รักกับ ฝรั่ง

Home / มาดามรัก / รักกับ ฝรั่ง

เพื่อนสนิทเพิ่งแยกทางกับสามีที่คบกันมา 14 ปีซึ่งสามีเค้าไม่ค่อยเอาไหน ขี้เกียจ ไม่อยากมีลูก อยู่กันมานานแต่ยังไม่สร้างอะไร เค้าเพิ่งแยกกันเมื่อ 2 วันก่อน เคยคิดจะแยกกันแต่กลับมาคบกันใหม่ แต่ครั้งนี้เพื่อนหนูไม่ค่อยเศร้าเพราะมี ฝรั่ง ซึ่งเป็นนักเรียน เพื่อนและหนูเป็นครูสอน ฝรั่ง แต่เพื่อนหนูชอบเค้าไปแล้ว แล้ว ฝรั่ง คนนั้นก็พูดให้ความหวังฟังแล้วดูดีกับเพื่อนหนูมากมาย อยากใช้ชีวิตร่วมกัน จะพาเพื่อนหนูไปพบพ่อแม่เค้า อยากทำธุรกิจร่วมกันกับเพื่อน สุภาพบุรุษมากยังไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวเพื่อนหนูเลย แถมยังเสนอจะช่วยออกค่าเช่าบ้านให้เพื่อนหนูด้วย ยังไม่เคยบอกขอมาห้องเพื่อนหนู

เพื่อนหนูเพิ่งเปิดใจตอนแฟนกำลังจะไปประมาณแค่อาทิตย์เดียว งงเหมือนกัน ลงทุนกับเพื่อนหนูขนาดนี้ อีกอย่างเพื่อนกล้าที่ออกจากที่ทำงานเพราะกฎห้ามครูกับนักเรียนเป็นแฟนกัน กล้าออกเพื่อคบ ฝรั่ง คนนี้แต่เพื่อนหนูบอกถ้าสามีเค้ากลับมาร้องไห้ฟูมฟายก็ต้องกลับมาอยู่ด้วยกันไม่สามารถทิ้งเค้าได้ ฝรั่ง คนนั่นอายุน้อยกว่าเพื่อนหนู 3 ปี เพื่อน 33 ปี ฝรั่ง 29ปี คิดว่าเพื่อนหนูจะโดนหลอกมั๊ยในฐานะเพื่อนคงให้ได้แค่คำปรึกษา หวังว่าเค้าจะจริงใจกับเพื่อนหนู


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เราเป็นเพื่อนเนอะ ไม่ใช่เจ้าตัว ไม่มีสิทธิ์ไปเลือก ไปตัดสินใจแทนเค้าได้หรอกนะ ชีวิตเขา เขาก็ต้องเลือกเอง ดูแลตัวเอง  เราผู้เป็นเพื่อน มีหน้าที่แค่คอยเฝ้าดู  อยู่เคียงข้าง เป็นที่ปรึกษา เป็นคนที่คอยเตือนสติเพื่อนก็เท่านั้นล่ะค่ะ ” กรรมมุนา วัตตีโลโก ” สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น ไม่มีใครไปรับกรรมแทนใครได้ เพราะฉะนั้น จงอยู่ในฐานะผู้ดูก็พอนะ คุณมีจิตเมตตา มีกรุณาให้เพื่อน ย่อมเป็นมิตรที่ดี แต่บางทีเราก็ต้องยึดหลักอุเบกขา หัดปล่อยวางเสียบ้าง บางปัญหามันก็ไม่ใช่เรื่อง ไม่ใช่หน้าที่ของเรานะจ๊ะ  เอาเวลามาดูแลตัวเองให้ดี มีสติ และนึกรู้ตัวตลอดเวลา ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่  เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับตัวเองและเป็นที่พึ่งให้เพื่อนได้ยามเพื่อนต้องการก็พอนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา