เคล็ดลับ สาวโสด เมื่อต้องเดินทางคนเดียว

Home / สาวโสด / เคล็ดลับ สาวโสด เมื่อต้องเดินทางคนเดียว


เคล็ดลับ สาวโสด
เมื่อต้อง เดินทาง คนเดียว


ผู้หญิง เดินทาง


จะไปเที่ยวแต่ละที ก็จะรอนัดคนนั้น คอนเฟิร์มคนนี้ได้แต่ละที
มีหวังอดไปกันพอดี ทางเลือกใหม่ของสาวซ่า คือ
การเก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวแบบโซโล่คนเดียว สนุกไปอีกแบบ


    
อย่างไรก็ตาม ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงก็ยังต้องระวังอันตรายรอบตัว ดังนั้นต้องมีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้รอบคอบด้วย  และนี่คือ เคล็ดลับสำหรับสาวๆ ขาลุยที่ต้องเดินทางคนเดียวเป็นประจำ


  บอกใครสักคนว่าคุณจะไปไหน บอกรายละเอียดให้ครบว่าคุณจะไปพักที่โรงแรมไหน คุณวางแผนจะทำอะไรบ้าง และใครที่คุณวางแผนจะไปเจอ และเมื่อไหร่ที่คุณจะเดินทางกลับ ฯลฯ ที่สำคัญอย่าลืมบอกว่าคุณจะเดินทางไปคนเดียว

  เมื่อเข้าพักโรงแรม ให้ขอกุญแจห้องพักไว้ 2 ชุด เพราะลองคิดดูว่าหากพนักงานต้อนรับถามคุณว่า คุณต้องการกุญแจกี่ชุด หากคุณตอบว่า 1 คนที่อยู่ตรงเคาน์เตอร์จะรู้ทันทีว่าคุณมาคนเดียว ดังนั้นคุณควรจะขอ 2 ชุดไว้ก่อน แม้ว่าทางโรงแรมจะต้องการทราบว่ามีแขกพักอยู่ในห้องกี่คน เพื่อตรวจเช็คจำนวนแขกที่เข้าพัก กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ไฟไหม้

  ทำความรู้จักกับคนอื่นไว้บ้าง เพราะอาจเป็นประโยชน์กับคุณในอนาคต เช่น คุณอาจจะได้เพื่อนร่วมทางที่ดีซักคนโดยไม่รู้ตัว หรือ คุณอาจได้รับโอกาสดีๆ จากคำแนะนำของพนักงาน หรือคนในท้องถิ่น เกี่ยวกับสถานที่เที่ยวที่กินที่น่าสนใจ

  อย่าดื่มหนักจนเกินไป

  เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทาง GPS จะไม่มีประโยชน์เลยหากใช้งานไม่ได้ โทรศัพท์มือถือของคุณก็ไม่สามารถหาข้อมูลได้ หากคุณไม่มีที่ชาร์จแบต ดังนั้นคุณควรทำการสำรวจไว้ล่วงหน้า รู้ว่าคุณจะกลับไปยังไง ทางที่ดีพกเงินจำนวนหนึ่งที่เพียงพอสำหรับซื้อน้ำซักขวด และพอสำหรับค่าเรียกรถรับจ้างมาส่งที่บ้านติดตัวเสมอ หาที่เก็บเงินที่คุณคิดว่าปลอดภัยมากกว่าเก็บไว้ที่เสื้อใน หรือที่รองเท้า

  สำรวจบริเวณรอบๆ และคิดอยู่เสมอว่าหากเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น คุณจะทำอย่างไร เช่นหากคุณอยู่ในต่างเมือง และโชคร้ายถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ ซึ่งมีทั้งบัตรประชาชน โทรศัพท์มือถือ กุญแจห้อง และตั๋วเครื่องบิน คุณจะทำอย่างไร 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก108 เคล็ดลับ : สารพัดปัญหาแก้ยังไงดี? 108 เคล็ดลับวิธีขจัดปัญหา
สมัครกด *48259880066 โทรออก ทดลองใช้ฟรี 7 วัน
สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1007000

ขออนุญาตใช้เนื้อหา