ผู้ชายที่ควรเลี่ยง ผู้ชายที่ไม่ควรคบ วิธีเลือกผู้ชายมาเป็นสามี

ผู้ชาย 6 ประเภทที่คุณไม่ควรคบให้เสียเวลา เจอแบบนี้คัดออกจากชีวิตไปซะ!!!

Home / สาวโสด / ผู้ชาย 6 ประเภทที่คุณไม่ควรคบให้เสียเวลา เจอแบบนี้คัดออกจากชีวิตไปซะ!!!

แม้ว่าความหล่อจะดึงดูดูดให้เราอยากเปิดใจให้กับใครสักคนหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวได้ก็คือนิสัยหรือตัวตของเขาจริงๆ และหากตอนนี้คุณเริ่มเปิดใจให้กับชายใดแล้วและเกิดความสงสัยว่าคนข้างกายนั้นควรค่าที่คุณจะเสียเวลาคบหาด้วยหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูผู้ชาย 6 ประเภทที่คุณควรเลี่ยง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องนั่งเช็ดน้ำตาในภายหลัง

1. ผู้ชายมั่นหน้า หลงตัวเองขั้นสุด

ผู้ชายที่ชอบหลงตัวเองว่าหล่อ ว่าเท่ หรือขี้เก๊กเนี่ย เข้าข่ายเป็พวกชอบให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับ หรือต้องการความสนใจจากคนอื่นตลอดเวลา ซึ่งคนประเภทนี้มักจะมองหาคนรักที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์ ต้องสวยต้องเป๊ะตลอดเวลา และถ้าคนแบบนี้มักจะไม่โทษตัวเองเมื่อทำผิด รวมถึงจะทนไม่ได้หากถูกวิจารณ์ ที่สำคัญชอบเอาแต่ใจตัวเองที่สุด คุณแน่ใจนะว่าจะเอาหัวใจไปเสี่ยงกับผู้ชายแบบนี้?!

2. เจ้าชู้ ไม่รู้จักพอ

สำหรับคนไม่รู้จักพอ ต่อให้คุณเป็นแฟนแสนดีขนาดไหน เขาก็พร้อมจะหักหลังคุณได้เสมอ โดยไม่เเคร์ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร ช่วงเเรกคุณอาจรู้สึกท้าทาย อยากสยบผู้ชายเจ้าชู้และหลงไปกับวิมานในอากาศที่เขาวาดไว้อย่างสวยงาม แต่ระวังนะคะคนแบบนี้เก่งแต่คำพูดแต่การกระทำนี่ติดลบเลยล่ะ ดีไม่ดีคุณจะทุกข์จนหาทางออกไม่เจอ รีบถอนตัวถอนใจออกมาก่อนสายไปดีกว่า

3. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

อาจเป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเป็นบางเรื่อง แต่หากคุณกำลังเดทกับคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองทุกเรื่อง และต้องขอความคิดเห็น หรือการยินยอมจากคุณทุกครั้ง มันก็ถือเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร เพราะสุดท้ายแล้วคนที่จะต้องเหนื่อยที่สุดก็คือคุณนั่นเองค่ะ

4. เห็นแก่ตัว

มันคงเป็นสัญญาณที่ไม่ดีหากไปตกหลุมรักคนประเภทนี้เข้าให้ เพราะเมื่อคุณต้องเผชิญกับปัญหา มันก็มีแนวโน้มว่าเขาจะไม่สนใจ หรือช่วยเหลือหากเรื่องนั้นๆ ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเขาโดยตรง

5. คุณไม่ใช่ความสำคัญอันดับหนึ่งของเขา

หากเขาชอบนำคุณไปเปรียบเทียบกับคนอื่น หรือให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่า คุณก็คงเสียความรู้สึก ความรักจะเริ่มพังทลายในไม่ช้าก็เร็วเพราะความรักที่ดีควรมีทั้งการให้ การรับ และการแบ่งปัน หากเขาไม่พยายามทุ่มเทให้กับความสัมพันธ์ก็หมายความว่าเขาไม่ได้สนใจคุณมากมายนักและคุณก็ไม่ใช่ความสำคัญอันดับหนึ่งของเขาด้วย แล้วคุณจะทนอยู่เพื่อ?

6. ติเก่ง เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่

คนที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ หรือติทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก และถือเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ เมื่อเกิดทะเลาะกันเขาจะไม่รับฟังความคิดเห็นของคุณ เพราะคิดว่าตัวเองรู้เยอะกว่าและเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ คุณอาจต้องลองคิดอีกทีค่ะว่าจะทนอยู่กับคนแบบนี้ไปตลอดชีวิตได้หรือไม่

 

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team