สาวโสด จงฟัง! อย่าด่วน ตกลงปลงใจ กับ ผู้ชายที่ยังไม่ใช่ …โสดต่อไปเถอะเชื่อสิ

Home / สาวโสด / สาวโสด จงฟัง! อย่าด่วน ตกลงปลงใจ กับ ผู้ชายที่ยังไม่ใช่ …โสดต่อไปเถอะเชื่อสิ

ไม่ใช่ทุกเดทหรอกค่ะ ที่จะนำความปลื้มปริ่มฟินาเล่อิ่มเอมใจมาให้แก่เรา…ผู้เป็น สาวโสด ทั้งหลาย กว่าจะได้เจอคนที่ใช่ ก็ต้องผ่าน คนที่ไม่ใช่มาเป็นจำนวนมากโขอยู่ หากจัดเปอร์เซ็นต์ของจำนวนชายที่จะเป็นคู่ครองออกเดทกับเราได้ 60% นั่นคือ พวกวิปริต 20% คือ พวกที่ชอบฟันแล้วทิ้ง 15% คือ แฟนเก่า และ 5% ที่เหลือ นั่นคือ ผู้ชายที่เราอยากจะเดทด้วยจริงๆ ….เห็นไหมล่ะคะ ถึงแม้ว่าในน่านน้ำจะมีปลาอยู่มากมายหลายหลาก แต่โดยส่วนมาก คือ ปลาที่จับมาแล้วก็กินไม่ได้ มาถึงตรงนี้สาวๆ อาจจะท้อใจ 5% นั่น โอกาสช่างเลือนราง !

Enjoying sunlight

แต่มันก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้นะยู! อย่าเพิ่งท้อๆ (ตบไหล่เบาๆ 3 ที )
เมื่อท้องฟ้าเป็นใจ มอบชายที่ใช่ มาให้เราเจอ ….แน่นอนค่ะ ว่าเราจะผลีผลามกระโจนเข้ากอดหมับ แต่!!! ช้าก่อน นั่นอาจจะเป็นหลุมพรางที่คุณอาจยังมองไม่เห็นก็เป็นได้

ใช่ค่ะ มีเคสมากมายที่ พบกันและตกหลุมรักแต่แรกเห็น และใช้ชีวิตคู่ด้วยจนเป็นตากับยาย แต่นั่นมันเป็นข้อยกเว้น อยู่เหนือกฎที่เราควรจะท่องไว้ให้ขึ้นใจว่า เราไม่ควรรีบด่วนตัดสินคาดเดาเอาว่าใครคือคนพิเศษ จนกว่า คุณจะเป็นคนพิเศษ

เมื่อคุณรู้สึกคลิ๊กกับใครเมื่อแรกพบ มันก็มีแนวโน้มที่คุณจะปลาบปลื้มในบุคลิกภาพของเขาที่คุณชอบ และ คุณก็จะมองข้ามในสิ่งที่คุณไม่ชอบ

คุณจะโฟกัสเพียงแค่ในสิ่งที่เขาทำให้คุณหัวเราะ แต่คุณจะมองข้ามว่า เขาตกงานมาแล้ว 6 เดือน คุณจะเล่าให้เพื่อนๆ ของคุณฟังถึงแต่สิ่งดีๆ ที่เขามี เขาสูงเท่าไหร่ ? เขาปกป้องดูแลคุณได้ดีขนาดไหน และ ข้ามประเด็นที่ว่า ยามเขาโมโห…เขาน่ากลัวเพียงใด

ในขณะที่ทุกคนต่างต้องการที่จะมีรักแท้เพียงครั้งเดียวไปตลอดชีวิต คุณต้องไม่กลัวการที่จะต้องอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต

จงใช้เวลาทำความรู้จักคนคนนั้นให้ดี ก่อนที่คุณให้อนุญาตให้เขากุมหัวใจคุณในมือเขา

” เราไม่ควรมอบหัวใจให้แก่ใครเพียงเพราะว่าเราเหนื่อยที่จะรอ ”
ถ้าคุณพบว่าตัวคุณเองกำลังฝันกลางวันถึงชายหนุ่มที่คุณชอบอยู่ ดึงตัวเองกลับมาค่ะ ! กลับมาสู่โลกของความเป็นจริง เปรียบเทียบระหว่าง “สิ่งที่คุณมโน” กับ “สิ่งที่เกิดขึ้นจริง” แล้วคุณจะเห็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง คุณอาจจะต้องเบรกอารมณ์และหาทางปลุกตัวเองให้ตื่นก่อนที่คุณหลวมตัวตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

เชื่อเราสิ สิ่งสุดท้ายที่คุณควรทำ คือ ตกลงปลงใจกับใครสักคน…ขอเพียงแต่เขาคือคนที่ใช่แล้วจริงๆ ก็เท่านั้นเอง

ที่มาจาก www.yourtango.com

เรียบเรียงโดย Women MThai Team 

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา