ความรักที่ไม่วันเป็นจริง

Home / มาดามรัก / ความรักที่ไม่วันเป็นจริง

ผมรักผู้หญิงคนหนึ่งมาก ทั้งๆ ที่เขาไม่เคยสนใจเลย ผมไม่รู้และไม่เข้าใจตัวเองเลย ตอนนี้เขาก็มีแฟนไปแล้ว ผมก็ได้แต่คิดถึงเขาด้วยความทรมานและความเจ็บปวดมาเป็นเวลา 6ปีแล้ว ผมก็ได้แต่คิดว่าตัวเองมัวทำอะไรอยู่ รู้ทั้งรู้ว่าไม่วันเป็นจริง แต่การตัดใจไปรักใครอีกคนที่ทำได้ยาก  บางครั้งก็คิดถึงเขามากเลยแต่โทรไปเขาก็ไม่ยอมรับสายเลย กดว่างอีกด้วย ทำให้ผมรู้สึกท้อมาก และเขาไม่เคยพูดดีๆกับผมเลย

ถึงแม้ผมทำทุกอย่างเพื่อเขาแต่เวลาก็ไม่ช่วยอะไรเลย สุดท้ายก็เหลือความงมงายอยู่กับผมทุกเวลา ไม่ทำจะอย่างกับชีวิตที่ไม่เป็นอย่างใจหวัง


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

6 ปีผ่านไปแล้ว คุณยังทุกข์อยู่ที่เดิม ทุกข์เพราะรัก เพราะยึดติด จิตใจจึงยังวนเวียน ทางออกจากปัญหามีอยู่ 2 ทาง 1. คือทำทุกทางให้เธอมารักคุณ สนใจคุณ  หรือ 2. ตัดใจ ปล่อยวาง

    ความรักเกิดขึ้นที่ใจเราค่ะ  ไม่ใช่ใจเขา เกิดที่ใจ จึงทุกข์ที่ใจ อยากดับทุกข์ ก็ต้องดับที่ใจตน หาใช่การยัดเยียดเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความรักไปใส่ใจอีกฝ่ายไม่ 

รู้ทั้งรู้ ว่าไม่มีวันเป็นจริง รู้ทั้งรู้ ว่าตนเองงมงาย แล้วจะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปอีกสักกี่ปีคะ ?  คุณจะไม่มีทางมีรักใหม่ได้เลย หรือ สมหวังในความรักกับเค้าได้เลย หากคุณไม่ปลดปล่อยใจตัวเองค่ะ

หวังว่าคุณจะเข้าใจในสิ่งที่มาดามรักต้องการจะบอกนะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

 

 

 

madamrak