กิจกรรมแก้เหงา ดูซีรี่ย์ ทำงานบ้าน วันหยุด วันหยุดยาว สาวโสด อ่านหนังสือ

ไม่เห็นต้องเหงา 3 กิจกรรมสุดชิลล์ ช่วงวันหยุดยาวเอาใจ สาวโสด

Home / สาวโสด / ไม่เห็นต้องเหงา 3 กิจกรรมสุดชิลล์ ช่วงวันหยุดยาวเอาใจ สาวโสด

นอกจากงานแต่งที่ใดเป็นได้แค่แขกรับเชิญแล้ว เทศกาลวันหยุดยาว ก็ดูเหมือนจะทำร้ายใจ สาวโสด ได้เป็นอย่างดี เพราะคนมีคู่หรือมีครอบครัว ต่างก็มีแพลนไปเที่ยวกันหนุงหนิง แล้วผู้หญิงตัวคนเดียวอย่างเรา จะหาอะไรทำแก้เหงาช่วงวันหยุดยาวนี้ดีล่ะ

1. อ่านหนังสือเล่มโปรด

เทคโนโลยีไปไกล ทำให้หลายคนห่างหายจากการอ่านหนังสือไปนาน ช่วงวันหยุดยาวนี่แหละ เป็นโอกาสทองที่คุณสาวๆ จะละสายตาจากโลกโซเชียล เพราะไม่งั้นเลื่อนหน้าฟีดเฟซบุ๊คก็จะเจอแต่เพื่อนคนนู้นคนนี้ไปเที่ยวสนุกสนาน จะพาลนอยไปซะเปล่าๆ หยิบหนังสือที่เคยวางกองเอาไว้ในมุมห้องมาอ่าน แล้วปล่อยใจอินไปกับเรื่องราวในกระดาษเล่มนั้น เผลอแปปเดียว ก็หมดวันหยุดแล้ว เชื่อสิ!

2. ดูซีรี่ย์ ที่คั่งค้างมานาน

เคยเป็นกันมั้ย? อยากดูซีรี่ย์เรื่องนี้มากๆ แต่ถ้าดูแล้วจะต้องติดหนึบ ไม่เป็นอันทำอะไรแน่นอน เลยอดใจไม่ดูตั้งแต่แรก คุณขา วันหยุดยาวมาถึงแล้วค่ะ สัปดาห์นี้รีบไปหาซีรี่ย์เรื่องที่อยากดูมาสักเรื่อง แล้วสิงตัวเองอยู่ในบ้านพร้อมกับพระเอกสุดหล่อบนหน้าจอ ฟินไปฟินมา เอ้า! ต้องตื่นไปทำงานแล้วหรอเนี้ยยย

3. ทำงานบ้าน ให้สะอาดเอี่ยม

พอเข้าโหมดทำงานก็ทำอย่างจริงจัง จนแทบไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น บางคนปล่อยให้บ้านรก ของวางกระจัดกระจายเต็มไปหมด หยุดยาวนี้ถ้าไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน แนะนำให้ลุกขึ้นมาจัดบ้าน เก็บบ้านดีกว่า คิดซะว่าได้ออกกำลังกายไปในตัว สนุกเชียวล่ะ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team