ผู้หญิงโสด สาวโสด โสด

โสดข้ามปีสวยๆ 7 เหตุผลจี๊ดๆ ของสาวโปร์ไฟล์เริ่ด ที่ขอเลือกใช้ชีวิตโสดดีกว่ามีผู้!

Home / สาวโสด / โสดข้ามปีสวยๆ 7 เหตุผลจี๊ดๆ ของสาวโปร์ไฟล์เริ่ด ที่ขอเลือกใช้ชีวิตโสดดีกว่ามีผู้!

เคยสงสัยมั้ยว่าเดี๋ยวนี้คนรอบตัวไม่ว่าจะเป็นพี่ เพื่อน หรือคนรู้จักของคุณ ที่สวยมากๆ โปรไฟล์ก็เริ่ด ฉลาด รวย หน้าที่การงานดี ถึงยังครองตัวเป็น โสด ไม่มีแฟนสักที ทำให้ตอนนี้มีจำนวนประชากรผู้หญิงโสดมากกว่าผู้หญิงแต่งงานแล้วซะอีก ซึ่งก็มีบทความ ทฤษฎี และแนวคิดนับไม่ถ้วนที่พยายามหาคำตอบลึกลับนี้ และคาดว่า 5 ข้อนี้แหละอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวโสดโปรไฟล์เริ่ดขอครองตัวเป็นโสดไปแบบยาวๆ !!!

1. ผู้หญิงสมัยใหม่ชอบความเป็นอิสระ

ปัจจุบันผู้หญิงสามารถทำงานหารายได้พอๆ กับผู้ชาย หรืออาจสูงกว่า จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเงินจากผู้ชาย เธอสามารถวางแผนการใช้เงินได้ด้วยเองอย่างไม่ต้องพึ่งพาใคร รวมถึงตอนนี้ก็มีบริการหรือแอปพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตมากมาย สาวๆ จึงไม่จำเป็นต้องไปง้อผู้ชายให้มาคอยดูแล หรือซ่อมข้าวของเครื่อใช้ให้ เพราะแค่มีเงินก็สามารถจ้างพนักงานมาจัดการทุกอย่างให้ได้แล้ว

2.เธอไม่ได้มองหาใครเพื่อมาเติมเต็มชีวิต

แทนที่จะต้องมาคอยทำอาหารเย็นให้สามีหรือลูกๆ ที่รออยู่ที่บ้าน หรือยอมจำนนต่ออาการเจ็บปวดของภาวะสิ้นหวังในการเดท สาวโสดทั้งหลายกลับสามารถนำเวลาเหล่านั้นไปสร้างความสุขให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี เช่น การไปร้านเสริมสวย เดินช็อปปิ้ง ไม่ต้องคอยกังวลถึงใคร

3. พวกเธอสตรองมาก

ผู้หญิงในยุคนี้อาจไม่ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนเสมอไป แต่จะเปิดโอกาสให้คนที่มีความเคารพให้เกียรติซึ่งกันและกัน เท่าเทียมกัน ประสบความสำเร็จในชีวิตเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าไม่เจอคนแบบนั้นจริงๆ พวกเธอสามารถอยู่เป็นโสดได้แบบสบายๆ หรือหากเดทแล้วรู้สึกไม่ใช่ เธอก็พร้อมเทได้ง่ายๆ ไม่รุงรัง

สาวโสด

4. ความสัมพันธ์ในปัจจุบันมีความหลากหลายยิ่งกว่าเดิม

ผู้หญิงโสดอาจไม่ได้แปลว่าพวกเธอไม่มีคนคอยอยู่เคียงข้างเสมอไป เพราะความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิทที่ตัวติดกัน พักอยู่ด้วยกัน ดูแลกันเองนั้นก็มีให้เห็นอยู่ไม่ใช่น้อย และการแต่งงานนั้นก็ไม่ได้รวมไปถึง ผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ชายอาจไม่ใช่ทางเลือกสำหรับการครองคู่เสมอไป

5. ตั้งมาตรฐานที่สูงขึ้น

ปัจจุบัน การที่สาวๆ เรียนจบมหาวิทยาลัย มีชีวิตการทำงานที่ดี แน่นอนว่าคุณก็คงไม่อยากที่จะมองหาผู้ชายที่จะเข้ามาฉุดให้ตัวเองตกต่ำลงไปจากเดิม ถ้าชีวิตต้องเจอกับคนแบบนั้น ขออยู่เป็นโสดแล้วดูแลตัวเองอาจจะดีกว่า (แตกต่างจากเมื่อก่อนที่ผู้หญิงจะถูกมองว่าต้องเป็นแม่บ้านดูแลครอบครัว มากกว่าที่จะเรียนจบหางานทำด้วยตัวเอง)

6. ผู้ชายไม่กล้าเข้าหาสาวๆ ที่ดูดี

ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะผู้ชายไม่กล้าเข้าหาผู้หญิงที่สวยดูดีเพอร์เฟ็กต์เอง เพราะคิดว่ายังไงก็คงจะต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน สาวๆ เหล่านั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าหาผู้ชายก่อนเช่นเดียวกัน

7. ผู้หญิงไม่เชื่อเรื่องความรักแนวเทพนิยายอีกต่อไป

หากเป็นเมื่อก่อน สาวๆ หลายคนอาจวาดฝันถึงความรักในชีวิตคู่ที่สวยงามราวกับเทพนิยาย แตกต่างกับปัจจุบันที่หนังหรือละครมักจะถ่ายทอดให้เห็นเรื่องราวของผู้ชายนอกใจ หรือผู้หญิงแกร่งสู้เพื่อครอบครัว จึงทำให้สาวโสดส่วนใหญ่รู้สึกขยาดกับความรักห่วยๆ และไม่อยากพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่แย่ในชีวิตคู่ ดังนั้นเมื่อมีสัญญาณอันตรายพวกเธอก็พร้อมที่จะปฎิเสธทันที

คลิป > เจ็บมาเยอะกับความรักจนปิดใจ ปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยงมีรักใหม่ มีคำแนะนำอย่างไรให้ก้าวข้าม ความรู้สึกกลัวความรักได้บ้างไหมคะ …เจ๊หมอ