รอเวลา ตั้งแต่มี ผู้หญิง คนนี้มาอยู่ แฟนหนูก็เปลี่ยนไป

Home / มาดามรัก / รอเวลา ตั้งแต่มี ผู้หญิง คนนี้มาอยู่ แฟนหนูก็เปลี่ยนไป

หนูกับแฟนเราอยู่คนละจังหวัดค่ะ หนูอยู่ชลบุรี เค้าได้งานอยู่ที่สุราษฎร์ เค้าอายุ 42 หนู 29 ค่ะ ตอนแรกเค้าชวนหนูให้อยู่กับเค้า แต่หนูอยากทำงานให้ครบปีก่อน แค่อีกสองเดือนเอง พอมีเงินเก็บไปทำทุนขายของ เพราะไม่อยากจะรบกวนเงินเค้า หลังจากกลับมาเค้าก็ไปมีคนใหม่ หนูก็ได้แต่ทำใจแล้วบอกว่าถ้าคนนั้นเค้าดีกว่า หนูก็ดีใจด้วย อยู่กันให้นานๆ รักกันให้มากๆนะ หลังจากปีใหม่ หนูได้เจอหลานเค้า แล้วเล่าให้ฟังว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ดีอะไรเลยผอมๆ ดำๆ อายุ 23 ทำงานกลางคืน แถมยังติดยาอีก มีลูกแล้วสามคน ญาติๆ เค้าสงสัยว่าแฟนหนูคงเล่นยาไปด้วย หนูถามว่ารู้ได้ไง หลานเค้าก็บอกว่าผู้หญิงคนนี้ดังจะตายใครก็รู้จัก

ตั้งแต่มี ผู้หญิง คนนี้มาอยู่ แฟนหนูก็เปลี่ยนไป โมโหง่ายพูดจาไม่เพราะไม่รู้เรือง ไม่ยอมคุยกับพี่ๆ เค้าเอง มีเรื่องกับน้องชาย จนแถบจะลงไม้ลงมือเพราะแฟนใหม่เค้า แล้วเค้าก็ว่าแม่เค้าว่าไม่รักเค้าเลย รักแต่น้องเค้า ตั้งแต่นั้นเค้าไม่ยอมคุยหรือรับมือถือแม่เค้าอีกเลย และไม่ส่งเงินให้แม่เค้า ทั้งๆ ที่เค้าเอาลูกชายให้แม่เค้าเลี้ยง หนูสงสารแม่เค้ามาก หนูเลยส่งเงินไปให้แม่เค้า แม่เค้าชวนหนูไปหาไปเที่ยวที่สุราษฎร์ เพราะน้องชายเค้าได้งานที่เดียวกับแฟนหนู (แฟนหนูเป็นกัปตันเรือส่งแร่ค่ะ) แต่หนูกลัวที่จะเจอเค้าอีก ใจจริงก็อยากเจอนะ แม่เค้าบอกว่าพักหลังเค้ากับแฟนใหม่ทะเลาะกันบ่อยมาก แล้วทุกครั้งมักจะไล่ให้กลับไปอยู่บ้าน แต่หล่อนไม่ยอมไป แล้วยังบอกว่าจะปล่อยให้ท้องด้วย

แฟนใหม่เค้าไม่ยอมทำงานอะไรเลย ไม่หุงหาอาหารให้เค้ากิน วันๆเค้าต้องต้มมาม่ากินเอง แล้วยังต้องทำให้แฟนใหม่เค้าอีก ซึ่งต่างจากหนูมาก เพราะหนูทำทุกอย่าง ดูแลเค้าตอนที่ไปหาเค้าที่เรือ แม่เค้าถามว่ายังรักลูกเค้าอยู่ไหม หนูมองหน้าแม่เค้าแล้วกอดและบอกว่า ยังรักและรอเค้ากลับมาเสมอ เพียงแต่หนูกับแฟนเราไม่เคยได้เจอกันเลย ตั้งแต่หนูกลับมาทำงานและไม่เคยโทรกลับไปหาเค้าอีก ตั้งแต่รู้ว่าเค้ามีแฟนใหม่ ไม่รู้ว่าถ้าได้เจอกันจะพูดยังไงดี อยากได้เค้ากลับคืนมา เพราะตอนที่คบกับหนูทุกคนบอกว่าเค้าดีเกินคาดเปลี่ยนไปเยอะ พ่อแม่และญาติๆ เค้าอยากให้หนูไปอยู่กับเค้ามากกว่า

