7 เรื่องจริงเจ็บจี๊ด เหตุผลที่ยังทำให้คุณยัง ไม่มีแฟน จนถึงตอนนี้!!

Home / สาวโสด / 7 เรื่องจริงเจ็บจี๊ด เหตุผลที่ยังทำให้คุณยัง ไม่มีแฟน จนถึงตอนนี้!!

สาวโสดหลายคน น่าจะต้องเคยโดนถามคำถามนี้ว่า ทำไมไม่มีแฟน? เป็นคำถามที่ถูกถามเป็นประจำทั้งที่ก็เป็นคำถามที่ยังคงถามตัวเองอยู่ทุกวันเช่นกัน แท้จริงแล้ว ความรักนั้นเป็นเรื่องซับซ้อนค่ะ ด้วยปัจจัยหลายสิ่งอาจทำให้คุณเลือกที่จะไม่มีใคร เลือกปิดใจตัวเอง แต่ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่เปิดโอกาสให้คนอื่น แต่ก็ยั๊ง..ไม่มีโดนๆดีๆสักที 7 เรื่องเหล่านี้ อาจคือเหตุผลที่คุณยังคงเป็น มนุษย์ที่ ” ไม่มีแฟน “ อยู่อย่างนี้

ไม่มีแฟน

1.คุณจริงจังมากจนเกินไป

ด้วยอายุของคุณ คุณอาจจะคิดว่ามันเสียเวลาเหลือเกินกับการคุยกับใครอย่างไร้ความหมาย ไร้จุดประสงค์ พอได้รู้จักผู้ชายคนไหน คุณก็เอาอนาคตไปยัดเยี่ยดให้เขาเต็มที่ ซึ่งอาจทำให้ผู้ชายหลายคนอาจจะโบกมือลาได้ง่ายๆ

2.มาตรฐานสูงเกินไป

อยากได้คนหล่อ อยากได้คนที่มีเวลา อยากได้คนเอาใจ อยากได้คนที่ดูแลเราได้ อยากได้คนที่โทรหาได้เมื่อต้องการ แต่ต้องไม่งี่เง่าไม่วอแว  อยากได้คนที่ใส่ใจกับทุกเรื่องของคุณ อยากได้คนที่รับเรื่องในอดีตของคุณได้  มาตรฐานต่างๆเหล่านี้ อาจจะทำให้คุณยังไม่เจอคนที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการ แต่ก็นะ (แหม..ใครจะมีทุกอย่างเป๊ะอย่างที่คุณต้องการไปเสียหมดล่ะ)

3.คุณรับไม่ไหวกับการอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน

คุณทนไม่ได้ที่จะต้องเป็นตัวสำรองของใคร ฉันมีศักดิ์ศรีพอที่จะอยู่ตัวคนเดียวมากกว่าจะเป็นกิ๊ก หรือต้องทนอยู่กับความสัมพันธ์แบบไม่ชัดเจน ในขณะที่คุณต้องการอนาคต ต้องการคนเข้าใจในเป้าหมายชีวิต เขากลับกลายเป็นคนรักสนุก ไม่จริงจัง ไม่ใส่ใจ แถมเบื่อทันทีเมื่อคุณพูดถึงเรื่องจริงจัง หากความจริงจังต่างกัน ความสัมพันธ์ก็คงไม่มีทางรอด

4.มองอนาคตมากกว่าปัจจุบัน

แทนที่จะมองว่าปัจจุบันนั้นดียังไง เรามีความสุขยังไง คุณกลับให้ความสำคัญและมองภาพอนาคตไว้หมด ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชายกลัวและรู้สึกว่าจะถูกคุณขังให้อยู่ด้วยไปตลอดชีวิต

5.คุณได้รับความเอาใจใส่น้อยไป

หากเขาไม่มีเวลาให้ เขาไม่ใส่ใจ ไม่หาเวลาเอาใจคุณ  ใส่ใจเรื่องอื่นมากกว่าคุณ และ คุณก็เริ่มน้อยใจ จนไม่สามารถอยู่ร่วมกับเขาได้ไหว และ ท้อแท้ใจ โบกมือลาเขาไปในที่สุด

6.คนที่คุณชอบ ไม่มีใครชอบคุณเลย

ไม่ต้องอธิบายอะไรใดๆ เพราะผู้ชายบางทีก็ไม่แยแสเราเลยไง! พอเราไปชอบก็ดันไม่ชอบเรางี้

7.คุณไม่เหมาะกับผู้ชายนิสัยเด็กๆ

การหาหนุ่มๆให้เดทด้วยนั้นมันไม่ได้ยากสำหรับสาวๆสวยๆอย่างเราหรอก แต่การได้เจอคนที่เข้าใจเรา มองอนาคตไปพร้อมๆเรา จัดสรรเวลาอย่างเป็นระบบ และควบคุมอารมณ์ตัวเองได้อย่างดีน่ะ มันย๊าก…ยาก เพราะฉะนั้นไม่ผิดอะไรหรอก หากคุณจะรอคอยคนที่พร้อมจะเข้าใจคุณและเติบโตไปกับคุณอย่างมีเป้าหมาย

ที่มา relrules

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา