ชีวิตโสด สวยแต่โสด อยู่คนเดียว โสด ไม่มีแฟน

สาเหตุเหล่านี้หรือเปล่า ที่ทำให้คุณยังนอน โสด อยู่บนคาน!?

Home / สาวโสด / สาเหตุเหล่านี้หรือเปล่า ที่ทำให้คุณยังนอน โสด อยู่บนคาน!?

ก็โสดโสด อยู่ทางนี้ยังโสดโสด อยากเอารักมาโหลดโหลด เธอใช่ไหมที่ฟ้ามาโปรดฟ้ามาโปรด ยังโสดโสด อยู่ทางโน้นก็โสดโสด…สาวๆ หลายคนยังคงร้องเพลง “ยังโสด” วนไปด้วยความเหงา ว่าทำม้ายยย ทำไม เราถึงยังนอนโสดมองคนรักกันอัพรูปคู่ไปวันๆ ทั้งที่หน้าตา หน้าที่การงาน หรือนิสัยก็ดีไม่แพ้ใครเลย แต่ทำไมเรายังหาแฟนไม่ได้สักที มาค่ะมาดูกันดีกว่าว่าเพราะสาเหตุ 7 ข้อนี้รึเปล่าที่ตัวการทำให้เราถึงยังโสด?!

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

1. ตั้งสเปคไว้สูงเกินไป

การที่คุณมีสเปคชายในฝันไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่การวาดฝันว่าคู่ครองหรือแฟนจะต้องเป็นไปตามมาตราฐานที่คุณเซ็ตไว้มันอาจเป็นการตีกรอบให้ตัวเองเกินไป จนไม่ยอมเปิดใจให้คนนอกสเปคเข้ามาจีบเลยและอาจทำให้คุณเองนั่นแหละพลาดที่จะเจอคนดีๆ เข้ามาในชีวิต อย่าลืมนะคะว่าไม่มีใครเกิดมาเพอร์เฟคหรอกแม้แต่ตัวคุณเอง ทุกคนล้วนมีข้อบกพร่องด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นลองมองทุกอย่างให้เป็นกลาง ทั้งด้านบวกและด้านลบ และลดสเปคลงสักหน่อย ไม่แน่คุณอาจจะเจอกับสิ่งที่คุณไม่เคยเจอก็ได้

2. ลืมแฟนเก่าไม่ได้

รักครั้งเก่ามันฝังใจ เจ็บแค่ไหนก็ยังรักเธอเหลือเกิน และรอวันที่เขาจะกลับมา สารพัดเหตุผลเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าต่อไม่ได้ และเมื่อมีใครเข้ามาจีบคุณก็ยังจะเอาเขาไปเปรียบเทียบกับรักครั้งเก่า การที่คุณยังเคลียร์สมองและหัวใจไม่ได้แบบนี้ก็คงไม่ต้องสงสัยแล้วเนอะว่าทำไมถึงยังโสด! แน่นอนว่าการลืมคนเคยรักมันเป็นเรื่องยาก แต่ชีวิตต้องก้าวไปข้างหน้าอย่ามีความสุข อย่าให้แผลร้ายในอดีตมาทำให้คุณพลาดโอกาสในเจอคนดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตเลยค่ะ

โสด

3.คุณยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ในความสัมพันธ์

หลายคนที่ยังคงสถานะโสดเอาไว้นั้น อาจเป็นเพราะว่าเขายังไม่เจอคนที่ใช่และไม่รู้ว่าต้องการสิ่งใดในความสัมพันธ์ แม้ว่าจะได้ลองคุยหรือเดตกันแล้วแต่หากมีหลายอย่างที่มันไม่คลิก คุณก็จะไม่สายต่อความสัมพันธ์ทันที ซึ่งถ้าคุณไม่เข้าใจตัวเองก็อย่าคาดหวังให้ใครมารักหรือเข้าใจตัวคุณเลย

4. อยู่ในสถานที่เดิมๆ สภาพแวดล้อมเดิมๆ

หากคุณมัวแต่เก็บตัวอยู่ในบ้าน หรือทำงานเสร็จก็ตรงดิ่งกลับบ้านเลยทันที โอกาสที่คุณจะได้เจอคนที่ถูกใจนั้นก็ยิ่งยากขึ้นกว่าเดิมค่ะ ของแบบนี้อย่ารอให้มันวิ่งเข้ามาหา บางทีเราก็ต้องเปลี่ยนกิจวัตรแบบเดิมๆ แล้วเดินเครื่องพุ่งชนบ้างค่ะ

5. อยู่คนเดียวได้

คุณอาจรู้สึกว่า ก็ไม่เห็นจะต้องการใครในชีวิตเลย ทุกวันนี้ก็กินข้าวคนเดียว ช้อปปิ้งคนเดียว เที่ยวคนเดียว ดูหนังคนเดียวได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แล้วถ้าต้องมีใครเข้ามาในชีวิตจะกลายเป็นภาระหรือเปล่า คุณก็เลยพยายามทำตัวโอเค ว่าฉันเข้มแข็ง ไม่มีใครฉันก็อยู่ต่อไปได้ แต่ในที่สุดก็รู้สึกเหงาอยู่

6.บ้าทำงาน

สำหรับสาวเวิร์กกิ้งวูแมนที่มีหน้าที่การงานที่เจริญก้าวหน้า ก็อาจทุ่มเวลาทั้งชีวิตให้กับการทำงานมากเกินไป จนหลงลืมความสุขของคนที่รักไปรึเปล่า สาวๆ ประเภทนี้จึงครองตัวเป็นโสดกันเยอะมาก

7. มีความสุขกับชีวิตอยู่แล้ว

การที่คุณมีครอบครัวที่อบอุ่น มีเงินทองใช้แบบสบายๆ มีแผนการดำเนินชีวิตที่ชัดเจน จึงอาจทำให้คุณกลัวว่าชีวิตหลังมีแฟนจะทำให้ตางรางในการใช้ชีวิตเปลี่ยน และต้องเป็นทุกข์ จึงขออยู่แบบแฮปปี้สไตล์สาวโสด

แล้วเหตุผลของคุณล่ะค่ะคืออะไร ทำไมถึงยังครองตัวเป็นโสด?

ที่มา  www.beautyandtips.com