ความหวัง ที่ ไม่มีหวัง อยาก สมหวัง

Home / มาดามรัก / ความหวัง ที่ ไม่มีหวัง อยาก สมหวัง

คือว่าหนูรักใครคนหนึ่งมาสามปี คนคนนั้นเขารู้ตัวเสมอว่าหนูรักเขา แต่หนูเคย สารภาพรัก กับเขาตอน ม.1 แล้วเขาก็บอกว่าเขามีคนที่ชอบแล้ว แต่หนูก็ยังไม่เลิกรักเขาจนมาถึงตอนนี้หนูอยู่ ม.3

เวลาที่ผ่านมาหนูทำเพื่อเขาทุกอย่างไม่จะทำของให้เช่น หนูพับดาว ซื้อผ้าขนหนูแหวนคู่ตุ๊กตาคู่เสื้อคู่ให้เขา เพราะหนูกะว่าจะให้เขารักตอนจบม.3 หนูทำทุกอย่างไปเรียนทำตุ๊กตา ทำเค้ก เรียนไวโอลิน ทำทุกอย่างๆ เพื่อเขาแต่เขาไม่เคยเลยที่จะหันมามองหนู หนูเจ็บช้ำเสมอที่เขาเย็นชากับหนู ทุกวันนี้ตัวเขาเองก็โสดแต่เขาก็ไม่เคยหันมามองหนูเลย หนูจะทำไงดีคะ หนูจะให้ของที่หนูทำให้เขาดีไหมคะ หนูกลัวว่าถ้าหนูนำของทุกสิ่งที่หนูทำเพื่อเขาแล้วถ้าเขายังไม่รักหนูอีกหนูก็คงเจ็บ เพราะตอนนี้หนูก็เจ็บมากมาย
หนูเคยคิดพยายามจะตัดใจแต่หนูก็ตัดไม่ได้จริงๆ หนูไม่เคยรักใคร ไม่เคยร้องไห้ ไม่เคยคิดถึงใคร แต่เขาทำให้หนูรักเขาจริง  ว่าได้ว่าเขาเป็นรักแท้ก็ได้ หนูควรทำอย่างไรดี หนูอยาก สมหวัง กับการที่หนูรอคอยเขามาตลอด 3 ปี ? หนูควรทำอย่างไงดีคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ขอย้ำว่า ความรักทำให้โลกงดงามนะจ๊ะ  การมีความรักเป็นเรื่องที่ดีเสมอ แต่ความรักที่ใช่จะมาถึงเมื่อเวลามันสมควรจ่ะ

รักแบบปั๊บปี้เลิฟในวัยของหนู มันก็น่ารัก เป็นไปตามวัย เรามองทุกอย่างเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต สนามโรงเรียนก็กว้างใหญ่ เครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นก็ใหญ่โต สอบตกก็เรื่องใหญ่ ปั่นการบ้านไม่ทันก็เรื่องใหญ่ แอบชอบเขาแต่เขาไม่รู้ ไม่สนใจก็เรื่องใหญ่  แต่พอเมื่อหนูโตกว่านี้  หนูจะรู้จักว่า อะไรคือเรื่องใหญ่จริงๆ ชีวิตจริง ของจริงยังไม่เริ่มต้นเลยจ๊ะ หนูยังอยู่ในโลกที่มีทุกคนคอยประคับประคอง มีพ่อแม่คอยส่งเสีย มีคุณครูคอยใส่ใจ มีเพื่อนๆ เป็นที่ปรึกษา  คนเหล่านี้คือคนที่รักหนูอย่างจริงใจ และ หวังดีกับหนู จริงๆ  เพราะฉะนั้น อย่าทำให้คนเหล่านี้ที่เป็นรักแท้ของหนูจริงๆ ต้องเสียใจ หนูจะชอบคนๆ นึง ในตอนนี้มันไม่แปลก  จะบอกรักเขาก็ไม่แปลก แต่อย่าลืมแบ่งความสำคัญในชีวิตเราออกเป็นส่วนๆ อย่าไปเทให้เขาจนหมดชีวิต  พ่อแม่ พี่น้อง ครูอาจารย์ เพื่อนฝูง คนเหล่านี้ก็มีความสำคัญในชีวิตเรา หรือแม้แต่ตัวเรา ก็สำคัญ แบ่งความสำคัญไว้เป็นส่วนๆ นะจ๊ะ ถ้าบอกรักเขาไปแล้วเขาไม่รัก ไม่เป็นไร เอากลับมารักตัวเอง รักเพื่อนๆ รักพ่อแม่ ถ้ามอบดาวที่พับไว้ให้เขาไปแล้วเขาไม่รับ ไม่เป็นไร เอากลับมา แล้วให้คนที่เขาเห็นค่าในสิ่งที่เราทำ  บริจาคให้คนที่เขาอยากได้

ถ้าหนูแบ่งส่วนความสำคัญไว้อย่างที่มาดามรักบอกนี้ หนูจะไม่เจ็บมากเกินไป เขาคนนั้นจะไม่ยิ่งใหญ่เกินกว่าอย่างที่ใจหนูกำลังรู้สึก  เป็นการจัดการความรู้สึกตัวเอง ไม่ให้เจ็บเกินตัว หรือ สุขมากเกินไป   ถ้าเขารับไว้ก็ถือว่าเสมอตัว ดีไหมจ๊ะ ?

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา