กลับไปคบแฟนเก่า คบแฟนเก่า เลิกแฟน แฟนเก่า แฟนเก่าส่งข้อความมาหา

No Return! 5 วิธีรับมือ เมื่อ แฟนเก่า แชทมาหา

Home / สาวโสด / No Return! 5 วิธีรับมือ เมื่อ แฟนเก่า แชทมาหา

จะส่งข้อความมาทำไมตอนนี้คะ ตอนจะเลิกไม่เห็นใยดีกันเลยหนิ ?! ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่บ้างคะ ที่จู่ๆ แฟนเก่า ที่เลิกกันไปตั้งนานแล้ว ดันส่งข้อความมาหาให้เราใจหวั่นไหว แต่อีกใจก็ไม่อยากกลับไปเจ็บซ้ำๆ วันนี้เรามีวิธีจัดการกับแฟนเก่าที่พยายามติดต่อคุณ ทั้งส่งข้อความมาหา โทรศัพท์มาหาคุณบ่อยเกินความจำเป็น หรือจะติดต่อคุณด้วยวิธีใดก็ตาม ให้เขากระเด็นออกไปจากชีวิตคุณเสียที!…

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

1. อย่าตอบข้อความเขาทันที

การตอบข้อความแฟนเก่าในทันทีอาจทำให้เขาคิดว่าคุณกำลังรอ และเป็นของตาย ทางที่ดีคุณควรอ้างอะไรก็ได้ เช่น กำลังติดคุยโทรศัพท์อยู่ตอนที่เขาส่งข้อความมา หรือไม่เห็นข้อความของเขา แต่ถ้าคุณคิดว่ามีบางอย่างจะคุยกับเขา ก็ควรรอสักพักหนึ่งก่อนอย่ารีบกดตอบในทันที เพื่อแกล้งให้เขากระวนกระวาย อย่างไรก็ตามคุณมีสิทธิ์ที่จะปิดโทรศัพท์หนี และเมินใส่ข้อความของเขา เพราะคุณไม่จำเป็นต้องวิ่งตามเขาอีกต่อไปแล้วไง

2. อย่ารีบหาเรื่องคุย

คุณควรคิดก่อนว่าทำไมแฟนเก่าของคุณถึงส่งข้อความมาหาคุณ เขาเพิ่งเลิกกับแฟนเหรอ? หรือแค่อยากหาคนคุยแก้เหงา? ดังนั้น อย่าเพิ่งมโนไปเองว่า เขาอยากรู้เรื่องราวของคุณ หรืออยากรู้ว่าคุณมีความเป็นอยู่อย่างไร โดยเฉพาะการส่งข้อความมาตอนห้าทุ่ม! แต่ถ้าอยากตอบเขา ก็ถามคำตอบคำก็พอเราตัดใจไปแล้วอย่าให้เขากลับมาทำร้ายใจคุณอีกเลย เชื่อเหอะ!

3. อย่าลืมว่าคุณกับเขาเลิกกันอย่างไร

ถ้าแฟนเก่ามีทีท่าว่าอยากจะรีเทิร์นกับคุณอีกครั้ง จนคุณเผลอรู้สึกไปว่าแฟนเก่าของคุณเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ นั่นอาจทำให้คุณเผลอให้โอกาสเขาอีกครั้ง โปรดจงอย่าตกหลุมพรางนี้! แม้ว่าการกลับมาคุยครั้งนี้มันอาจจะเป็นความรู้สึกที่ดีก็เถอะ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ดังนั้นจงอย่าลืมว่าเหตุผลที่คุณกับเขาเลิกกันเพราะอะไร อย่าลืมว่าเขาทำให้คุณรู้สึกเสียใจมากแค่ไหนและมันอาจจะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้งหนึ่งก็ได้

แฟนเก่า

4. อย่าใจอ่อน

หากเขาพยายามหาเรื่องคุยกับคุณจงจำไว้ว่าเขาเป็นคนอย่างไรและคุณก็ไม่จำเป็นต้องทำตามความต้องการของเขาด้วย ทั้งนี้เมื่อตกลงปลงใจใช้ชีวิตกับใครคนหนึ่งแล้วอย่าลืมว่าคุณไม่สามารถบังคับอีกฝ่ายได้ และการที่เขาส่งข้อความหาคุณก็ไม่ได้แปลว่านี่คือโอกาสครั้งที่สองของคุณด้วย

5. อย่าปล่อยให้เขามีอิทธิพลต่อคุณ

อย่ามโน หากเขาส่งข้อความทักมาหาคุณ โดยเฉพาะการทักทายด้วยประโยคสั้นๆ อย่าง “สวัสดี” หรือ “เป็นไง” คุณไม่ควรคิดเพ้อไปเองว่าเขาอยากรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับคุณ ถ้าคุณต้องการหนีให้ห่างจากแฟนเก่าจริงๆ ก็แค่เมินใส่มันไปเลย ถ้าชีวิตของคุณกำลังไปได้สวยก็อย่าให้เขากลับเข้ามามีอิทธิพลหรือเป็นตัวถ่วงในชีวิตเลย บล็อกหนีเชิ่ดๆ เริ่ดๆ ไปเลยจ้า