เส้นบางๆ ระหว่าง ครูกับนักเรียน

Home / มาดามรัก / เส้นบางๆ ระหว่าง ครูกับนักเรียน

คือว่าเรากับเค้าก็เพิ่งรู้จักกันอะค่ะ เค้าเป็นครูสอนในโรงเรียนแล้วเราเป็นนักเรียน ตอนแรกก็ไม่รู้จักกันหรอกค่ะ ก็แค่ปลื้มเฉยๆ มีอยู่วันนึงเราสืบเฟสบุคเค้ามา ก็คุยกันผ่านเฟสตลอดค่ะ แล้วก็ดูเหมือนเค้าจะรู้ด้วยว่าเราชอบเค้า เราก็เอากระดาษเขียนโน๊ตเล็กๆไปแปะรถเค้าทุกวัน เค้าก็รู้นะค่ะว่าเราแปะ มีอยู่วันนึงเราแอบไปดูเค้าว่าเมื่อเค้าเห็นกระดาษที่เราแปะ เค้าจะมีท่าทียังไง โดยที่เค้าไม่รู้เลยค่ะว่าเราแอบดูเค้าอยู่ พอเค้าเห็นกระดาษที่เราแปะเค้าก็ยิ้มแบบยิ้มแป้นเลยอ่ะค่ะ พอเจอหน้ากันทีไรเค้าก็จะชอบมองจ้องที่เราตลอดเลยค่ะ คือเราหันไปสบตากับเค้าเค้าก็ยังไม่หลบเลย เราก็ต้องหลบตาเค้าเอง >< แล้วเค้าก็ยิ้มแบบไม่เหมือนที่ยิ้มให้กับเด็กนักเรียนทั่วไป เพราะเพื่อนเราก็รู้จักกะครูคนที่เราชอบเหมือนกัน รู้จักวันเดียวกันด้วย เพื่อนเราสวัสดีเค้าเค้าก็ยิ้มปกติ พยักหน้า ไม่มีทักอะไรค่ะ พอเจอหน้าเราเราก็สวัสดีเค้า เค้าก็ยิ้มให้เห็นฟันเลยค่ะ แล้วก็เหมือนจะเอามือจะแกล้งเราด้วยค่ะ คืออยากจะรู้ว่าเค้าจะคิดยังไงกับเราหรอคะ ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งเราก็ไม่ได้อยากจะคิดหรอกค่ะ แต่ความรักมันห้ามกันไม่ได้นี่เนอะ รบกวนช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เส้นบางๆ ระหว่าง ครูกับนักเรียน  อันตรายเหลือเกินจ๊ะหนูจ๋า มาดามรักก็ไม่ได้อยากห้ามอะไรหนูหรอกนะคะ  เพราะมาดามรักก็รู้และเข้าใจดีว่า ความรักมันห้ามกันไม่ได้  ยิ่งวัยอย่างหนู ยิ่งห้ามก็เหมือนกับยิ่งยุ  มาดามรักพูดถูกไหม ?

แต่มาดามรักไม่พูดก็ไม่ได้ เพราะห่วงอนาคตของชาติ ความหวังของพ่อแม่หนู และอนาคตของคุณครูที่หนูชอบเสียเหลือเกิน เพราะมันหมิ่นเหม่จริยธรรม และจรรยาบรรณของความเป็นครูนะจ๊ะ   ถ้าหนูจะไปทำให้คุณครูไขว้เขว รักกันในแบบชู้สาว มาดามรักก็ว่ามันไม่ค่อยเหมาะ ไม่ค่อยงามเท่าไรนะ หนูรู้ตัวไหมจ๊ะ ว่าหนูกำลังจะฉุดอนาคตของคุณครูหนูให้ดับวูบอยู่ ถ้าหนูรักครูจริง หนูอยากเห็นคุณครูอยู่ตรงนี้อย่างงดงาม มีคนนับหน้าถือตา หรือหนูอยากเห็นครูโดนรุมประณามเพราะหนูล่ะจ๊ะ ?

ครูจะรู้สึกยังไงกับหนูมันก็ไม่สำคัญนะจ๊ะ แต่หนูเองนั่นแหละที่ควรจะลดความรู้สึกตัวเองลงมา จะปลื้มครูมันไม่แปลก แต่การจะชอบครู มีใจให้ครูในแบบชู้สาว มันค่อนข้างอันตรายนะจ๊ะ

หนูอาจรู้สึกว่าหนูโตแล้ว คิดอ่านเองได้ ตัดสินใจเองได้แล้ว แต่เก็บความรักไว้รอตอนที่หนูพร้อมกว่านี้จะได้ไหมจ๊ะ ?  ถ้าหนูรักจริง ถ้าครูมีใจให้หนูจริง จะกลัวอะไร รอให้หนูเรียนจบ ปริญญาตรีก่อนนะ  แล้วค่อยคิดทบทวนความรู้สึกซะใหม่  มาดามรักก็ไม่ว่าหนูหรอกจ๊ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา