12 เหตุผลที่ทำไม คนโสด จึงแฮปปี้ ถึงแม้เพื่อนและคนรอบตัวจะมีแฟนกันหมด!

Home / สาวโสด / 12 เหตุผลที่ทำไม คนโสด จึงแฮปปี้ ถึงแม้เพื่อนและคนรอบตัวจะมีแฟนกันหมด!

เคยไหมคะ คนโสด ที่หว่าเว้เหลือเกิน เมื่อคนรอบข้างไม่ว่า จะเพื่อน พี่น้อง เพื่อนที่ทำงาน เพื่อนสมัยเรียน มีแฟนไปกันหมด เหลืออยู่คนเดียวหัวเดียวกระเทียมลีบ จะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนรักกัน เดินจูงมือกัน เชื่อเถอะว่าใครๆ ก็ต้องเหงา อยากมีอย่างเขาบ้าง แต่..สาวๆ รู้ไหมคะว่า ชีวิตโสดน่ะ มันอาจจะเกิดมาคู่กับเราก็ได้นะ ขอแค่ยอมรับและมองข้อดีของความโสดนี้ คุณก็จะมีความสุขได้ในแบบที่คนมีแฟนเขาทำไม่ได้ เหล่านี้!

โสด

1.อยากจีบใครก็จีบได้เลย

คงไม่แปลกใช่ไหมที่สาวๆหลายคน อาจจะมีอาการแอบหลงรักผู้ชายที่เจอกันทีเดียว ถ้าไม่โสดนี่ จีบไม่ได้หรอกนะ อย่าหวัง

2.เที่ยวได้ยาวนาน ดึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น

มีแฟนแล้ว ไปเที่ยวมันจะไปสนุกอะไร๊ ต้องมาโสดๆเดี่ยวๆแบบนี้สิ คราวนี้จะปรายตาให้ใครก็เต็มที่

3.รายงานพ่อแม่แค่นั้นจบ

คนที่ต้องห่วงความรู้สึกที่สุดก็มีแค่สองคนนี้เท่านั้นแหละ คนอื่นหรอ บรัย!

4.แอพหาคู่คือทางของเรา

tinder หรอ แอพโปรดเลยล่ะจ้ะ !

5.ได้นอนเตียงนอนบ้านเราทุกคืน

เมื่อมีแฟน บางคืนเราก็ต้องยอมไปนอนห้องเขาทุกที แต่ห้องผู้ชายน่ะ ทั้งฝุ่นเยอะ สกปรก คราวนี้พอโสดล่ะก็ สบายหายห่วง ไม่ต้องไปผจญกับความสกปรกเหล่านั้นแล้ว

6.ไม่ต้องทะเลาะหรืองอนง้อใคร

เรื่องนี้เนี่ยสำคัญเลยล่ะ เพราะเมื่อคุณมีแฟน อาการองค์ลงของคุณก็มาแบบไม่รู้ตัว ไหนเขาจะต้องไปกินเหล้ากับเพื่อน ไปเล่นบอล ขว้างปาสิ่งของ พูดจาไม่เข้าหู อู๊ย สารพัด ปัญหา

7. ไม่ต้องมาแพลนงานแต่ง เสียเงินเสียทองเสียเวลา

การวางแผนเรื่องการแต่งงานนั้นมันช่างวุ่นวายและสูญเสียทั้ง แรงกาย ทรัพย์สิน ไหนจะปัญหาต้องทะเลาะเบาะแว้งกว่าจะได้งานที่ดีได้อีก ถ้าไม่โสดนี่ไม่สบายอย่างนี้นะ บอกเลย

8.เป็นตัวเองได้สุดฤทธิ์

บางทีเวลาอยู่กับแฟน คุณต้องเป็นใครก็ไม่รู้ที่เรียบร้อยน่ารัก เอาอกเอาใจเขา แต่ถ้าได้เป็นตัวเองตลอด 24 ชม.แบบนี้เนี่ย สวรรค์สุดๆเลยล่ะ

9.ไม่ต้องแบ่งอาหารกับใคร

สาวๆสายกินแหลกอาจจะชอบข้อนี้เป็นพิเศษ เพราะของโปรดที่เราชอบ บางทีก็ต้องไปแชร์กับใครก็ไม่รู้ ไม่ได้อยากจะแชร์ด้วยซะหน่อย แต่ถ้าโสดล่ะก็ ไม่ได้แอ้มฉันหรอก!

10.ได้ทำอะไรที่อยากทำ

ข้อนี้แทบจะเป็น คำพูดสุดฮิตของสาวโสดเลยล่ะ เพราะการได้ทำอะไรที่อยากทำน่ะ มันคือชีวิตอิสระที่หาใดเปรียบเลยล่ะ การได้กลับบ้านไปนอนดูซีรี่ส์ผู้ชายหล่อสมใจ หรือ กลับไปทำกับข้าวอร่อยๆที่อยากกิน หรือ ไปช้อปปิ้ง ออกไปไนท์เอ้าท์กับเพื่อน ก็ทำได้ตามใจอยาก คนมีแฟนน่ะ ไม่มีทางได้ทำแบบนี้หรอก!

11.เก็บเงินได้เยอะขึ้น

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะ เพราะในเมื่อคุณโสด คุณก็ไม่ต้องออกไปไหนบ่อยๆ เงินก็ไม่ต้องใช้ทำอะไร เก็บเงินได้สบายๆยาวๆ

12. ไปเที่ยวได้ตามใจอยาก

ยุโรป 10 วันเหรอ หนีไปติสท์ที่เกาะเงียบๆ สักเดือนหรอ โอ๊ย สบาย ความโสดคือพลังงานชั้นดีในการไปเที่ยวเลยล่ะ ที่สำคัญได้เพิ่มพูนทักษะเอาตัวรอดได้อีก นอกจากนั้น ยังมีเงินไปเที่ยวมากกว่าพวกมีแฟนเสียอีก!

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา