แฟน SMS บอกรัก คนอื่น ผมควรทำอย่างไร

Home / มาดามรัก / แฟน SMS บอกรัก คนอื่น ผมควรทำอย่างไร

ผมกับแฟนคบกันมาห้าปีเราก็รักกันก็คุยติดต่อกันตลอด จนเมื่อเดือนที่ผ่านมาผมไปหาเธอและแอบเปิดดูข้อความในโทรศัพท์เธอและได้รู้ว่าเธอได้ติดต่อพูดคุยกับชายคนหนึ่งและเธอได้ส่งข้อความไป บอกรัก ผู้ชายคนนั้นผมเสียใจมาก เพราะว่าผมโดนเหตุการณ์แบบนี้มาสามครั้งแล้ว ตั้งแต่แฟนคนเก่าเหมือนเป็นเดจาวูอะครับ แต่คนปัจจุบันเธอก็เป็นคนดีนะครับ แต่เรื่องที่ผมเปิดอ่านข้อความเธอ เธอยังไม่รู้นะครับ ผมเข้าใจนะครับว่าตามหลักแล้วผมควรจะต้องบอกเลิกเธอแต่ความผูกพันในอดีตมันรั้งผมเอาไว้ คือเรารู้จักกันมา 7 ปี ครับแต่ก่อนเราเป็นเพื่อนกัน ผมไม่เคยสมหวังในความรักเลยสักครั้งเลยครับผมเป็นคนใจดี ตลกๆอะครับไม่ได้เป็นสไตล์แบดบอยที่สาวๆชอบอะครับ เฮ้อ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คุณอยากทำตามสมองหรือ ทำตามหัวใจล่ะคะ ?  ถ้าอยากทำตามหัวใจ ก็แค่แกล้งโง่อย่างนี้ไปเรื่อยๆ ล่ะคะ  เธอก็จะคิดว่าคุณโง่อย่างนี้อยู่เรื่อยไปเช่นกัน มาดามรัก ว่า อาจมีสักวันที่คุณเจ็บจนทนไม่ได้ อยากประกาศว่าไม่ได้โง่ให้เธอรู้ขึ้นมา  วันนั้น หัวใจคุณอาจจะเป็นไทจากเธอแล้วก็เป็นได้นะคะ

พระพุทธเจ้าสอนไว้ มีทุกข์ ให้ดับที่ต้นเหตุแห่งทุกข์  ขอแค่คุณยอมเผชิญหน้ากับความเป็นจริง แก้ปัญหา ตรงที่มันเป็นต้นเหตุแห่งปัญหา เธอรักใคร เธอเลือกใคร คุยกันให้รู้เรื่อง แล้วตัดสินใจให้แน่วแน่ เด็ดขาด  ถ้าคุณจะฉลาดพอที่จะไม่ฟังหัวใจตัวเอง  มาดามรักว่า คนใหม่ รักใหม่ อาจไฉไลกว่าที่คุณกำลังคบอยู่เยอะเลยค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก