ปีใหม่ สาวโสด เทศกาลปีใหม่ โสด

ปล่อยคนมีคู่ไปเที่ยวให้เต็มที่ 5 ข้อดี เมื่อคุณเป็นสาวโสด เคาท์ดาวน์อยู่ที่บ้าน

Home / สาวโสด / ปล่อยคนมีคู่ไปเที่ยวให้เต็มที่ 5 ข้อดี เมื่อคุณเป็นสาวโสด เคาท์ดาวน์อยู่ที่บ้าน

ภาพความสุข ความสนุกในเทศกาลเปลี่ยนผ่านปีเก่า ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเอาตัวเองไปอยู่ข้างๆ กับแฟนเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสาวโสด ก็มีสิทธิ์ที่จะมีความสุขได้เช่นกัน หลังจากที่เราปรับความคิดกันได้แล้ว ต่อไปก็มาดูวิธีที่จะ โสดอย่างมีความสุขในคืนข้ามปีกันค่ะ

1. ชวนพื่อนสาวที่โสดเหมือนกันมาปาร์ตี้

ไหนๆ ก็ไม่ได้ไปเที่ยวกับใครที่ไหน ก็ชวนเพื่อนสาวที่โสดเหมือนกันมาปาร์ตี้ที่บ้านซะเลย เตรียมทำอาหาร จับฉลาก แลกของขวัญ และดื่มด่ำกันให้สนุก ด่านตำรวจก็ไม่ต้องกลัว แถมยังประหยัดเงินไปได้เยอะเลยนะ

2. หากิจกรรมชิลล์ๆ ทำเวลาว่าง 

ระหว่างที่รอนับถอยหลัง มีกิจกรรมสุดชิลล์มากมายที่รอให้คุณได้ทำสักที หลังจากที่มัวแต่วุ่นงานมาทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ จัดบ้านใหม่ แต่งหน้าให้เป็นบรรยากาศพร้อมปาร์ตี้ หรือแค่คุณดูซีรี่ย์แค่เรื่องเดียว ก็ใช้เวลาไปทั้งวันแล้วล่ะ

3. ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

ช่วงเวลานี้แหละ ที่จะได้อบอุ่นกับคนในครอบครัวอย่างเต็มที่ อาจจะไม่ได้ไปกินเลี้ยงที่ไหนไกลๆ เพราะคุณพ่อ คุณแม่ ก็อาจจะเดินทางลำบาก และไม่สะดวกที่จะไปเบียดกับคนมหาศาลข้างนอก แค่ได้นั่งพูดคุย ทำอาหารด้วยกัน แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

4. อยู่เป็นเพื่อนน้องหมา น้องแมว ที่บ้าน 

ข้อนี้เป็นอะไรที่น่ารักมากเลยนะ ปกติเวลาที่คุณไปทำงาน น้องหมาแมวที่เลี้ยงไว้ก็นั่งเฝ้ารอคุณกลับมา แต่พอปีนี้คุณไม่ได้ไปเที่ยวไหน ไม่ต้องทิ้งบ้านไว้ให้นานๆ หลายวัน ก็มีเวลาเล่นกับสัตว์เลี้ยงได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกับเสียงพลุอีกด้วย เป็นความรู้สึกที่อุ่นใจจริงๆ นะ

5. นอนพักผ่อน เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับสิ่งใหม่ๆ ในปีหน้า

ทำงานเหน็ดเหนื่อยกันมาทั้งปี ถึงเวลาที่จะต้องได้พักผ่อน ก็ต้องพักอย่างเต็มที่ การนอนตากแอร์นิ่งๆ ไม่ต้องคิดเรื่องงานให้ปวดหัว เป็นความสุขเกินจะบรรยาย

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team