คนโสด ชีวิตโสด สาวโสด

สองหัวดีกว่าหัวเดียว! วิจัยเผย คนโสด ใช้เงินมากกว่าคนมีคู่ถึง 4 เท่า ใช้เท่าไหร่ก็จ่ายเต็มร้อย

Home / สาวโสด / สองหัวดีกว่าหัวเดียว! วิจัยเผย คนโสด ใช้เงินมากกว่าคนมีคู่ถึง 4 เท่า ใช้เท่าไหร่ก็จ่ายเต็มร้อย

ในยุคปัจจุบัน แทบไม่น่าแปลกใจเลยที่การมีชีวิตคู่จะดีกว่าการอยู่เป็นโสด โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกันในเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมดจะถูกหารสอง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ครึ่งหนึ่ง แถมยังมีเงินเหลือเก็บสำหรับการสร้างอนาคต มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเถียงขาดใจว่าไม่จริ๊งงงงง เป็นโสดได้เปรียบกว่าตั้งเยอะเพราะไม่ต้องมีภาระอะไร อยากทำอะไรก็ทำได้ แต่เดี๋ยวก่อน! ลองมาดูงานวิจัยจากต่างประเทศชิ้นนี้กัน!

โดยทีมนักวิจัยจาก Voucher Codes Pro ได้เก็บข้อมูลจากวัยรุ่นหนุ่มสาวโสด ชาวอังกฤษ อายุระหว่าง 18 – 30 ปี จำนวน 2,125 คน พบว่าคนโสดจะใช้เงินเฉลี่ยต่อสัปดาห์ราวๆ 150 ปอนด์ หรือราวๆ 6,200 บาท ในขณะที่คู่รักจะใช้จ่ายราวๆ 39 ปอนด์ หรือเพียง 1,600 บาท ต่อสัปดาห์เท่านั้น เรียกได้ว่าน้อยกว่ากันถึง 4 เท่า เลยทีเดียว!!!

คนโสด

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งงานวิจัยในต่างประเทศพบว่า ผู้หญิงโสดส่วนใหญ่จะแบ่งเงินไว้ใช้เพื่อดูแลสุขภาพ 7.9% ใช้เงินเพื่อซื้อข้าวของเข้าบ้าน 39.8%  ในขณะที่สาวที่แต่งงานแล้วจะใช้เงินเพื่อดูแลสุขภาพ 6.9% และซื้อของเข้าบ้านเพียง 23.9% ซึ่งน้อยกว่าคนโสดที่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่เพียงลำพัง

มาถึงตรงนี้ สุภาษิตของไทยที่ว่า “สองหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว” ยังใช้ได้กับประโยชน์ของการมีคู่ เพราะค่าใช้จ่ายหลายอย่างยังนำมาผนึกแล้วหารสองได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน หรือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่จะทำให้ต้นทุนของการอยู่อาศัยลดลงแบบ “หารครึ่ง” เสมอ ส่วนใครจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหน ก็เลือกเอาตามที่สะดวกเลยจ้า^^

เจ็บมาเยอะกับความรักจนปิดใจ ปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยงมีรักใหม่ มีคำแนะนำอย่างไรให้ก้าวข้าม ความรู้สึกกลัวความรักได้บ้างไหมคะ …เจ๊หมอ

ที่มา  www.marieclaire.co.uk