อีกสามเดือน สุดท้าย

Home / มาดามรัก / อีกสามเดือน สุดท้าย

ผมรักผู้หญิงคนหนึ่ง ความสัมพันธ์ของเราสองคนดูเหมือนจะไปดูดี เมื่อก่อนผมค่อนข้างมั่นใจว่าเธอรักผมมากครับเเต่มาวันผมรู้สึกว่าความรักที่เธอมีให้ผมนั้นเริ่มเปลี่ยนไป ผมยอมรับครับตลอดเวลาที่เธออยู่กับผม ผมชอบบังคับเธอ ไม่ให้เธอคุยกับผชที่มีเเนวโน้มมาจีบเธอ บังคับการไปไหนมาไหนของเธอ เเต่เธอก็ดีครับเธอยอมผมทุกอย่างและตลอดมา จนถึงวันนี้ เวลาที่ผมทำอะไรให้เธอไม่พอใจ เธอมักจะพูดออกมา ซึ่งมันทำให้ผมเสียใจมากครับกับคำพูดของเธอ เธอบอกว่าเธอเกลียดผม การอยู่กับผม ทำให้เธอเป็นทุกข์ ทำให้ผม รู้สึกแย่มากๆกับคำพูดเหล่านี้

เเต่เวลาที่เราอยู่ด้วยกันดีดี โดยไม่มีเรื่องขัดใจเธอจะดีกับผมมากเลยครับ เธอจะถามผมว่ารักเธอไหม เธอจะพูดจะปฎิบัติกับผมดีมากๆ ซึ่งต่างกับตอนที่ทะเลาะกันมากครับ.

มีอยู่วันหนึ่งครับ ผมทะเลาะกับเธอจนเป็นเรื่องใหญ่มาก จนตอนเเรกผมคิดว่าเราไม่สามารถกลับมาดีกันได้อีกแล้ว ผมจำไม่ได้หรอกครับว่าผมยื่นข้อเสนออะไรให้เธอบ้าง เเต่ สุดท้าย ผลสรุปที่ได้ตั้งเต่วันนั้นเดือน( ตุลา) เธอจะอยู่กับผมจนถึงเดือน พค นี้ครับ แล้วผมกับเธอจะจบกัน ซึ่งเมื่อก่อนเวลาที่เราทะเลาะกันเธอจะบอกผมเสมอว่าเราจะเริ่มต้นกันใหม่ เเต่ครั้งนี้มันไม่เหมือนที่เเล้วมา ผมรู้สึกเเย่กับเหตุการณ์ครั้งนี้มากครับ ผมพยายามจะทำให้เธอกลับมารักผมเหมือนเดิม เเต่ยิ่งทำมันก็ยิ่งแย่ลง นี้ก็เหลือเวลาอีก 3 เดือนกว่าๆ แล้ว ผม ไม่รู้จะทำยังไงให้รักครั้งนี้ก้าวต่อไปได้ จึงจะให้พี่ที่อ่านจดหมายนี้ โปรดจงช่วยเถอะนะครับ ผมคิดได้แล้วจริงๆ ว่าชีวิตผมขาดเธอไม่ได้ ผมไม่สามารถเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังได้เลยเพราะเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเธอกับผมมันค่อนข้างซับซ้อนยิ่งนัก


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ถ้ายังมีเวลา ก็รักษาเวลาปัจจุบันไว้สิคะ นี่เธอก็ให้โอกาสคุณอยู่เงียบๆ ไม่งั้นก็คงเลิกกับคุณไปตั้งแต่เดือนตุลาปีที่แล้วแล้วล่ะ ไม่รอนานขนาดนี้หรอก นี่เธอให้โอกาสคุณได้ปรับปรุงตัวอยู่กลายๆ ยังมาทำเป็นทองไม่รู้ร้อนอีก จะนับวันถอยหลัง โดยไม่รู้คุณค่าของเวลาปัจจุบันเลยหรือไง ?  ทุกๆ วินาทีมีค่า มันอาจทำให้เธอใจอ่อนได้ และเห็นถึงความรักที่คุณมีต่อเธอ ขอเพียงแค่ คุณอย่าทำเพื่อยื้อเธอไว้เท่านั้น แต่จงทำด้วยใจจริงที่รักเธอนะคะ แล้วเธอจะเห็นมันเอง

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

 

 

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก