คนโสด ชีวิตโสด โสดวัย 30

30 แล้วไม่ต้องแคร์ชายในฝัน! 8 เหตุผลดี๊ดีของการเป็นโสดในวัย 30+

Home / สาวโสด / 30 แล้วไม่ต้องแคร์ชายในฝัน! 8 เหตุผลดี๊ดีของการเป็นโสดในวัย 30+

อะไรทำให้การมอง สาว 30+ ที่ไม่มีสามี ไม่แต่งงาน เป็นสาวแก่! เป็นป้า ที่กำลังจะขึ้นคาน ไม่มีใครเอา สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากความคิดด้านลบทั้งนั้นแหละ ซึ่งความจริงแล้ววัย 30 ขวบปี มันทำให้เราได้เห็นตัวเองชัดเจนมากยิ่งขึ้น มั่นใจขึ้น ทั้งมีเสน่ห์ เป็นธรรมชาติกว่าแต่ก่อนซะด้วยซ้ำไป และสร้างความสุขสุดๆ ได้ด้วยตัวเอง วันนี้ Women Thai เลยชวนสาวๆ มาหาคำตอบว่าการเป็นโสดในวัยเลขสาม มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดก็ได้นะ

1. คุณจะไปไหนมาไหนคนเดียวได้อย่างชิลล์ๆ

เมื่อคุณเป็นโสดในวัย 30 ปี อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว หรือกับแก๊งเพื่อนสาวก็ทำได้สบายๆละทีนี้ ไม่ต้องคอยตามติดไปเที่ยวกับครอบครัวของฝ่ายชายเหมือนแต่ก่อน

2. คุณจะมีเวลาเหลือเฟือในการเรียนรู้กับคนที่จริงใจกับคุณมากขึ้น

ตลอดชีวิตที่ผ่านมาคุณอาจมีเพื่อน หรือเจอคู่เดทมากมายๆ แต่ใครล่ะที่จริงใจกับคุรและอยู่เคียงข้างคุณในวันที่คุณเผชิญกับสถานการณ์ย่ำแย่ที่สุดในชีวิต แต่เมื่อคุณก้าวเข้าสู่วัย 30 ปีแล้ว คุณจะเริ่มมองเห็นมิตรแท้และตระหนักได้ถึงเพื่อนหรือคนรักในแบบที่คุณต้องการจริงๆ ทั้งนี้ เราไม่ได้หมายความว่าคุณจะหาเพื่อนแท้ไม่ได้หากยังอยู่ในความสัมพันธ์ เพียงแต่คุณจะมีเวลาในการเพิ่มเพื่อนใหม่ๆ และเรียนรู้พวกเขามากขึ้นถ้าคุณโสด

โสดวัย 30

3. การออกเดทกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก

คุณจะรู้ว่าการเดทมันเป็นเรื่องดีจริงๆ และอาจทำให้คุณรู้จักตัวเองดีกว่าตอนที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ปีด้วยซ้ำ ซึ่งหมายความว่า คนที่กลายมาเป็นคู่ชีวิตของคุณในอนาคตจะต้องผ่านเกณฑ์การคัดเลือกที่เข้มงวดกว่าเดิมได้ และนั่นจะไม่ทำให้คุณต้องเสียเวลากับคนที่ไม่จริงใจในวัย 30 ปีด้วย

4. คุณเรียนรู้ที่จะทำในสิ่งที่คุณอาจไม่เคยทำมาก่อน

ว่ากันว่าคนเราจะโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นในวัย 30 ปี ซึ่งถ้าถึงตอนนี้คุณยังโสด คุณก็ต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ ให้มากขึ้นซะแล้วล่ะ เช่น การเรียนรู้ที่จะรับมือกับปัญหาต่างๆ โดยลำพัง หรือการจัดการสิ่งๆ ต่างๆ ภายในบ้านที่คุณจะต้องทำทุกอย่างเองและรู้จักวิธีรับมือกับมัน บอกเลยว่าการเป็นโสดจะทำให้คุณเก่งรอบด้านจริงๆ

5. คุณจะสามารถไปไหนมาไหนด้อย่างอิสระ

ตอนนี้คุณสามารถเป็น DJ เปิดเพลงที่คุณอยากฟังได้ที่บ้านและในรถ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาขัดจังหวะ แย่งเปลี่ยนเพลงอีกต่อไป รวมถึงไปตะโกนสุดเสียงได้ในคอนเสิร์ตโดยไม่ต้องห่วงลูก หรือสามีที่บ้าน ทีนี้แหละพอเพื่อนชวนคุณไปมันส์ในคอนเสิร์ตคุณก็จะสามารถตอบได้เลยว่า “ไปสิ!” โดยไม่ต้องห่วงใครทั้งนั้น

โสดวัย 30

6. คุณจะเรียนรู้ข้อผิดพลาดจากคนอื่นๆ

หากคุณเป็นโสดในวัย 30 ปี คุณก็จะมีโอกาสเห็นเพื่อนๆ แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาและมีลูกกันถ้วนหน้า ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีเวลาคิดมากขึ้นว่าสิ่งใดทำให้คุณมีความสุขมากที่สุด บางทีคุณอาจจะอยากมีลูกอยู่แล้วแต่พอเห็นของจริงเข้าไปก็อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจได้เช่นกัน

7. ทุกๆ วันคือวันของคุณ

หลังเลิกงานคุณสามารถไปฟิตเนส อ่านหนังสือ ดูภาพยนตร์ ดื่มไวน์กับเพื่อน ออกเดท หรือช็อปเครื่องสำอสงอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ บอกเลยถ้าคุณมีครอบครัวแล้ว ความปราถนาเหล่านี้ก็จะกลายเป็นความฝันแน่นอน

8. คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงทั้งชีวิตได้อย่างทันควัน

เมื่อครองโสดในวัย 30 ปี คุณจะมีสถานการณ์เงินที่ดี (ถ้าคุณรู้จักเก็บออมนะ) มีสุขภาพที่ดี และสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้เองโดยที่ไม่ต้องพะวงถึงความต้องการหรือความปรารถนาของอีกฝ่าย คุณอยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างทันควันเลยก็ได้ มันไม่กระทบกับใครอยู่แล้ว

คลิป > ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

ที่มา  theeverygirl.com