ข้อดีของการอกหัก ข้อดีของคนอกหัก คนอกหัก ชีวิตโสด โสด

ขอบคุณที่ทิ้งกัน นี่แหละ 7 ข้อดีของการอกหัก โสดอย่างสตรอง!

Home / สาวโสด / ขอบคุณที่ทิ้งกัน นี่แหละ 7 ข้อดีของการอกหัก โสดอย่างสตรอง!

เชื่อว่าไม่มีใครอยากจะมายืน ณ จุดนี้ จุดที่คนรักทิ้งเราไปหารักใหม่ แต่เมื่อมันมาถึงจุดนี้แล้ว ผู้หญิงสตรองอย่างเราก็ต้องยอมรับความจริงและก้าวต่อไป ซึ่ง Tamsen Fadal ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์และหัวหน้าหน่วยงานด้านการจัดหาคู่ ได้เผยแนวคิดที่จะทำให้คุณเห็นถึงข้อดีของการอกหัก และผลที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ความสัมพันธ์จบลง เชื่อเถอะว่ามันไม่ได้ทำให้เราเจ็บเจียนตายอย่างแน่นอน

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

7 ข้อดีของการอกหัก โสดอย่างสตรอง!

1. ไม่มีเรื่องน่ากลัวเกิดขึ้น

ตอนแรกคุณจะรู้สึกเสียใจ ร้องไห้ฟูมฟาย นอนไม่หลับ กินข้าวไม่ลงอยู่หลายวัน โดย Tamsen เผยว่า 90 วันแรกหลังจากอกหักคือสิ่งที่ยากที่สุด พวกเขาจะอยู่ในโหมด “โหมดการมีชีวิตอยู่รอด” หรือ “Survival Mode” คือ การเอาตัวรอด โดยเธอแนะนำว่า ให้คุณเร่งกำจัดสิ่งที่ทำร้ายคุณออกไป และหันมาสนใจรูปร่าง หรือสุขภาพตัวเองมากขึ้น

2. รู้เรื่องตัวเองน้อยมาก

ในระหว่างความสัมพันธ์คนส่วนมากมักเลือกที่จะยอมคนรัก จนลืมสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ หรือแม้กระทั่งสิ่งที่อยากจะเป็น จากนี้จึงเป็นช่วงเวลาทองที่คุณจะได้ใช้เวลากับตัวเอง และเป็นตัวเองจริงๆ จะไปเที่ยวทุกสุดสัปดาห์หรือจะช้อปปิ้งจนกระเป๋าฉีกก็ตามสบายเลย

3. มีช่วงเวลาสงบ

Tamsen แนะนำให้ “ถอดปลั๊กตัวเองออก” หมายความว่า คุณควรออกจากสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ สัก 1 ชั่วโมง แล้วใช้เวลาเงียบๆ ไปกับตัวเอง เพื่อให้คุณได้คิดทบทวนสิ่งต่างๆ ได้รู้ข้อดีข้อเสียของตัวเอง ได้เงยหน้าขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ และมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว ซึ่งจะทำให้คุณจะเข้าใจสิ่งที่คุณต้องการมากขึ้น

ข้อดีของการอกหัก

4. เป็นโสดดีกว่าต้องอยู่คนเดียวเหงาๆ ในตอนมีแฟน

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้คนยึดมั่นในความสัมพันธ์ คือความกลัวที่จะอยู่คนเดียว ต้องไปกินข้าวคนเดียว ไปนั่งร้านกาแฟคนเดียว หรือไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์คนเดียว แต่ความเป็นจริงแล้วการเป็นโสดไม่น่ากลัวเท่ากับการมีแฟนแต่ถูกทิ้งให้อยู่โดยลำพัง มันไม่ใช่อาการป่วยที่ต้องรักษา แต่มันเป็นโอกาสที่คุณจะได้รู้จักตัวเองมากขึ้นและทำทุกอย่างที่คุณต้องการ

5. เมื่อต้องการมองหาคนที่ใช่ คุณต้องปล่อยมือคนที่ไม่ใช่ก่อน

ก่อนที่จะเริ่มสร้างความสัมพันธ์กับคนใหม่ ต้องแน่ใจก่อนว่าคุณตัดขาดกับคนก่อนแล้วจริงๆ มิฉะนั้นคนรักใหม่จะหาที่ยืนยากในชีวิตคุณ

6. คุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่ต้องการ

จำได้มั้ยก่อนที่คุณจะมีแฟน คุณมีความฝันและแผนการที่อยากทำอะไรบ้าง ตอนนี้แหละไม่มีอะไรมาจำกัดความฝันคุณแล้ว คุณจะมีเวลาไปทำตามความฝันให้เป็นจริงแล้ว

7. คุณต้องรีเฟรชตัวเองให้เร็ว เพื่อต้อนรับความสุขที่จะเข้ามาหา

คุณควรรู้ว่าใครที่ไว้ใจได้ แต่การไว้ใจตัวเองนั้นสำคัญยิ่งกว่า คุณควรพูดออกมาเลยถึงสิ่งที่ทำให้ตัวเองกังวล รวมถึงสิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น รวมถึงเมื่อคุณเป็นโสดคุณสามารถสวมใส่เสื้อผ้าเซ็กซี่ตามที่สิ่งที่คุณต้องการได้โดยไม่ต้องร้องขอความเห็นจากใคร ดังนั้น จงเพลิดเพลินกับเวลาช่วงเวลาโสดให้ชุ่มปอดไปเลยจ้า

ที่มา brightside.me