้ว เป็นคนสดใสอยู่แล้ว


แหม…หัวใจยังว่างแบบนี้ หนุ่มๆ รีบมาจับจองหัวใจได้เลยจ้า…

 

ขอบคุณเรื่องจาก คมชัดลึก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา