การหย่าร้าง ข้อดีของการหย่า หย่า เมีย 2018 เมีย 2018 ข้อคิด เหตุผลที่ควรหย่า

ข้อคิดจากเมีย 2018! 11 เหตุผลที่ควรหย่า มากกว่าทนอยู่กับชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุข

Home / สาวโสด / ข้อคิดจากเมีย 2018! 11 เหตุผลที่ควรหย่า มากกว่าทนอยู่กับชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุข

มีใครบ้างแต่งงานแล้วอยากหย่า? แต่ถ้าชีวิตคู่ย่ำแย่ อยู่ด้วยกันแล้วนั่งจมทุกข์ไม่มีความสุข มันจะดีกว่าไหมที่เราสมควรจะหย่า เพื่อกลับมารักตัวเองและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกครั้ง วันนี้เราจึงมีแง่คิดบวกของเหตุผล 11 ข้อที่สนับสนุนว่าการ “หย่า” ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทนอยู่กับชีวิตคู่ไร้สุข เหมือนกับอรุณา จากเรื่องเมีย 2018 ที่นั่งคิดนอนมาคิดหลายตลบก่อนเซ็นใบหย่ากับสามีที่นอกใจไปหาผู้หญิงอื่น

1. แม้ว่าชีวิตแต่งงานจะให้ความรู้สึกปลอดภัย รู้ว่าชีวิตนี้เราอยากทำเพื่อใครและรักใคร แต่ขณะเดียวกันการหย่าร้างจะมอบชีวิตใหม่ให้คุณอีกครั้ง คุณจะกลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง รวมถึงความสุขที่อาจจะเพิ่มขึ้นหลังจากการหย่าร้าง

2. เป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าอยู่บนพื้นฐานครอบครัวที่ไม่อบอุ่น หากลูกเห็นคุณทะเลาะเบาะกันบ่อยๆ หรือไม่แสดงความรักต่อกัน เขาก็มีแนวโน้มที่จะเลียนแบบพฤติกรรมความสัมพันธ์ของพวกคุณ โดยเฉพาะลูกที่ยังเล็กๆ

3. การหย่าร้าง อาจช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้พบคู่ชีวิตที่ดีกว่าในอนาคต

4. คุณจะหันกลับมาให้ความสำคัญกับตัวเองอีกครั้ง กลับมาตกหลุมรักตัวเองและดูแลตัวเองให้สดใสมากขึ้น หลังจากเป็นยายเพิ้งอยู่บ้านทำดีถวายชีวิตให้กับอดีตสามีที่ไม่เคยเห็นคุณค่าในตัวคุณ

5. การหย่าร้างไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่จะเกิดกับลูก เพราะการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่คุณวางตัวเป็นศัตรูกัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต ของลูกได้มากกว่าเสียอีก ซึ่งหลังจากหย่าร้างคุณทั้งสองยังคงเป็นความเป็นพ่อเป็นแม่ได้ เพื่อให้รู้สึกไม่ขาดความอบอุ่น จะเป็นผลดีต่อลูกมากกว่า

6. ช่วงแรกคุณอาจจะรู้สึกเหงา แต่พอเริ่มชินคุณจะตกหลุมรักโมเมนต์ความโสดแบบนี้ คุณจะเข้าใจตัวเองและพบว่ามันคือความสุข เพราะชีวิตอิสระที่ได้รับมามันมีค่ามากกว่าคุณจะนั่งทนทุกข์หรือกักขังตัวเองไว้กับปัญหาต่างๆ

7. เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าบางคู่อยู่ด้วยกันแล้วไม่สนับสนุนให้อีกฝ่ายดีขึ้น แต่กลับเป็นตัวถ่วงของอีกฝ่าย ดังนั้น การหย่าร้างจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อให้ทั้งคู่เติบโตและบรรลุชีวิตที่พวกเขาต้องการ

8. พ่อแม่ที่มีความสุขย่อมเป็นพ่อแม่ที่ดีขึ้น การหย่าร้างจึงเป็นบทพิสูจน์ได้ว่าคุณมีความกล้าหาญพอที่จะดูแลลูกและคนรอบข้างให้มีความสุขมากขึ้นด้วย

9. หากคุณพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ชีวิตคู่ดีขึ้น แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เมื่อหย่าแล้วคุณจะมีเวลาทุ่มเทแรงใจ แรงกายให้กับการงานและชีวิตใหม่ที่คุณใฝ่ฝันได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีปัญหาครอบครัวมากวนใจจนปวดประสาท

10. อย่าไปเสียใจหรือเสียเวลากับอดีตคนรัก เพราะคุณคู่ควรกับคนที่ทุ่มเท ให้ความรักและให้ความสำคัญกับชีวิตคู่เสมอกับคุณ

11. คุณสูญเสียสามี แต่คุณจะได้รับความสุขกลับคืนมา มีหลายคนหย่าแล้วค้นพบว่าชีวิตหลังการหย่า ทำให้ตัวเองมีความสุขในชีวิตมากกว่าเดิม และตระหนักว่าชีวิตคนเรานั้นสั้นเกินกว่าจะมานั่งจมทุกข์อยู่กับชีวิตที่ไม่มีความสุข

ทั้งนี้ แม้การหย่าร้างจะเป็นเรื่องยากที่ต้องตัดสินใจและอาจทำให้โลกของคุณพังทลายในตอนแรก แต่ถ้ามันจำเป็นสำหรับคุณทั้งคู่จริงๆ ก็จงปลดล็อคตัวเองเดินออกไปจากความสัมพันธ์นี้เถอะ กล่าวคำอำลาเขาและขอบคุณทุกอย่างที่คุณเคยมีร่วมกันแม้ว่าคุณจะรู้สึกเจ็บปวดก็ตาม แล้วจงเดินหน้าใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าและมีความสุขกับทุกสิ่งรอบตัว ไม่แน่นะในไม่ช้าคุณอาจเจอใครสักคนผ่านเข้ามาและเปิดฉากรักครั้งใหม่อย่างที่คุณเฝ้าใฝ่ฝันมาโดยตลอดก็ได้ โชคดีค่ะ!

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

ภาพ pongnawat และ beenamthipofficial