สาวโสดระวัง! 4 สัญญาณเตือนที่บอกว่า เขาไม่คุยกับคุณแค่คนเดียว

Home / สาวโสด / สาวโสดระวัง! 4 สัญญาณเตือนที่บอกว่า เขาไม่คุยกับคุณแค่คนเดียว
คนคุย ความรัก ตอบช้า สาวโสด ไม่ใส่ใจ

เราอยู่ในยุคที่การสื่อสารเป็นไปอย่างง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น มีอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรา ทำให้คนที่ไกลได้รู้สึกใกล้กันมากขึ้น จึงไม่แปลกที่เราจะรู้สึกได้ว่าอะไรๆ เดี๋ยวนี้มันก็ดูง่ายไปหมด แม้กระทั่งการหาเพื่อนคุย ซึ่ง สาวโสด ไม่สนิทหลายคน ที่กำลังมีคนคุยคงเคยมีคำถามเกิดขึ้นอยู่ภายในใจบ้างว่า “เขาทำแบบนี้กับทุกคนหรือเปล่า?” , “เขาคุยกับเราแค่คนเดียวจริงไหม?” ก็เพราะพฤติกรรมของฝ่ายตรงข้ามมันชวนให้สงสัยจริงๆ วันนี้เราจะพามาเช็กสัญญาณอันตรายที่บอกว่าเขาไม่ได้คุยกับเราเพียงแค่คนเดียว!!

1. ตอบสั้น ตอบช้า ข้ามวัน ข้ามคืน

พิมพ์ไปซะยาวเหยียด จะตอบกลับมาให้ยาวๆ หน่อยก็ไม่ได้ ประเภทที่ตอบกลับมาเพียงแค่ “อืม , อือ , อ๋อ” หรือพวกที่ตอบช้า แบบที่ข้ามวันข้ามคืน หรือแม้กระทั่งเขาไลน์มาแล้วเราตอบกลับไปภายใน 2 วิ กลับไม่อ่านซะดื้อๆ แบบนี้ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขากำลังติดคุยอยู่กับคนอื่น จนไม่ว่างมาตอบเราอย่างแน่นอน

2. ไม่เปิดเผยเรื่องส่วนตัวในเชิงลึกกับคุณ

การไม่เปิดเผยเรื่องส่วนตัวเชิงลึกของเขาให้คุยฟัง มันก็เหมือนเป็นการบอกเป็นนัยๆ แล้วว่าเขาเองก็ไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับคุณ หรือไม่เขาก็มีคนให้จริงจังในใจอยู่แล้ว คุณอาจจะเป็นเพียงแค่คนคุยที่เขาเอาไว้แก้เหงาก็ได้ โอ้ยเจ็บอะ!

สาวโสด

3. ไม่ใส่ใจเรื่องของเรา

เวลาบอกหรือพูดอะไรให้ฟัง ก็ดูเหมือนไม่ใส่ใจ หรือไม่แม้แต่จะเอ่ยปากถามเรื่องราวในชีวิตของเราบ้าง นั่นก็แปลความหมายได้ว่า เขาคงมีสิ่งอื่นให้ใส่ใจมากกว่าเรายังไงล่ะ

4. บ่ายเบี่ยงตลอดเมื่อต้องการเจอ

พยายามนัดกินข้าว ดูหนังตลอด หลังเลิกงานก็แล้ว วันหยุดก็แล้วแต่เค้าก็ไม่ว่างตลอด ติดงานบ้างล่ะ ติดกินข้าวกับครอบครัวบ้างล่ะ สรรหาข้ออ้างมาทำให้เราดูเป็นคนจู้จี้จุกจิก ลองคิดดูดีๆ สิ ถ้าเราเป็นคนที่ใช่เพียงคนเดียว มันจะไม่มีคำว่าแต่ และถึงแม้ว่าจะไม่ว่างยังไง เขาก็จะพยายามหาทางมาเจอเราให้ได้ในที่สุด

หากสาวโสดคนไหนที่กำลังตกหลุมพราง หรือคุยอยู่กับคนแบบนี้ แนะนำว่าขอให้ถอนตัวออกมาจะดีกว่านะ ก่อนที่จะให้ความรู้สึกดีๆ กับเขาไปมากกว่านี้ เพราะถือว่าเขาไม่ใส่ใจและไม่ให้เกียรติเราอีกด้วย ออกมาอยู่โสดๆ แบบสวยๆ เชื่อสิว่าเมื่อถึงเวลา ต้องมีคนดีๆ เข้ามาหาคุณอย่างแน่นอน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา