อยู่คนเดียว แล้วทำให้เราโตขึ้น! 5 ข้อดีของการ อยู่คนเดียว ที่คุณควรรู้

Home / สาวโสด / อยู่คนเดียว แล้วทำให้เราโตขึ้น! 5 ข้อดีของการ อยู่คนเดียว ที่คุณควรรู้

ว่าด้วยเรื่องการอยู่คนเดียว … เอาล่ะสาวๆ อย่าดราม่า! นี่ไม่ใช่เรื่องของสาวโสดเพียงอย่างเดียวนะ แต่หมายถึงการ อยู่คนเดียว แบบอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวน่ะไม่น่ากลัวเลยนะ แถมด้วยข้อดีอีกเพียบ!

สาวโสด

1.คุณจะมีความสุขกับความสัมพันธ์รอบๆตัว

การอยู่คนเดียวจะทำให้คุณมีความสุขกับตัวเองมากพอที่จะมองเห็นความสวยงามของความสัมพันธ์อื่นๆ รอบตัวคุณ และคุณจะรู้สึกยินดีกับสิ่งที่คุณมีมากยิ่งขึ้น เช่น ความสัมพันธ์แบบครอบครัว เพื่อนฝูง

2.คุณมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

คุณไม่เครียด ไม่กังวล เป็นตัวเอง และเริ่มแฮปปี้กับการอยู่คนเดียว คุณก็จะเริ่มมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น กล้าพูด กล้าคิด มากยิ่งขึ้น

3.คุณจะไม่พยายามทำอะไรเพื่อให้คนอื่นพอใจตลอดเวลา

นั่นเพราะคุณเริ่มเข้าใจว่า การทำให้ตัวเองมีความสุขนั้นก็สำคัญเช่นกัน การแคร์ทุกคนมากจนเกินไป ไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากหรอกนะ

4.คุณไม่ต้องขอโทษใครเมื่อคุณทำพลาด

เพราะคนเดียวที่คุณควรจะขอโทษ ก็คือตัวคุณเองเท่านั้น และแน่นอนมันแค่คุณเท่านั้นที่ต้องรับผิดชอบสิ่งเหล่านั้น การทำพลาดและมีคนอื่นติเตียนนั้น คุณคงรู้นะว่า มันรู้สึกแย่แค่ไหน

5.คุณเริ่มเชื่อในสัณชาตญาณตัวเอง

จากแต่ก่อนที่เชื่อคำแนะนำของคนอื่น คุณก็เริ่มที่จะเชื่อตัวเอง และคิดว่าสิ่งที่ตัวเองสังหรณ์ใจนั้นน่าจะเป็นจริงที่สุด  เริ่มตัดสินใจได้เองโดยไม่ต้องพึ่งใคร ว่าง่ายๆว่าถ้าคุณอยากเป็นคนที่โตขึ้น คนที่มั่นใจขึ้น ย้ายมาอยู่คนเดียวนั่นแหละคือคำตอบ!

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา