5 เหตุผลหลักๆ ที่ ทำให้คุณยังคง “ขึ้นคาน “อยู่จนถึงทุกวันนี้

Home / สาวโสด / 5 เหตุผลหลักๆ ที่ ทำให้คุณยังคง “ขึ้นคาน “อยู่จนถึงทุกวันนี้

ก่อนอื่นเราขอบอกก่อนเลยว่า เราไม่ได้จะว่าสาวโสด เราแค่อยากจะให้คุณสาวๆ หันมายอมรับตัวเองว่า ความโสดไม่ได้เลวร้ายอะไร และคนมากมายบนโลกนี้ก็โสดกัน แต่ขอเราบอก เหตุผลหลักๆที่ทำให้คุณนั้นยังคงครองความโสดอยู่ถึงทุกวันนี้ ถ้าคุณอยากจะมีแฟนกับเขา คุณต้องเปลี่ยนสิ่งที่เป็นอยู่เหล่านี้ให้หมดจด! แต่ถ้าไม่ ก็จงยอมรับเสียเถอะว่า คุณต้องเป็นคนโสดไปอีกนานเลยล่ะ

1.คุณเป็นคนที่ชอบมองคนที่หน้าตา รูปลักษณ์

เขาขับรถอะไร เขาหน้าตาเป็นยังไง แต่งตัวดีหรือเปล่า ชอบใช้แบรนด์อะไร ที่บ้านทำงานอะไร งานที่เขาทำคืออะไร ถ้าชีวิตโสดของคุณคือการคอยสอดส่อภาพลักษณ์ของผู้ชายที่เข้ามาจีบขนาดนี้ล่ะก็ บอกเลยว่า คุณคงจะได้โสดไปอีกนาน เพราะยิ่งคุณเค้น คุณมองหา คุณก็ต้องยิ่งอยากได้สิ่งที่ดีที่สุด แล้วเมื่อไหร่มันจะถึงจุดจบล่ะจริงมั้ย?

วิธีแก้ : คุณอาจจะมีมาตรฐานของคุณอยู่ แต่คุณควรนำมาใช้กับความรู้สึก เช่น เขาทำให้คุณมีความสุขได้มั้ย ทำให้คุณยิ้มได้หรือเปล่า ดีกับครอบครัวของคุณพอหรือยัง ยึดความรู้สึกของตัวเองเป็นหลัก แล้วคุณจะได้เจอคนที่คุณเฝ้ารอได้เร็วยิ่งขึ้น

2.คุณเป็นคนที่หวังอะไรมากจนเกินไป

ในที่นี้ ไม่ใช่เรื่องความรัก ความใส่ใจ แต่หมายถึง ความคาดหวังในเรื่องเว่อร์ๆ เช่น การกินข้าวใต้แสงเทียนในเดทแรก พาไปเที่ยวทริปเมืองนอก ซื้อของแพงราคาแรงมาให้ ซึ่งเหล่านี้ไม่ใช่ปัจจัยหลักของความสัมพันธ์แต่อย่างใด เพราะนี่มันคือกิเลสของคุณล้วนๆ ชีวิตคู่ ไม่ใช่เรื่องนอกกายเพียงอย่างเดียว ต่อให้เขามีเงินมากมายกองให้ แต่ความสุขในชีวิตคู่ไม่มีเหลือ นั่นก็ไม่ใช่ความสัมพันธ์หรอกนะ

วิธีแก้: ซื่อสัตย์กับตัวเองและถามตัวเองว่า “ถ้าเขาไม่มีเงินสักบาท เรายังจะรักเขาหรือไม่” ถ้าคุณยังยึดมั่นในตัวอีกฝ่าย นั่นเป็นสัญญาณที่ดีในการเริ่มต้นชีวิตคู่แล้ว

3.รูปโปรไฟล์โซเชียลของคุณยังไม่เวิร์ค

เรามาอยู่ในยุคที่หาแฟนผ่านโลกโซเชียลกันแล้วล่ะค่ะ เพราะ ตามผลการวิจัยในปี 2013 พบว่า มากกว่า 1 ใน 3 ของคู่แต่งงานนั้น เริ่มต้นรู้จักกันด้วยเวปไซต์ หรือ ผ่านทางออนไลน์ และที่สำคัญแนวโน้มในการเลิกกันยังต่ำอีกด้วย นั่นหมายความประตูแรกในการเปิดให้คนรู้จัก จึงสำคัญเลยทีเดียวเพราะฉะนั้น รูปบ้องแบ๊ว ติ๊งต๊อง ยิ้มปากฉีก ทำตาเหล่ แบบนั้นไม่เหมาะกับการหาคู่อย่างจริงจังแล้วล่ะ

วิธีแก้: เปลี่ยนมาใช้รูปปกติ รูปที่เป็นตัวคุณเอง ไม่เอารูปการ์ตูน รูปสมัยเด็กมาใช้ ทำโปรไฟล์ให้น่าสนใจ

4.คุณเป็นสาวเดทที่ห่วยแตก

เล่นโทรศัพท์ตลอด ถามคำตอบคำ ไม่มองตา เมาเละเทะ เล่าเรื่องตัวเองเยอะมากจนไม่ฟังอีกฝ่าย พูดถึงแต่เรื่องแฟนเก่า ไม่ส่งเมสเสชหรือโทรหาหลังจากเดทแรก หากคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ ในเดทแรก มั่นใจได้เลยว่าไม่รอดแน่นอน หนุ่มไหนก็คงไม่เลือกคุณ

วิธีแก้: เปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นซะ อะไรที่คุณคิดว่าคุณอยากให้อีกฝ่ายทำ ก็จงทำเช่นกัน เช่น ถามเรื่องส่วนตัวของเขา ใส่ใจกับชีวิตของเขา มองตาเขา ฟังเขาบ้าง ให้ความสำคัญกับคู่เดทให้มากพอ

5.คุณเป็นสาวที่น่าเบื่อ ทำตัวติดหนึบ

เขาทำอะไรอยู่ที่ไหน กินอะไรหรือยัง อยู่กับใคร คุณแทบจะอยากรู้เรื่องของเขาไปซะหมด การอยู่ห่างกันนั้นเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นเรื่องที่คุณควรจะเรียนรู้ไว้ ผู้ชายหลายคนไม่ได้รักคุณผู้หญิงที่พร้อมจะยอมอยู่ติดกับเขาตลอดเวลา แต่เขาอยากจะอยู่กับผู้หญิงที่ต่อให้อยู่ห่างกับเขาแล้วเขาก็สบายใจต่างหาก

วิธีแก้: จงทำตัวให้ชิลเข้าไว้ อย่าคิดว่าต้องรู้เรื่องของเขาตลอด 24 ชั่วโมง เวลาที่คุณต้องอยู่คนเดียวก็ควรจะอยู่คนเดียวให้ได้ และเรียนรู้ที่จะให้เวลากับเขาบ้าง ถ้าเขาสนใจคุณจริงๆยังไง๊ยังไงเขาก็ต้องมาวอแวกับคุณแน่ๆ ไม่ต้องให้เป็นหน้าที่ของคุณหรอก

ที่มา stylecaster

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา