รักที่ไม่มีทางออก

Home / มาดามรัก / รักที่ไม่มีทางออก

ขอเล่าความเป็นมาก่อนน่ะค่ะ……. คือว่าหนูมีเพื่อนสนิทอยู่คนหนึ่ง รักกันมาก จนมาวันนึงเค้าบอกหนูว่าเค้าชอบ คนคนนึงซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ร.ร พอหลังจากนั้นไม่นานหนูก็ได้รู้จักกับเค้า แล้ววันนั้นพี่เค้ามากอดหนู ไม่อยากเชื่อเลยนะคะว่า ความรักจะเกิดในเสี้ยววินาทีได้ หนูยอมรับเลยว่าหนูชอบพี่เค้าตั้งแต่ตอนนั้น

ไม่นานพี่เค้าก็รักหนู แต่พอสักเดือนผ่านไป เค้าก็เห็นว่าเพื่อนหนูรักเค้ามาก เค้าสองคนก็เป็นแฟนกัน ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้น 1 วันเค้ามาขอหนูคบ แต่หนูคิดตลอดเลยว่า อย่าแย่งของเพื่อน พอเค้าเลิกกัน หนูก็ยังติดต่อกับเค้าค่ะ แต่ตอนเค้าคบกันอยู่ หนูไม่ได้ติดต่อกันเค้าเลย เค้าบอกว่าหนูอย่าเพิ่งมีแฟนน่ะรอเค้าก่อน แต่ตอนนี้เค้าก็มีแฟนใหม่อีกคนแล้ว เค้าบอกว่าให้เรียนสายเดียวกับเค้า หนูไม่ชอบวิทย์-คณิต แต่หนูก็พยายามสอบจนได้เพื่อได้เป็นน้องรหัสเค้าอย่างที่พี่เค้าขอ ไม่รู้สิค่ะ เวลามันผ่านมา2 ปีแล้ว ก็ยังรักเค้า คอยมองอยู่ห่างๆมาตลอด พยายามเรียนเก่งเพื่อเค้า มันเหมือน น้ำที่ทำเพื่อนพี่โชนไหมล่ะค่ะ แต่สุดท้าย ทำไม?น้า เรายังเสียใจอยู่ กับคำว่าอย่าเพิ่งมีใครน่ะ หนูควรทำไงดีคะ เสียใจมา 2 ปีแล้ว คนที่เข้ามาจีบหนู หนูก็ไม่สนทุกคน เพราะว่ายังรักเค้าอยู่ตลอด
พอมีทางออกไหมคะ
ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอร้อง


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

หนูจ๋า คนที่ทุกข์ คือ คนที่จมจ่อมอยู่กับอดีต เค้าจึงทุกข์  ถ้าอยากออกจากความทุกข์ก็แค่ให้รู้ทันจิตตัวเอง ดูจิตตัวเองไป ว่านี่เราทุกข์อยู่นะ   ทุกข์เพราะเรื่องเก่าๆ ทุกข์ทั้งๆ ที่มันผ่านไปแล้ว  แล้วจะทุกข์ไปเพื่ออะไร  จะยึดคำเก่าๆ ที่เค้าเองก็ไม่ได้ใส่ใจที่จะรักษาสัญญา  แล้วเราจะทุกข์ไปทำไม  เสียใจก็เสียใจอยู่คนเดียว เค้าไปเริงร่าอยู่กับใครไปถึงไหนต่อไหน  ตัวเราเป็นบ้าอะไรทำไมต้องมานั่งเก็บตัวคิดถึงแต่อดีต  มาดามรักอยากเตือนหนูว่า ชีวิตคนเรามันสั้นค่ะ  รู้จักไขว่คว้าความสุขทุกๆ วันในชีวิตซะ ถ้าหนูยังผูกตัวเองติดอยู่กับเรื่องเก่าๆ หนูจะเดินไปต่อไม่ได้  ไม่ต้องถึงขนาดต้องไปบังคับให้ตัวเองต้องลืม แค่ให้รู้ทันใจตัวเองว่านี่เรากำลังรู้สึกอย่างไร เรากำลังเป็นอย่างไร อยู่กับปัจจุบันขณะซะ อย่าปล่อยให้ตัวเองไหลไปเรื่อยกับความรู้สึก กับความทรงจำเก่าๆ  เท่านั้นเราก็จะเป็นคนที่มีความสุขได้ มาดามรักขอให้หนูโชคดีนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก