คุณลืมเขาได้สนิทใจแล้ว ตัดใจจากแฟนเก่า ลืมแฟนเก่า วิธีลืมแฟนเก่า แฟนเก่า

ลืมไปเลยว่าเคยรักมาก 5 ข้อสังเกตอาการ ตอนนี้ คุณลืมเขาได้สนิทใจแล้ว

Home / สาวโสด / ลืมไปเลยว่าเคยรักมาก 5 ข้อสังเกตอาการ ตอนนี้ คุณลืมเขาได้สนิทใจแล้ว

คุณลืมเขาได้สนิทใจแล้ว ? อยากรู้ใช่ไหมคะ ว่าอดีตคนรักที่คุณเคยรักมากมาย ตอนนี้มาอัปเดตความรู้สึกทางใจกันหน่อยดีกว่า แผลของคุณหายดีหรือยัง ?

1. คุณจำไม่ได้แล้วว่าพูดถึงเขาล่าสุดเมื่อไหร่ 

เมื่อจบความสัมพันธ์กันไปแล้ว หลายคนมักจะยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ และยังคงพูดถึงเขาให้คนอื่นๆ ฟังอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณพูดถึงเขาน้อยลง หรือไม่ได้เอ่ยชื่อเขาเลยมานานจนจำไม่ได้แล้วว่าล่าสุดเมื่อไหร่ จนเพื่อนของคุณต้องทักว่าแฟนเก่าของคุณเป็นยังไงบ้าง ? นั่นแหละคุณถึงจะนึกขึ้นได้ ดีใจไว้ได้เลยนะคะ คุณลืมเขาได้แล้วล่ะ

2. คุณสามารถยิ้มให้เขาได้อย่างไม่คิดอะไร เมื่อบังเอิญมาเจอกัน

ผู้หญิงหลายคนที่เจอแฟนเก่าโดยบังเอิญ ไม่ว่าเขาจะมากับแฟนใหม่หรือมาคนเดียว ก็จะมีอาการร้อนวูบวาบ หน้าชา รู้สึกท้องไส้ปั่นป่วน ทำตัวไม่ถูก บางคนถึงขั้นร้องไห้ไปเลยก็มี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณสามารถยิ้มและทักทายเขาได้อย่างสนิทใจโดยที่ไม่คิดอะไรอีกแล้ว สบายใจได้เลย เขาไม่อยู่ในใจคุณอีกต่อไปแล้วล่ะ

3. คุณมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องติดต่อเขา ไม่ว่าจะช่องทางใดๆ ก็ตาม

พอจบกันไปก็ไม่ได้มีการอัปเดตชีวิตของแต่ละฝ่ายให้ได้รับรู้กัน การที่คุณไม่อยากเข้าไปรับรู้ความเคลื่อนไหวของเขา เพราะมองไม่เห็นความจำเป็นใดๆ นั่นหมายถึงแฟนเก่าของคุณ ไม่อยู่ในสายตาของคุณแล้ว

4. เมื่อเขาโทรมา คุณจะรับสายก็ต่อเมื่อคุณว่างคุยด้วยจริงๆ

ถึงแม้ว่าจะโสดหรือไม่โสด คุณก็ต้องทำงานทำการ ต้องมีความรับผิดชอบ และมีธุระต้องจัดการมากมาย แฟนเก่าของคุณจะโทรมาเรื่องด่วนหรือโทรมาคุยเล่น ก็ต้องอยู่ในจังหวะที่คุณว่าง และอยากจะคุยด้วยจริงๆ หรือบางทีไม่ว่างรับสาย และคุณก็ไม่ได้อยากจะโทรกลับ แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้เป็นคนสำคัญสำหรับคุณอีกต่อไปแล้ว

5. คุณเจอสิ่งของที่เขาเคยให้แล้วทิ้งได้อย่างไม่รู้สึกเสียดาย

ระหว่างที่เป็นแฟนกัน ก็ต้องมีซื้อของนู้นนี่นั่นให้กันอยู่แล้ว เป็นเรื่องธรรมดา แต่หลังจากที่เลิกรากันไปแล้ว ของที่เคยมีคุณค่าทางจิตใจก็ไม่มีความหมายอีกต่อไป คุณอาจจะมองมันสักพักหนึ่ง แล้วโยนลงถังขยะ หรือบริจาคให้คนอื่นได้อย่างไม่คิดเสียดาย ตบบ่าแสดงความดีใจกับคุณเลย คุณลืมเขาได้สนิทใจแล้ว

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา