คนโสด วันวาเลนไทน์ วาเลนไทน์ วาเลนไทน์คนโสด สาวโสด เทศกาลแห่งความรัก โสดสนิท ไม่มีคู่

กุมภาไม่ต้องมีคนกุมมือ! โสดสนิท ไม่มีคู่ ตามมาดู วาเลนไทน์นี้ทำอะไรดี?

Home / สาวโสด / กุมภาไม่ต้องมีคนกุมมือ! โสดสนิท ไม่มีคู่ ตามมาดู วาเลนไทน์นี้ทำอะไรดี?

วันวาเลนไทน์ใกล้จะเวียนมาบรรจบครบอีกหนึ่งปีแล้ว สิ่งที่เรามักเห็นตามโซเชียลเลยก็คือ การอัปสเตตัสตลกปนเศร้าของสาวโสด ที่เมื่อไหร่หนอฟ้าจะส่งคู่มาให้ฉันสักที… จริงอยู่ที่วันวาเลนไทน์ เป็นวันที่คู่รักมักจะชวนกันออกไปเดท กินข้าวมุ้งมิ้งตามประสาคนมีแฟนกัน แต่สาวโสดสวยๆ อย่างเราก็ไม่จำเป็นต้องเฉานิคะ เดี๋ยวนี้มีคนโสดเยอะจะตายไป มาค่ะสาวๆ มาดูกันดีกว่าว่าคนโสดในเดือนกุมภาที่ไม่มีคนกุมมือเนี่ย จะมีความสุขได้อย่างไร

บ้านนี้ ไม่มี ผู้หญิงโสด!!!

1. จัดปาร์ตี้ธีมคนโสดสุดมันส์

ในเมื่อเราเป็นแก๊งสาวโสดที่สวยและเริ่ดที่สุด ก็จัดงานปาร์ตี้มันซะเลยค่ะ อาจจะไปที่ร้านอาหาร หรือจัดที่บ้านของใครสักคนก็ได้ ธีมงานก็คิดให้แปลกแหวกแนวไปเลย เชื่อสิว่าก่อนจะถึงวันงาน คุณจะลืมโฟกัสวันวาเลนไทน์ไปเลย เพราะมัวแต่ไปคิดถึงเสื้อผ้าหน้าผม สู้กับแก๊งเพื่อนๆ อยู่ยังไงล่ะ

2. ฤกษ์ทำความสะอาดบ้านชั้นดี

ใช่ว่าเป็นสาวโสดแล้วต้องทำตัวซกมกนะคะคู้ณณณ ไหนๆ ออกไปข้างนอก ก็เจอภาพบาดตาบาดใจ คนควงคู่กันเต็มไปหมด ก็ถือวันนี้เป็นฤกษ์เก็บบ้าน Big Cleaning Day กันไปเลยจ้า ระหว่างทำก็เปิดเพลงมันส์ๆ ไปด้วย รับรองว่าได้ออกแรง แถมยังได้บ้านใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมอีก

วาเลนไทน์คนโสด

3. รื้อซีรีส์/หนังสือในสต๊อกออกมาดู

ช่วงนี้แหละเหมาะที่สุด สำหรับการขุดเอาหนังและหนังสือในสต๊อกที่ตั้งใจจะอ่าน จะดู แล้วยังไม่มีโอกาสได้ดู ออกมาดูสักที ดูกันวนไปเลยจ้า ยิ่งเป็นซีรีส์เกาหลีก็ยิ่งดี เพราะมันยาว แถมคุณยังจะไปโฟกัสที่ความหล่อของพระเอกจนลืมไปเลยว่าวันนี้เป็นวันอะไร

4. ออกกำลังกายให้สวยเป๊ะ

คนโสดก็ต้องรักตัวเองเหมือนกันนะคะ นี่มันปี 2018 แล้ว จะปล่อยให้ตัวเองโทรมและอ้วนอยู่ได้ยังไง มาค่ะ! ลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันดีกว่า ไม่ว่าจะออกไปฟิตเนส หรือเปิดคลิปทำอยู่บ้านก็ได้หมดเลย ไม่แน่นะ..เมื่อคุณเฟิร์มขึ้นมา ปีหน้าคุณอาจจะไม่ต้องมานั่งเฉาอยู่บ้านคนเดียวก็ได้ อิอิ

5. อยู่กับครอบครัวนี่แหละเวิร์กสุด

วันแห่งความรักไม่ได้หมายถึงแฟนอย่างเดียวนะ ครอบครัวก็สำคัญเหมือนกัน สำหรับสาวโสดคนไหนที่ยังไม่มีแพลนจะทำกิจกรรมอะไร ลองกลับมาหาครอบครัว หรือคิดกิจกรรมเล็กๆ กระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวดูสิ ไม่ว่าจะทำอาหาร หาเกมสนุกๆ มาเล่น แล้วคุณจะรู้ว่า ความสุขจากความรัก มันไม่ได้มาในรูปแบบแฟนเพียงอย่างเดียว

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team