พี่มาดามค่ะหนูรู้ว่าพี่ต้องบอกให้หนูอย่ากลับไปหาเค้าและตัดใจซะ แต่หนูยังรักเค้าและอยากลองคุยกับเค้าดูสักครั้ง เผื่อเค้าจะกลับตัวได้ แต่ไม่รู้จะพูดยังไงดี คงได้เจอแฟนเค้าด้วยแน่ๆ มันแย่ตรงที่เค้าอยู่ติดกันนิแหละ ช่วยบอกหนูทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ถ้าหนูอยากไปคุยกับเขาอย่างคนรู้จัก อย่างเพื่อนคนหนึ่งที่จะเตือนกันด้วยความหวังดี มาดามรักก็จะไม่ห้าม ไม่ทักท้วงจ๊ะ คนเป็นเพื่อนกัน เป็นกัลยาณมิตรกัน ก็ต้องเตือนกันเป็นสิ่งดี   แต่กรรมใครก็กรรมมันนะคะหนู มาดามรักพอจะเข้าใจว่าหนูก็ยังรักเขาอยู่ ถึงจะเลิกกันไปแล้ว แต่หนูยังเรียกเขาว่าแฟนหนูทุกคำ  ใจหนูไม่ปล่อยจริงอย่างคำที่เคยพูด  ถ้าเลิกกันจริง … เขาจะเป็นอย่างไรก็ช่างเขา  จะทุกข์ – จะสุข มันก็เป็นเรื่องของเขา เป็นทางที่เขาเลือกเองจริงไหมคะ ?  แฟนเขาจะไม่ดี จะดำ จะทำงานกลางคืน จะท้อง จะเหลวแหลกแค่ไหน มันก็เป็นเรื่องของเขา เขาเลือกเอง ….เขาก็ต้องรับผิดชอบทางที่เขาเลือกเอง คนที่กำลังหาทุกข์ใส่ตัวก็คือหนู  เพราะหนูกำลังเอาตัวเองไปตัดสินแทนตามคำคนอื่นๆ รอบข้าง ถ้าเขาอยู่กับหนูแล้วดีกว่า ….ถ้าเขาเห็นคุณค่าของหนู ถ้าเพียงแต่เขารักหนู ….เขาก็จะกลับมาเอง แต่นี่…หนูกำลังจะทำตัวเป็นนางร้ายในละคร  ที่จะแย่งพระเอกกลับคืนมา แค่เพียงเหตุผลว่า ตัวเองดีกว่า พ่อแม่ญาติพี่น้องของแฟนเก่าก็เข้าข้างฉัน มาดามรักถามหนูจริงๆ เถอะว่าหนูรู้ตัวไหมว่ากำลังทำอะไรอยู่ ?  มองแต่คนนั้นไม่ดี คนนี้ไม่ดี แล้วมองตัวเองบ้างไหมจ๊ะ ว่าสิ่งที่กำลังจะทำลงไปนั้นมันเหมาะ – ไม่เหมาะ ความถูกต้อง – กับความถูกใจ หนูเลือกอย่างไหนกันแน่ ?  เอาสติไตร่ตรองจ๊ะ ว่าอย่างไหนที่ทำแล้วจะสุข ระหว่างปล่อย หรือ ถือ ต่อไป

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก