12 สิ่งที่ เพื่อนที่อยู่ห่างไกล กันเท่านั้น ถึงจะเข้าใจ!!!

Home / สาวโสด / 12 สิ่งที่ เพื่อนที่อยู่ห่างไกล กันเท่านั้น ถึงจะเข้าใจ!!!

เคยมีเพื่อนที่เคยอยู่ด้วยกัน แล้วจู่ๆวันหนึ่งต้องอยู่ห่างเรามั้ยคะ บ้างไปเรียนต่อ บ้างไปทำงานที่อื่น บ้างไปอยู่กับสามีก็มี แรกๆหลายคนอาจจะยังปรับตัวไม่ได้ดีนัก แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าเธอปรับตัวได้และเข้าใจ สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับพวกเธอที่มี เพื่อนอยู่ไกล แน่นอน ใครว่า มิตรภาพต้องเจอหน้าอยู่ใกล้กันเท่านั้นกันเล่าเธอ !

เพื่อน

1.จะคุยกันต้องพึ่งคอมพิวเตอร์ และ มือถือเท่านั้น

ก็เดี๋ยวนี้ช่องทางที่จะทำให้คนที่อยู่ไกลใกล้กัน ก็คงมีอยู่ทางเดียวแล้วล่ะ อินเตอร์เนตจึงเป็นปัจจัยที่ 5 ที่แทบจะขาดกันไปไม่ได้ บางทีก็ต้องตื่นมาออนไลน์ตอนตี 2 เพื่อมาคุยกับเพื่อน บางทีก็ต้องปลุกตัวเองให้ตื่นมาทันคุยกับเพื่อนก็มี

2.ความเป็นเพื่อนมั่นคงขึ้น

แม้ว่าจะไม่ได้เจอกันตัวเป็นๆ แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราจะไม่ห่างกัน และพยายามที่จะสื่อสารกันและบอกว่าเพื่อนยังมีตัวตนเสมอสำหรับเรา

3.ต้องเก็บเงินไปเจอกันให้ได้

เริ่มมีความคิดอยากเก็บเงินไปเจอเพื่อน ถึงจะไกลก็เถอะ แต่ขอสักครั้งที่ได้ไปเจอกัน ได้เที่ยวด้วยกันให้หายคิดถึง บางทีคุยกันออนไลน์มันไม่แซ่บไง

4.อะไรที่สำคัญเกิดขึ้นกับเพื่อน ไม่เคยพลาด

พี่แต่งงาน เพื่อนคนนี้ท้อง เพื่อนคนนั้นเลิกกับแฟน โอ้ยถึงจะอยู่เมืองนอก ไม่ต้องห่้วงว่าเรื่องทางนี้เพื่อนเราก็จะไม่รู้ เพราะเราอัพเดทให้ตล๊อด

5.คุณรู้ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป

เพื่อนบางคนมาแล้วก็ไป ก็เลิกคบกันไป แต่กับเพื่อนที่เรายังรักษาความห่างให้เป็นความใกล้เสมอเนี่ย ไม่ธรรมดานะจ๊ะ แปลว่าคุณทั้งสองคนให้ความสำคัญกับกันและกันมากเลยทีเดียว

6.คุณสองคนมักจะพูดถึงอดีต

เรื่องเก่าแค่ไหน พูดทีไรก็ขำไม่เลิก วีรกรรมสมัยเด็กที่เคยไปทำขายขี้หน้าไว้ พูดทีไรก็มีความสุข เพราะคุณสองคนต่างรู้ดีว่าช่วงเวลานั้นมันดีขนาดไหน

7.คุณรู้วิธีที่จะทำให้เพื่อนหายเครียดได้

ไม่ว่าจะห่างกันแค่ไหน แต่ความรู้สึกดีๆที่มีให้กันมันไม่ได้ห่างออกไปด้วย อะไรก็ตามที่คุณเจอในชีวิตประจำวันของกันและกัน คุณจะนึกถึงกัน

8.ไม่ค่อยทะเลาะกันเหมือนแต่ก่อน

เพราะคำว่าเพื่อนมันสำคัญ ปัญหาต่างๆที่เคยมีตอนอยู่ใกล้ๆกันมันก็เริ่มจางหายไป เพราะคุณให้ความสำคัญกับคำว่าเพื่อนมากขึ้น และก็ไม่ควรเสียเวลาดีๆไปเพื่อทะเลาะกัน

9.ไปเที่ยวก็มีที่นอน

ครึ้มอกครึ้มใจ อยากไปเที่ยวไปหา ก็มีที่นอนแน่นอน ไม่ต้องหาโรงแรมให้ยุ่งยากเลย

10.เมื่อได้เจอกัน มันดียิ่งกว่าคิดไว้

หลังจากไม่ได้เจอกันมาเป็นปี แต่เมื่อคุณเจอกัน ความรู้สึกมีมากมาย จนอธิบายไม่ถูก บางทีก็ขวยเขินจนไม่เป็นตัวเองเหมือนกันนะ ก็ไม่ได้เจอหน้ากันนานนี่นา

11.ทำให้หัวเราะได้แม้จะเพียงแค่ประโยคเดียวก็ตาม

เพราะคุณสองคนต่างรู้ว่าอะไรที่ทำให้เพื่อนสนใจ และ ทำให้ตลกได้ บางทีพิมพ์คุยกัน ก็หัวเราะก๊ากได้แล้ว โดยไม่ต้องเห็นหน้า

12.แม้จะอยู่ไกลกัน ก็รู้ว่าพึ่งพากันได้เสมอ

ปัญหาที่ทำงาน ปัญหาครอบครัว ทะเลาะกับแฟน เพื่อนที่อยู่ใกล้บางคนยังไม่รู้เท่าเพื่อนสนิทที่อยู่ไกลกันเล้ย เพราะเรารู้ว่าเราจะได้คำปรึกษาดีๆจากเพื่อนคนนี้ และจะต้องเป็นเพื่อนคนนี้เท่านั้นที่เข้าใจเรา

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team