ความรัก สาวโสด เมื่อไหร่จะมีแฟน

สาวโสดต้องแชร์! 5 คำตอบเด็ดๆ เมื่อถูกถามว่า เมื่อไหร่จะมีแฟนสักที?

Home / สาวโสด / สาวโสดต้องแชร์! 5 คำตอบเด็ดๆ เมื่อถูกถามว่า เมื่อไหร่จะมีแฟนสักที?

“เมื่อไหร่จะมีแฟน สักที…?” “ยังไม่มีแฟนอีกหรอ?” เนี่ยเป็นประโยคที่สาวโสดอย่างพวกเราถูกถามบ่อยที่สุด แต่ถ้าจะให้ตอบออกไปว่า “ก็มันไม่มีใครเข้ามา” ก็ดูจะเสียฟอร์มไปสักหน่อย ยิ่งเวลาไปเจอญาติๆ หรือเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานๆ ยิ่งแล้วใหญ่ เอาล่ะค่ะสาวโสดทั้งหลาย เดี๋ยวเราจะคิดประโยคตอบคำถามเด็ดๆ เหล่านี้ให้เอง

1. โสดก็ไม่ได้แย่นะ

ใช่ค่ะ ความโสดมันไม่ได้แย่เหมือนที่คนมีคู่คิดหรอก เราได้ทำอะไรที่ไม่ได้ทำตั้งเยอะ อยากไปไหนก็ไป ไม่ต้องแคร์ มานั่งรายงาน หรือมีใครให้ห่วง สบายตัวดีออก

2. อยากโฟกัสที่ตัวเองมากกว่า

อันนี้เป็นเรื่องที่จริงเสียยิ่งกว่าจริง การที่เราโสด มันทำให้เราหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว แต่งหน้า ออกกำลังกาย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมสาวๆ หลายคนสวยขึ้น เวลาไม่มีแฟนน่ะ

3. อยากดูแลคนรอบข้าง

ตอนที่เรามีแฟน แน่นอนว่าเราอาจจะทำตัวติดแฟนจนลืมคนรอบข้างอย่าง เพื่อนๆ หรือครอบครัวไปเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นช่วงนี้แหละเหมาะสุดที่จะให้มาดูแลเอาใจใส่พวกเขาให้ดีขึ้น

4. มีไม่ดีไม่มีดีกว่า

ประโยคคลาสสิคที่ใช้ได้ผลทุกรอบ ใช่ว่าคนที่มีแฟน จะมีความสุขเสมอไป มันต้องมีเรื่องจุกจิกมากวนใจบ้างแหละ โสดแบบนี้แหละดีแล้ว

5. อยากดูแลตัวเองมากกว่า

เชื่อสิว่า พอเป็นโสด สาวๆ หลายคนไม่เคยคิดหรอกว่า แท้ที่จริงแล้ว หลายๆ อย่างที่เคยให้เขาช่วย หรือดูแล เราทำเองได้เหมือนกันนิ เพราะฉะนั้นตอบออกไปดังๆ เลยค่ะว่า เราดูแลตัวเองได้ สบายมากๆ

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team