คน หลงทาง

Home / มาดามรัก / คน หลงทาง

รบกวนขอคำปรึกษาจาก มาดามรัก นะคะ อาจยาวสักนิด รบกวนชี้แนะคน หลงทาง คนนี้ด้วยนะคะ

เรากับแฟนตอนนี้คบกันมา 8 ปีแล้วคะ ที่ผ่านมามีทั้งทุกข์ สุข ปนเปตามประสาแต่ก็ผ่านกันมาได้ทุกครั้ง จนวันนี้เราเพิ่งได้รู้ความจริงว่าตลอดเวลาที่คบกันนั้นเค้ายังตัดแฟนเก่าไม่ได้ มีคุยและพบเจอกันบ้าง ก่อนนี้เกือบ 1 ปีเราจับได้แล้วครั้งนึง แต่เค้าขอโอกาสและจะไม่ทำให้เราเสียใจอีก เราก็ให้อภัยและเชื่อใจ

ช่วงนั้นแฟนทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างเต็มตัว ซึ่งก็มีปัญหาเรื่องเงินมากๆ เราก็ช่วยเต็มที (ล้านนิดๆค่ะ) จนมาวันนี้เราก็มาจับได้อีกว่าเค้ายังติดต่อกันโดยที่แฟนเก่าเค้าไม่รู้นะคะว่ามีเรา เราใจสลายมากๆ กินไม่ได้นอนไม่หลับ รีบไปหาแฟนถึงพัทยาเพื่อเคลียร์ปัญหาจะเลือกใครจะให้เดินทางความรักกันต่อไปยังไง แฟนตกใจ เศร้ามาก ร้องไห้ เค้าให้เหตุผลที่ยังตัดแฟนเก่าไม่ได้ว่าแฟนเก่าเค้าตามใจเค้าทุกอย่าง เวลาคุยด้วยแล้วสบายใจแต่คบๆไปจริงๆก็เหมือนอยู่คนเดียว ส่วนกับเราไม่ว่าชีวิตจะมีปัญหาอะไร ปรึกษาได้หมด และก็รักเรามาก เราก็ตามใจทุกอย่าง อยากได้อะไรจัดให้หมดยกเว้นเรื่องเดียวคือบุหรี่ เท่านั้น

พอให้เลือกเค้ากลับบอกว่าเลือกไม่ได้ และที่เลือกไม่ได้นั่นก็เพราะว่า “เค้าไม่รู้ว่าต่อไปข้างหน้าจะมีช่วงเวลาไหนมั้ยที่เค้าจะโทรหาหรือพบเจอแฟนเก่าอีก แล้วเราก็จับได้อีกก็จะมีปัญหากัน ดังนั้นในวันนี้เค้าจึงตอบไม่ได้ว่าเลือกใคร”

ใจจริง เราเข้าใจเค้านะคะ เพราะเราก็เคยเป็นเรื่องยังติดต่อแฟนเก่า แต่ถ้าให้เลือกเรากลับเลือกเค้าได้คะ
ตอนนี้เราพยายาม หาคำตอบให้หัวใจตัวเองค่ะว่าจะเอายังไงกับความรักนี้ดี “เราให้อภัยเค้าได้ แต่เราทำใจว่าใจเค้ายังมีอีกคนด้วยไม่ได้ค่ะ” 


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก อยากให้คุณใจเย็นก่อนนะคะ  ความรักแบบชู้สาว มันจะเต็มไปด้วยความทรมาน หึงหวง (ทั้งแบบที่มีเหตุผล และ ไม่มีเหตุผล ) เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ   เราย่อมทนไม่ได้ค่ะ ที่จะรับรู้ว่า แฟนเขาเรา ใจเขามีใคร เขาจูบ หรือ กอดกับใคร (ไม่ว่าจะมีใจ หรือ แค่เล่นสนุกๆ เป็นใครก็ไม่ชอบทั้งนั้น ถ้าได้รู้เรื่องอย่างนี้ จริงไหมคะ ? )

มาดามรัก ต้องถามคุณก่อนค่ะ ว่า แล้วแฟนของคุณเคยนอกใจกลับไปจีบ ไปมีอะไรกับแฟนเก่าเขาหรือเปล่าล่ะคะ ?   ถ้าหากว่า ” ไม่ ”  มาดามรักก็ขอให้คุณ ลองพบกันครึ่งทางค่ะ

ก่อนอื่น แฟนคุณจะติดต่อกับแฟนเก่าก็ได้  แต่ก็ต้องให้เกียรติคุณในฐานะที่เป็นแฟนด้วย  แฟนเก่า ก็คือ เพื่อนคนนึงค่ะ  ไม่มีทางเป็นปัจจุบันหรืออนาคตได้ เพราะฉะนั้น การตัดกันไม่ขาดก็ไม่ใช่เรื่องแปลก หรือเป็นเรื่องเสียหาย แต่ที่แฟนคุณควรทำคือ วางตัวเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าเท่านั้น ไม่ใช่ว่ายังจ๊ะจ๋า เทคแคร์คนเก่า เหมือนเมื่อสมัยยังรักกัน และยังปกปิดว่าตัวเองมีแฟนแล้ว  ถ้าทำอย่างนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติกัน

ส่วนคุณ ต้องปิดหูไว้ข้างนึง ปิดตาไว้ข้างนึงค่ะ ใช้หลักของความไว้วางใจ ให้เขายำเกรง  ไม่ต้องถึงขนาดตามจับผิด สอดส่องไปทุกเรื่อง อันนั้นมากไป รู้แล้วไม่สบายใจเสียเปล่าๆ  แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาเริ่มแปลกๆ ไป ห่างเหินไป ก็ต้องคอยสังเกตและเตรียมรับมือ  ยังรักกัน ยังให้อภัยกันได้ และตัดกันไม่ขาดขนาดนี้ ใจคอคุณจะเดินออกไปจากชีวิตเขาได้ลงเหรอคะ ?  ในเมื่อเขาก็ยังไม่ได้นอกใจคุณเสียหน่อยเลย

แต่ถ้าเขานอกใจ จะเก็บไว้ให้เท่าเทียมทั้ง 2 คน เป็นสนมซ้าย –  ขวา อันนี้ขึ้นอยู่กับคุณเองแล้วล่ะค่ะ ว่าจะก้าวออกมา หรือ ว่าจะยอมทน

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamrak

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา