กลุ้มใจ แต่ ไม่มีทางออก

Home / มาดามรัก / กลุ้มใจ แต่ ไม่มีทางออก

ตอนแรกเราคบกับแฟนเราได้ประมาณ 2 ปีแล้วตอนแรกเขาก็ดีกับเราทุกอย่างพอระยะหลังเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย ชอบด่าเรา ตะคอกเรา อารมณ์เสียใส่เราทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยมี จนมันเป็นความรู้สึกที่ว่าเบื่อไม่อยากจะอยู่ด้วยกับคนนี้แล้ว แต่พอเราขอเลิกเขาก็ขอโทษและกับมาทำตัวดีๆ แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิมอีก จนเราทนไม่ไว้ก็เลยขอห่างๆกันซักพัก
จนมาวันหนึ่งได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งทางเฟสบุ๊ค เขาไม่ได้หล่อ รวยอะไร แต่นิสัยเขาเป็นแบบที่เราต้องการที่ต้องการทุกอย่างเลย มีทุกอย่างที่เราต้องการแต่กับกันแฟนเราไม่เคยมีสิ่งพวกนี้เลย เขาดูแลเราเป็นอย่างดีทุกอย่าง จนเราคบกับเขาเป็นแฟน แต่เรายังไม่ได้เลิกกับคนนั้น เราก็รู้ว่าเราเห็นแก่ตัวและกำลังทำผิด แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะที่บ้านเขาก็ชอบคนที่เป็นแฟนเราคนแรก
แต่ทุกวันนี้เรามั่นใจมากว่าเราไม่ได้รักเขาแล้วที่อยู่ด้วยก็เป็นเพียงแค่ความผูกพัน แต่ที่สำคัญเราไม่อยากทำร้ายใครโดยเฉพาะคนที่เรารัก ทั้งครอบครัวเขาก็ดีกันทุกคนเลย ช่วยหาทางออกให้หน่อยได้ไหมคะว่าเราควรจะทำอย่างไรดี จะด่าก็ได้นะคะเราไม่ได้ว่าอะไร แต่ขออย่างเดียวช่วยหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับเราซักทางจะได้ไหม เราไม่รู้จะทำยังไงแล้วนี่ก็จะครบรอบ 3 ปีที่คบกับคนแรกเป็นแฟนแล้ว ส่วนคนที่2 ก็จะคบ 9 เดือนแล้ว

คนที่สองนี่เราแอบคบนะโดยที่เขาก็ไม่รู้มาก่อนว่าเราอ่ะเคยมีแฟนมาก่อนหน้านี้แล้ว เราอยากเลิกกะคนแรกอะแต่ก็ไม่อยากทำให้เขาต้องเสียใจเพราะเขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย เรื่องทั้งหมดเราต่างหากที่เป็นคนผิดเอง แต่อยากให้เรื่องนี้มันจบโดยที่ไม่มีใครต้องเจ็บ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คำลงท้ายสวยมากค่ะ เหมือนนางร้ายที่อยากเป็นนางเอก ” อยากให้เรื่องนี้มันจบโดยที่ไม่มีใครต้องเจ็บ ” คนเจ็บมันมีเห็นๆ  เพียงแต่ว่า คุณจะทำให้มีคนเจ็บกี่คน  เรื่องมันไม่ได้ยุ่งยาก อย่าเอาคนที่บ้านเข้ามาเกี่ยวด้วยว่า ครอบครัวคุณชอบแฟนคนแรก หรือ เขาไม่ได้ทำอะไรผิด  มันไม่เกี่ยวกัน  ประเด็นหลักคือ คุณไม่รักแฟนคุณแล้ว  ตอนนี้คุณมีคนใหม่ คุณรักคนใหม่  ง่ายๆ แค่นั้นค่ะ  เพียงเท่านี้ ก็เพียงพอที่จะเป็นเหตุผลให้คุณบอกเลิกแฟนคุณซะ  ดีกว่าลากยื้อให้เรื่องมันยาว ยิ่งยื้อ ยิ่งปิดบัง มันยิ่งทรมานกัน ยิ่งทำร้ายกันทั้ง 3 คน และสุดท้ายคุณนั่นแหละที่จะไม่เหลือใคร

   บุญรักษาค่ะ

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

 

มาดามรัก