คนโสด สาวโสด อายุ โสด

เปิดโพลคนโสดสนิท!! ทายซิช่วงอายุเท่าไหร่ที่มี คนโสด มากที่สุด

Home / สาวโสด / เปิดโพลคนโสดสนิท!! ทายซิช่วงอายุเท่าไหร่ที่มี คนโสด มากที่สุด

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบ

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชันต่างๆ ผุดขึ้นมาเพื่อให้บริการคนโสดเป็นจำนวนมาก แต่ถึงกระนั้น จากสถิติต่างๆ ยังพบว่าแนวโน้มคนโสดในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น แบบสำรวจของ ‘Esync’ ทำการสอบถามคนโสดทั่วประเทศ เกี่ยวกับความคาดหวัง และประสบการณ์การใช้บริการจัดหาคู่หรือแอพลลิเคชันหาคู่ที่ผ่านมา

จากแบบสำรวจพบว่าฝ่ายหญิงมีแนวโน้มโสดมากกว่าฝ่ายชายในช่วงอายุเดียวกัน ส่วนใหญ่จะทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานมากกว่าเรื่องอื่น ๆ และมักจะรอให้ตนเองพร้อมทั้งเรื่องฐานะ หน้าที่การงาน แล้วจึงโฟกัสเรื่องความรัก สอดคล้องกับสถิติจากหลายแหล่งที่คนโสดมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

คนโสด

ในแบบสำรวจของ  ‘Esync’ ยังมีคำถามเกี่ยวกับ สิ่งที่คนโสดคิดว่าสำคัญที่สุดในความสัมพันธ์ โดยคำตอบแรกจะเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตา และบุคลิกภาพ ฝ่ายชายมากกว่า 28% มองว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและจะพิจารณาเลือกแฟนจากหน้าตาเป็นอันดับแรก และฝ่ายหญิงมากกว่า 27% มองเรื่องฐานะ หน้าที่การงาน ส่วน 60% ดูจากความเหมาะสมและความเข้ากันได้ด้านความคิด ทัศนคติ

เรื่องอายุสำหรับคนไทยมองว่าไม่สำคัญถ้าหากคุยกันได้ เข้าใจกันดี เปิดกว้างเรื่องนี้มากถึง 31% แต่ส่วนใหญ่เปิดรับคนที่มีอายุแตกต่างกันได้ 5 – 7 ปี  รองลงมาคือห่างกันไม่ถึง 5 ปี ในขณะที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมากกว่า 52% คิดว่า คนมีอารมณ์ขันเป็นคนที่มีเสน่ห์   28% ชอบคนฉลาดที่มีความมั่นใจ และในสังคมไทยให้ความสำคัญกับเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เพราะ 48% ไม่ชอบคนบุคลิกแย่ ไม่สะอาดสะอ้าน ไม่ดูแแลตัวเอง รองลงมาเป็นการติดมือถือ หรือติดโซเชียลมากเกินไปซึ่งมีจำนวนมากถึง 42% และ 40% ไม่ชอบคนพูดจาหยาบคาย

จากแบบสำรวจพบว่าบุคลิกภายนอกเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองเป็นอันดับแรก แต่คนโสดกว่า 58% กลับบอกว่า ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนนั้นเกิดจากทัศนคติ ความคิดเห็น ที่เข้ากันได้ สวยหล่อ อาจจะไม่ได้แปลว่าความรักจะยั่งยืนเสมอไป เพราะท้ายที่สุดแล้ว เราจะอยากเจอคนที่เราจะใช้ชีวิตไปด้วยกันได้ คนที่ชอบที่เราเป็นเรา อยู่เคียงข้างในวันที่สุขและทุกข์ ซึ่งคุณค่าต่าง ๆ เหล่านี้เป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในความสัมพันธ์

จากผลสำรวจของ ‘Esync’ แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะมีแอพพลิเคชันต่าง ๆ มากมาย แต่หากผู้ใช้งานไม่เคยได้พบเจอตัวจริงกันเลย อาจจะต้องใช้เวลาในการคุยกันผ่านแอพพลิเคชันตลอดไป แต่หากอยากพบคนที่ใช่ และมีประสิทธิภาพมากกว่า และรู้จักตัวตนของกันและกันมากขึ้น เพราะความสัมพันธ์ที่แท้จริงนั้นเริ่มต้นจากการพบกัน

ข้อมูลจาก www.Esync.dating