เรา ควรทำ ยังไงดีคะ?? T T

Home / มาดามรัก / เรา ควรทำ ยังไงดีคะ?? T T

คบกับแฟนเก่ามา 3 ปี แต่เลิกกันไปเพราะช่วงปลายปีที่แล้วเราทะเลาะกันบ่อยมาก และเค้ามีอีกคนเข้ามาคุย คอยให้กำลังใจ เค้าเป็นเพื่อนเรียนด้วยกัน แต่ลึกๆเค้าคนนั้นคอยยุให้เราเลิกกันตลอด แฟนเก่าเป็นคนแคร์เพื่อนมากๆ ก็เลยฟังเพื่อน และเห็นว่าคนใหม่น่าจะดีกว่า เลยตัดสินใจบอกเลิกเรา และคบกับคนใหม่หลังเลิกกับเราประมาณ 3เดือน

เวลาผ่านไปอีกเดือนนึง เค้าโทรมาบอกว่ารู้แล้วว่าที่จริงเค้ารักเรา เค้ามีความสุขกว่าเวลาที่อยู่กับเรา คิดถึงเราทุกวัน บางครั้งเค้าก็โทรมา อ่านการ์ดที่เราเคยให้ แล้วก็ร้องไห้ ทั้งที่เค้าไม่เคยร้อง เค้าบอกญาติผู้ใหญ่ของเค้า ว่าคิดถึงเรา อยากกลับมาคบกับเรา แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะได้เลือกคนใหม่ไปแล้ว และไม่ได้ทะเลาะกับคนใหม่รุนแรงถึงขนาดจะต้องเลิกกัน แฟนเก่าเราไม่อยากจะเป็นฝ่ายบอกเลิกใครอีก

ทุกวันนี้เค้าโทรมาคุยกับเรา บอกคิดถึง บอกรักบ้าง เค้าบอกว่าเค้าลืมเราไม่ได้ สักวันนึงถ้าเค้าเลิกกับคนปัจจุบัน เค้าต้องกลับมาแน่ๆ แต่เค้าไม่ให้เรารอ เพราะเค้าเองก็ไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเมื่อไหร่ เราไม่เคยบอกให้เค้าเลิกกับคนนั้น มีแต่บอกให้เค้าค่อยๆ คุยกันเวลาทะเลาะกัน แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้คุยกับแฟนเก่า และลึกๆ มีความหวังว่าเค้าจะกลับมา

ทั้งเราและแฟนเก่าเป็นแฟนคนแรกของกันและกัน ผูกพันและผ่านอะไรมาด้วยกันมาก ตอนนี้เรา ควรทำ ยังไง ไม่อยากเลิกคุยกับเค้า แต่ก็ไม่อยากรอ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่าคุณก็รู้อยู่แก่ใจล่ะค่ะ ว่าอะไรควร – ไม่ควร อะไรดี – ไม่ดีสำหรับตัวเอง  เหมือนคนที่ติดบุหรี่ รู้ว่าไม่ดี  ถ้าสูบต่อต้องเป็นโรค ต้องตาย แต่ก็ยังเอาชนะใจตัวเองไม่ได้ก็เท่านั้นเอง  คุณและเขาต่างก็รู้อยู่แก่ใจว่าเขาจะไม่มีวันกลับมา ถ้าเลิก อยากตัดใจ ก็คงต้องค่อยๆ ตัด ค่อยๆ ทอนความใกล้ชิดนี้ลง คุยกันน้อยลง  รับสายให้น้อยลง เขาเองก็ควรโทรให้น้อยลง และ คุยให้น้อยลงเช่นเดียวกัน  ทำข้อตกลงกันไปเลยค่ะ ว่าถ้ารักกันจริง ก็อย่ามาป้อนยาพิษที่ฉันเต็มใจจะดื่มมันลงไปทุกวันๆ แบบนี้  คนที่ขาดใจตายคาสายโทรศัพท์ อาจเป็นคุณเพียงคนเดียวก็ได้นะ  ใครจะไปรู้

มาดามรัก เตือนคุณไป 300 คุณอาจจะรับฟังแค่ 30 แต่ไม่เป็นไรค่ะ  มีสติเมื่อไหร่ ค่อยๆ หันหลัง เดินจากมาซะ  ความสุขที่มันเจือด้วยยาพิษในทุกๆ วัน อาจทำให้คุณรู้ตัวและตาสว่างสักวัน ว่าความทุกข์ก้อนใหญ่มันรอคอยคุณอยู่ข้างหน้าแล้วก็เป็นได้

ขอให้มีสติอยู่กับตัว  และ พบทางเดินที่ดีสำหรับตนเองนะคะ

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรัก 

มาดามรัก

madamrak