เมินผู้ชายซะ! 10 สิ่งที่ สาวโสด ควรใฝ่หาในชีวิต มากกว่าไล่ตามผู้ชาย

Home / สาวโสด / เมินผู้ชายซะ! 10 สิ่งที่ สาวโสด ควรใฝ่หาในชีวิต มากกว่าไล่ตามผู้ชาย

“ทำไมไม่มีแฟนล่ะ” คำถามสุดแสนจะน่าเบื่อของ สาวโสด เมื่อไหร่คนอื่นจะเข้าใจซะทีว่า บางทีเราก็ไม่ได้อยากโสดหรอกนะ เพียงแต่ยังไม่เจอคนที่ถูกใจสักที พอเจอคนที่ถูกใจ วิ่งไล่ตามเขาแต่ก็โดนเทอยู่ดี พอกันทีกับวงเวียนชีวิต สาวโสด ตามหาผู้ชาย มาวิ่งไล่ตามสิ่งเหล่านี้เพื่อชีวิตสาวโสดที่ดีขึ้นดีกว่า

สาวโสด

1.งานในฝัน

หากตอนนี้ยังไม่มีงานทำ หรือ มีงานทำแต่ก็ยังไม่เจอไม่ใช่ตัวตนสักที แถมยังโดนผู้เทซ้ำอีก อาจจะถึงเวลาที่ต้องเดินตามหาความฝันจริงๆจังๆสักที ใช้ช่วงนี้ให้เป็นโอกาส มองหาสิ่งที่ฝันอยากจะทำ และทำแล้วมีความสุข เพราะคนที่เจองานที่รักได้ ถือเป็นคนที่โชคดีที่สุดเลยล่ะ

2.โอกาสในการเลื่อนขั้นในที่ทำงาน

เนื่องจากความสัมพันธ์มาพร้อมความรับผิดชอบหลายอย่าง และยังต้องเสียเวลาไปกินข้าวดูหนัง ใช้เวลาด้วยกันอีก เพราะฉะนั้นในเมื่อเรามีเวลาว่างที่จะได้อยู่กับตัวเองได้ทำงาน เหตุใดจึงไม่เอาดีด้านการงานไปเลยล่ะ? มองหาการเติบโตในสายงานและทำมันให้ดีที่สุด เพื่ออนาคตของตัวคุณเอง

3.เพื่อนใหม่

แม้เพื่อนจะไม่อาจทำทุกอย่างได้อย่างที่แฟนทำ แต่เพื่อนก็คือความสัมพันธ์ที่มีีคุณค่าและควรให้ความสำคัญ หากคุณได้เจอเพื่อนที่ดี เพื่อนจะเป็นทั้งคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข พึ่งพากันและกันได้ แถมยังพาเราไปเจอสังคมใหม่ๆได้อีกด้วย ที่สำคัญเพื่อนบางคนยังมีความอดทนได้มากกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ

4.ร้านอาหารใหม่ๆ ร้านเจ๋งๆที่ไม่เคยเจอ

หากคุณเป็นสาวสายกิน การตามล่าหาอาหารอร่อยๆในร้านใหม่ๆ ก็ทำให้เรามีความสุขได้นะ เหมือนเป็นการบำบัดความรู้สึกได้เป็นอย่างดี แถมยังแชร์ร้านใหม่ๆให้กับคนรอบข้างได้อีกด้วย เพราะผู้ชายที่เพอร์เฟ็คอาจไม่ทำให้เราอิ่มและฟินได้เท่าร่านอร่อยพวกนี้อีกแล้ว

5.หนังและหนังสือที่กองไว้ไม่ได้ดู หรือ อ่าน

หนังและหนังสือที่คุณเคยอยากดู อยากอ่าน มานาน หยิบมันขึ้นมาค่ะ ใช้เวลาช่วงนี้ให้เป็นประโยชน์ เพราะหนังและหนังาสือจะทำให้คุณเป็นสาวที่ฉลาดขึ้น แต่ถ้าตอนนี้คุณยังไม่มีลิสต์ไว้ในใจ เริ่มเขียนและเริ่มทยอยทำ เดี๋ยวนี้

6.ทำอาหารอร่อยๆด้วยตัวเอง

การได้กินอาหารอร่อยมากๆ ไม่ต่างอะไรจากการได้ถึงจุดสุดยอดกับคุณหนุ่มๆ เพราะฉะนั้น ลองหัดทำอาหารเองให้เก่ง ปรนเปรอตัวเองด้วยความสุขแบบนี้ หรือถ้าคุณไม่ชอบทำล่ะก็ แค่ออกไปหาอะไรกินอร่อยๆ ก็ทำให้ทุกวันของคุณแฮปปี้ได้แล้ว

7.ชีวิตดีๆ ไลฟ์สไตล์สุขภาพ

หากคุณเป็นคนที่ไม่ฟินกับอาหารอร่อย ก็เบนสายมาเป็นสาวเฮลท์ตี้ซะเลย ออกกำลังกาย เช่น โยคะ เต้นซุมบ้า และเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ จากที่คอยวิ่งตามผู้ชาย เปลี่ยนมาวิ่งเพื่อสุขภาพของตัวเองดูก็ดีไม่น้อยนะ เพราะเมื่อเราดูแลตัวเองดี เราก็จะมั่นใจในตัวเองยิ่งขึ้น และเรื่องต่างๆในชีวิตเราก็จะดีตามมาเอง

8. โปเกม่อน

ผู้ชายมันหายาก แต่โปเกม่อนสิหาง่าย ไม่รู้ว่าตอนนี้สาวๆยังเล่นกันอยู่บ้างหรือเปล่า แต่เกมโปเกม่อนก็ทำให้คุณได้ขยับร่างกาย  และมีความสุขในการได้เจอตัวใหม่ๆอีกด้วย

9.ไปค้นหางานอดิเรกใหม่

เรียนภาษาใหม่ๆ เรียนกีตาร์ เรียนดำน้ำ เรียนอะไรก็ได้ที่ตัวเองอยากจะทำเรียน และสามารถนำไปต่อยอดในชีวิต หรือ ปรนเปรอความสุขส่วนตัว เพราะเมื่อคุณทำสิ่งใหม่ ประสบการณ์ที่คุณได้เจอก็จะใหม่ตามไปด้วย และการได้ทำอะไรใหม่ๆ มันทำให้คุณหัวใจเต้นแรงใช่ไหมล่ะ เห็นป่ะ ไม่จำเป็นต้องมีผู้ชาย เราก็หัวใจเต้นแรงได้

10.เปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

แม้เราจะไม่มีผู้ชายให้เชยชม แต่เราก็ต้องอย่าลืมตัวเองว่า เราจะต้องเป็นสาวโสดที่ดีขึ้นในทุกวัน ต้องเป็นสาวโสดที่สามารถดูแลตัวเองและครอบครัวได้ เป็นสาวโสดที่มีความสุขกับความสัมพันธ์รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนร่วมงาน เพื่อนฝูง ครอบครัว ที่สำคัญคือต้องไม่ทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อน

ที่มา relrules
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา