ความรัก สาวโสด อยู่คนเดียว โสด ไม่มีคู่

โสดแล้วดีอย่างไร? มาดู 5 ข้อดีของการกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่ามันไม่ได้แย่อย่างที่คิด!

Home / สาวโสด / โสดแล้วดีอย่างไร? มาดู 5 ข้อดีของการกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่ามันไม่ได้แย่อย่างที่คิด!

“เมื่อไหร่จะมีแฟนสักที?” , “อ้าวนี่ยังโสดอยู่อีกหรอ?” , “นี่ไม่คิดจะหาใครสักคนเลยหรอ?” ประโยคคุ้นหูของบรรดาเหล่าคนโสดทั้งหลายที่เมื่อไปเจอญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูงที่ไร ก็มักจะโดนถามแบบนี้ตลอด แถมเวลาไปไหนมาไหนก็ยังโดนตอกย้ำด้วยการเห็นคนรักกัน เดินควงคู่ จับมือกันตลอดเวลา โอ๊ย! มันเห็นแล้วก็รู้สึกแปลกๆ เหงาๆ ในใจเหมือนกันนะ อยากมีโมเม้นต์ดีๆ แบบนี้บ้าง หากสาวๆ คนไหนที่กำลังมีความคิดแบบนี้อยู่ละก็ อย่าเพิ่งรู้สึกท้อหรือน้อยใจไปนะคะ ถึงจะ โสด เราก็สามารถมีความสุขได้นะเธอ มาดูกันไหมว่าข้อดีของคนโสดๆ แบบเราๆ เนี่ยมีอะไรบ้าง บางทีคุณอาจเลิกนอยด์ไปเลยก็ได้นะ

1. มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น

แน่นอนว่าการอยู่คนเดียวนั้น ทำให้เรามีเวลาคิดทบทวน หรือได้ทำในสิ่งที่เราชอบมากขึ้น เพราะบางทีการมีคนรักนั้นก็ทำให้เราไม่สามารถทำบางสิ่งบางอย่างได้อย่างที่ใจเราอยากทำ อาจเพราะอีกฝ่ายหนึ่งไม่ชอบหรือไม่เห็นด้วย เพราะฉะนั้นสาวโสดทั้งหลาย ได้เวลาเอนจอยกับชีวิตแล้ว ไม่ว่าจะอยากทำอะไรก็ตามตอนที่มีแฟนอยู่แล้วไม่ได้ทำ อยากจะปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงแค่ไหน ตอนนี้ก็ลุยเลย ไม่มีใครห้ามแน่นอน

โสด

2. เงินเหลือเก็บ

พูดเลยว่าตอนมีแฟน เดี๋ยวก็ต้องหาเวลาออกไปเที่ยว ไปดูหนัง ไปกินข้าวกับแฟนบ้าง รวมถึงซื้อของขวัญให้ในโอกาสพิเศษต่างๆ พอโสดเท่านั้นแหละ เงินเหลือเก็บเยอะเลยจ้า ดังนั้นตอนนี้เป็นนาทีทองช่วงกอบโกยเงินของสาวโสดเลยล่ะ

3. ได้ใช้เวลาอยู่กัยคนรอบข้างมากขึ้น

ตอนมีแฟนก็อยากจะใช้เวลาอยู่กับแฟน ตัวติดกันตลอดเวลาจนบางทีเพี่อนฝูงก็แทบจะลืมหน้ากันไปหมด ช่วงโสดนี้แหละที่จะได้มีเวลาอยู่กับคนรอบข้างมากขึ้น ไม่ว่าเป็นครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือแม้กระทั่งเพื่อนเองก็ตาม เชื่อสิว่าอยู่กับพวกเขาแล้วความเหงาของคุณก็จะหายไปโดยปริยาย

โสด

4. ใส่ใจและรักตัวเองมากขึ้น

ไม่ใช่ว่าตอนมีแฟนจะไม่ดูแลตัวเองนะ แต่หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “โสดแล้วสวยขึ้นนะเนี่ย” จากคนรอบข้างใช่ไหมล่ะ ของแบบนี้มันก็แน่นอนอยู่แล้ว ก็เพราะตอนโสดนี่แหละเป็นช่วงบำรุง ที่จะได้ดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ ดูอย่างพวกดาราที่โสดสิ มีแต่สวยขึ้นๆ เพราะฉะนั้นจะมัวแต่นั่งโทรมอยู่ทำไม ลุกขึ้นมาเอนจอยกับชีวิตกันเถอะ

5. มีเป้าหมายที่ชัดเจน

สังเกตไหมว่าช่วงที่มีแฟน อีกฝ่ายหนึ่งจะคอยช่วยเหลือ หรือทำอะไรให้เสมอๆ แล้วเราก็จะวาดฝันและใช้ชีวิตยึดติดอยู่กับอีกฝ่ายนึงไปโดยปริยาย แต่พอได้ลองถอยออกมาอยู่คนเดียวอีกครั้ง มันจะทำให้เรามองอะไรได้กว้างขึ้น มีเป้าหมายที่ชัดเจน รู้จักการวางแผนในการใช้ชีวิต ทั้งยังสามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเองอย่างกระตือรือร้นอีกด้วย

เห็นไหมล่ะว่าการเป็นโสดนั้นก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะฉะนั้นสาวโสดก็อย่าเพิ่งนอยด์ หรือน้อยใจในโชคชะตาของตัวเองไปล่ะ เชื่อสิว่า หากคุณรักและทำตัวเองให้ดีเสียก่อน สักวันหนึ่งมันจะต้องมีคนดีๆ เดินเข้ามาหาคุณอย่างแน่นอน