รักแท้ หารักแท้ เคล็ดลับตามหารักแท้

5 เคล็ดลับง่ายๆ ในการตามหารักแท้ดีๆ ให้ได้เจอในชาตินี้

Home / สาวโสด / 5 เคล็ดลับง่ายๆ ในการตามหารักแท้ดีๆ ให้ได้เจอในชาตินี้

เคยรึเปล่าที่ไม่ว่าจะจริงจังกับความรักสักแค่ไหน สุดท้ายก็ไร้ประโยชน์และจบด้วยการเลิกลา จนรู้สึกท้อแท้กับการการมีความรักและอยากเดินขึ้นคานให้มันรู้แล้วรู้รอดไป แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งรีบไปถึงจุดนั้นเรามี 5 เคล็ดลับในการตามหาแท้ ที่แน่นแฟ้นและแน่นอนมาบอกกันค่ะ

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

1. หากต้องการหารักแท้ให้เจอ เราต้องเป็นรักแท้

หากเราคิดว่าเราต้องการใครสักคนมาเติมเต็มในชีวิต ก็จงเลิกสร้างกรอบจำกัดคนที่จะมาเป็นเนื้อคู่เรา และอย่าเพิ่งท้อใจกับอายุที่เพิ่มขึ้นว่าจะหาสามีในอนาคตไม่ได้ เช่น ผู้หญิงเชื่อว่าเป็นเรื่องแปลกหากยังโสดตอนอายุ 30 ปี เพราะของแบบนี้ต้องใช้ใจมอง ที่สำคัญเราอยากให้เขาดีกับเราเช่นไร เราก็ควรปฎิบัติกับเขาเช่นกันด้วย

ในขณะเดียวกัน คนเดียวในโลกที่ต้องการความรักจากคุณมากพอๆ กับที่คุณต้องการก็คือตัวคุณเอง หากคุณไม่รักตัวเองแล้วคุณจะรักคนอื่นได้อย่างไรจริงมั้ย? ดังน้ัน คุณควรจะได้เรียนรู้วิธีให้ความรักและการยอมรับ รวมถึงความรักที่คุณจะไม่ทนด้วย

2. ไม่มีคู่รักที่เพอร์เฟกต์

แต่จงจำเอาไว่า “ไม่มีคู่รักไหนที่เพอร์เฟกต์” ทุกคนต่างมีข้อเสียและข้อดีไม่เหมือนกัน ระหว่างนั้นคุณก็จงเรียนรู้ ค่อยๆ ปรับเปลี่ยน และแก้ไขไปทีละเล็กทีละน้อย เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ไปด้วยดี หากเข้าใจสัจธรรมข้อนี้ได้ ชีวิตก็จะราบรื่นยิ่งขึ้น

3. อย่าทำลายหรือลดคุณค่าในตัวเอง

หลายครั้งที่ผู้หญิงหลายคนยอมที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างมาก เพื่อให้คนรักสนใจ จนไม่เหลือคุณค่าในตัวเอง ซึ่งมิลาน เอ็ปส์ คุณครูวัย 31 ปี กล่าวว่า มีสิ่งหนึ่งที่สามารถเพิ่มพูนความสุขและดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ก็คือ วิธีทำสมาธิง่ายๆ เพียงท่องคำว่า “รักแท้” หรือ “ความรักสูงสุด” ติดต่อกันอย่างน้อยวันละ 3-5 นาที

4. ฝึกการให้อภัยอย่างจริงใจ

หากคุณกำลังปล่อยให้ตัวเองถูกกลืนกินด้วยอารมณ์ในด้านลบ เช่น ความโกรธ ความอิจฉาริษยา และความเศร้า ชีวิตนี้คุณก็คงจะหาความสุขและรักแท้ไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณรู้จักการให้อภัย คือ การเติมเต็มด้วยความรักอีกครั้งหนึ่ง การให้อภัยจะทำให้จิตใจข้างในสงบสุข คุณไม่ได้ปล่อยให้คนอื่นเป็นอิสระหรอก คุณนั่นแหละที่เป็นอิสระ

5. ใช้ชีวิตเพื่อตัวเองซะบ้าง

หากคุณไม่ใช้ชีวิตเพื่อตัวเองในขณะที่คุณยังโสด สุดท้ายก็จะจบลงที่การหลงใหลความรักในอุดมคติ แทนที่จะเป็นความสัมพันธ์จริงจังกับใครสักคน  อันที่จริงความรักในอุดมคติเป็นสิ่งดี แต่มันจะเบี่ยงประเด็นในเรื่องของรักแท้ หากคุณรู้จักรักตัวเอง ความรักก็จะผ่านเข้ามาและเป็นความรักที่ทำให้คุณมีความสุขไปกับมันได้ตลอดทั้งชีวิต

ที่มา www.elitedaily.com