แฟน ไม่กลับบ้าน ชอบเที่ยว กินเหล้ากับเพื่อน

Home / มาดามรัก / แฟน ไม่กลับบ้าน ชอบเที่ยว กินเหล้ากับเพื่อน

ดิฉันคบกับ แฟน มาเกือบสามปี ตอนนี้ก็มีลูกด้วยกัน แต่ดิฉันไม่สามารถจะไปไหนมาไหนได้เหมือนแต่ก่อน ได้แต่เลี้ยงลูกอยู่บ้านไปวันๆ

ส่วนแฟนเค้าทำงานอยู่ในตัวเมือง เค้ามักจะหาข้ออ้างที่จะ ไม่กลับบ้าน อยู่ตลอดเวลา ไม่เคยจะโทรหา โทรไปก็ไม่ค่อยรับ ถามว่าทำไมไม่รับเค้าบอกรำคาญ ฉันรู้สึกเสียใจ อึดอัดมากที่ต้องเป็นฝ่ายรอ

บางวันรับปากว่าจะกลับ เดี๋ยวกลับ แต่สุดท้ายก็ไม่กลับ เสียความรู้สึกมาก เค้าโกหกเราตลอด ไม่เคยแคร์ความรู้สึกเราบ้างเลย ทั้งร้องไห้ เสียใจมากแค่ไหนเค้าก็ไม่สน จนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร คุยกันทีไรก็มีแต่บอกเลิก จนดิฉันไม่อยากจะพูดอะไร เพราะพูดอะไรไปก็หาว่าเราบ้า ปัญญาอ่อน คิดอยากจะเลิก อยู่ต่อไปก็มีแต่ทำให้เราเสียใจ เพราะเค้าเองพูดเสมอว่า “อยากมีอิสระ มึงเป็นใครจะมาเปลี่ยนกู แม่กูยังไม่ยุ่ง มึงมันน่ารำคาญ ไปตายไป” จริงแล้วมันเยอะกว่านี้ แต่ไม่อยากเอ่ย เพราะมันรู้สึกแย่มากจริงๆ ดิฉันควรทำอย่างไรต่อไปดีคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เราเปลี่ยนใครไม่ได้หรอกค่ะ  ที่เราทำได้คือเปลี่ยนมุมมองของตัวเราเอง  อยู่อย่างไรให้ใจสุข หากเอาแต่รอ เอาแต่คอยเขา  ทั้งที่เขาไม่เปลี่ยนพฤติกรรม ไม่ห่วงลูกห่วงภรรยาที่บ้าน คุณก็ไม่ต่างจากหนูวิ่งล้อในกรงอยู่ร่ำไป

ถ้าเขาไม่มีจิตสำนึก ไม่มีความรับผิดชอบ แล้วคุณยังรอ ยังโทรตาม มันก็จะเป็นวงจรความทุกข์ของคุณไปเรื่อยๆ อย่างนี้ล่ะค่ะ  ถ้ายังอยากเป็นครอบครัวกับเขาอยู่  ตัดใจไม่แคร์พฤติกรรมของเขาได้ไหมล่ะคะ? ปล่อยให้เขาใช้ชีวิตของเขาที่เขาอยากทำไป ที่คุณต้องทำคือ ปรับทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่เสียใหม่ เพิกเขาบ้าง ปิดตาไม่มองไม่ใส่ใจพฤติกรรมเขาบ้างค่ะ สิ่งใดที่เราถือแล้วเรารู้สึกหนัก รู้สึกทุกข์ มันจะเบาลงเพียงแค่คุณวางมือ   ยิ่งยื้อ ยิ่งตามคุณก็จะยิ่งเจ็บค่ะ

หนักอยู่ที่เรา  เบาอยู่ที่วาง นะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา